Thứ Sáu, 15/02/2013, 16:01

Điểm sáng BĐS vùng ven Tp.HCM

Dù không nằm ngoài “vùng phủ sóng” khó khăn chung của thị trường bất động sản phía Nam, nhưng Đồng Nai và Bình Dương vẫn là những điểm sáng của thị trường.

Bình Dương, thị trường vẫn giữ được "nhiệt"

Năm 2012, dù trầm lắng vẫn là xu hướng chủ đạo của thị trường bất động sản phía Nam, nhưng nhiều dự án đất nền vùng ven Tp.HCM có mức giá mềm như The IJC Commercial Town, Green River, City Garden... vẫn thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Theo ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Tấc Đất Tấc Vàng, chỉ tính riêng trong năm 2012, Tấc Đất Tấc Vàng đã phân phối thành công gần 1.000 sản phẩm tại các dự án đất nền ở Bình Dương. Tương tự, Công ty Địa ốc Kim Oanh cho biết, cũng đã phân phối thành công hơn 1.000 giao dịch sản phẩm đất nền tại thị trường này.

Không chỉ phân khúc đất nền giá thấp được tiêu thụ tốt, phân khúc cao cấp cũng nhận được sự quan tâm. Mới đây, Công ty Becamex IJC và Công ty Tấc Đất Tấc Vàng mở bán giai đoạn 1 gồm 50 căn nhà phố thương mại Dự án Prince Town tại trung tâm Thành phố mới Bình Dương với mức giá trung bình từ 4,6 - 5,3 tỷ đồng/căn và chỉ trong vòng 3 tuần mở bán, toàn bộ sản phẩm đã được khách hàng đăng ký mua. Trước đó, cũng tại Thành phố mới Bình Dương, một số dự án nhà phố, biệt thự được chào bán với giá từ 3 - 5 tỷ đồng, thậm chí cả triệu USD/căn, nhưng vẫn thu hút được khách hàng.

Khách hàng tìm hiểu Dự án Ngọc Bích Residence (Đồng Nai)


Thị trường bất động sản Bình Dương không chỉ thu hút các nhà đầu tư nhỏ lẻ, mà cả các tên tuổi lớn. Cuối tháng 11/2012, Khu đô thị Tokyu Binh Duong Garden City đã chính thức khởi công xây dựng. Đây là dự án có vốn đầu tư lên đến 1,2 tỷ USD, do Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản) hợp tác với Tổng công ty Becamex IDC đầu tư. Dự án có quy mô 110 héc-ta, bao gồm khoảng 7.500 căn hộ, nhà ở, các khu vui chơi giải trí, thương mại, văn phòng.

Ông Toshiaki Koshimura, Chủ tịch Tập đoàn Tokyu cho biết, mặc dù thị trường bất động sản Việt Nam đang khó khăn, nhưng chỉ là ngắn hạn. Đặc biệt, Bình Dương là địa phương có tốc độ đô thị hóa nhanh, dân số tăng nhanh và trẻ, nên thị trường này sẽ phát triển với tốc độ cao trong thời gian tới.

Đồng Nai, lộ dần những dự án tỷ đô

Cùng với Bình Dương, năm qua, thị trường bất động sản Đồng Nai cũng gây chú ý lớn cho giới đầu tư. Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty Kim Oanh cho biết, trong năm 2012, Công ty đã đầu tư và chào bán thành công 3 dự án ở Đồng Nai, với hơn 1.000 sản phẩm đất nền được tiêu thụ. Tương tự, Đất Xanh cũng có một năm thành công trên thị trường bất động sản Đồng Nai.

Ngoài những dự án của Kim Oanh và Đất Xanh, các dự án tỷ đô cũng bắt đầu lộ diện ở Đồng Nai. Theo kế hoạch, ngày 31/1/2013, Liên hiệp Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai (DonaCoop) mở bán 100 căn nhà đầu tiên của Dự án Khu đô thị sinh thái kinh tế mở Long Hưng (huyện Long Thành) ra thị trường.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Giám đốc kinh doanh DonaCoop cho biết, 100 căn nhà đầu tiên này được xây dựng theo đơn đặt hàng của khách hàng, khi bàn giao nhà là bàn giao luôn giấy chủ quyền. Do khách hàng quan tâm nhiều, nên trong năm 2013, DonaCoop sẽ xây thêm gần 1.000 căn nhà trong Dự án. Khu đô thị Long Hưng có tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ USD, với quy mô 671 héc-ta do DonaCoop, CTCP An Phú Long, Công ty Vina Capital, Tập đoàn Keppel Land (Singapore) phối hợp đầu tư.

CTCP Đầu tư Nhơn Trạch, chủ đầu tư Dự án Khu đô thị Đông Sài Gòn (huyện Nhơn Trạch) cũng đang chào bán loạt sản phẩm đầu tiên trong giai đoạn đầu của Dự án ra thị trường. Đây là dự án có tổng vốn đầu tư lên đến 6 tỷ USD. Một dự án khác là Khu đô thị mới Hoa Sen Đại Phước do CTCP Vina Đại Phước - liên doanh của Tập đoàn VinaCapital và Công ty Đầu tư Phát triển - Xây dựng (DIC) làm chủ đầu tư cũng đã bắt đầu tung sản phẩm ra thị trường. Theo giới kinh doanh địa ốc, sự gia nhập thị trường của các dự án tỷ đô ở Đồng Nai sẽ giúp thị trường này tiếp tục sôi động trong thời gian tới.

(Theo ĐTCK)

Bên cạnh các kênh vốn truyền thống từ ngân hàng và huy động trong dân, thị trường BĐS năm 2017 có nhiều cơ hội đón thêm dòng vốn đến từ các quỹ đầu tư quốc tế thông qua hoạt động M&A và dòng tiền từ kiều bào ngoại quốc.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM, ông Lê Văn Khoa tại hội nghị tổng kết năm 2016 của Sở Quy hoạch Kiến trúc (QH-KT) được tổ chức chiều ngày 20/1.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh Nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể tại Thủ đô Hà Nội đến năm 2030.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang