Thứ Năm, 21/02/2013, 09:01

Bất động sản Hà Nội mở hàng khả quan đầu năm mới

Sau Tết, ngay trong ngày mở hàng đầu năm, nhiều dự án và sàn bất động sản đã có khách đến tham quan, tìm hiểu thông tin về sản phẩm để mua nhà.

Mở hàng đầu Xuân

Chiều 18/2, Dự án Nam Đô Complex (quận Hoàng Mai) có một số khách hàng đến tham quan và tìm hiểu thông tin để mua căn hộ. Cũng trong ngày này, chủ đầu tư chào bán các căn hộ tầng 17, Tòa nhà CT2A.

Đi kèm giảm giá, chính sách bán hàng của Nam Đô Complex khá linh hoạt. Khách hàng có thể chọn hợp đồng với dạng căn hộ được hoàn thiện 100% các hạng mục hoặc chọn hợp đồng với dạng không hoàn thiện một số hạng mục trong căn hộ như không lát sàn và trang bị các thiết bị vệ sinh. Phương thức thanh toán có nhiều dạng, đơn cử khách hàng có thể thanh toán 25%, 55%, 85% hoặc 100% ngay sau khi ký hợp đồng. Tương ứng với mỗi mức thanh toán là mức chiết khấu dành cho khách hàng từ 550.000 - 1.870.000 đồng/m2.

Theo chủ đầu tư, Tòa nhà CT2 đến tháng 7/2013 sẽ bàn giao nhà; Tòa nhà CT1 đến tháng 10, tháng 11/2013 sẽ bàn giao nhà. Tiến độ này được quy định cụ thể trong hợp đồng, có chế độ thưởng phạt rõ ràng để khách hàng yên tâm. Hiện các tòa nhà đã cất nóc và đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Đối tượng khách khá đa dạng, bên cạnh đơn vị phân phối như Công ty Đất Xanh dẫn khách hàng đi tham quan Dự án, còn có khách cá nhân chủ động đến xem nhà. Một khách hàng chia sẻ, vợ chồng anh quan tâm đến căn hộ 76 m2 và sắp bàn giao nhà cho “chắc ăn”. Việc chờ đợi giảm giá không quá quan trọng, vì hiện nay các chủ đầu tư áp dụng chính sách: nếu giảm giá cho khách hàng mới sẽ giảm cả cho khách hàng cũ. Tuy vậy, do trên thị trường có rất nhiều sự lựa chọn, nên khách hàng không vội đặt cọc ngay, mà cho biết, sẽ tìm hiểu thêm ở các dự án khác rồi mới xuống tiền.

Thị trường BĐS bắt đầu thu hút sự quan tâm của khách hàng


Dự án Tân Tây Đô (huyện Đan Phượng) cũng mở hàng thành công. Ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc CTCP Dịch vụ và địa ốc Đất Xanh Miền Bắc cho hay, trong ngày mở hàng 18/2, Công ty đã ký được 1 hợp đồng với khách hàng mua căn hộ Phúc Thịnh Tower tại Dự án Tân Tây Đô, do Công ty Hải Phát làm chủ đầu tư. Dự án này hiện đang có giá từ 13,5 - 14,5 triệu đồng/m2 (bao gồm VAT). Trong đợt mở bán tháng 12/2012, Đất Xanh Miền Bắc bán được hơn 130 căn hộ. Trong đợt mở bán đầu Xuân này, Công ty chào bán gần 100 căn hộ.

Ngoài Phúc Thịnh Tower, Đất Xanh Miền Bắc mở bán căn hộ tại Dự án Mỹ Đình Plaza và Xuân Mai Tower. Với mức giá 24 triệu đồng/m2 (bao gồm VAT) cho Dự án Mỹ Đình Plaza, ông Quyết cho biết, trong đợt mở bán tháng 12/2012, 55 căn đã có chủ; trong đợt mở bán đầu Xuân này, Công ty chào bán 50 căn. Tại Dự án Xuân Mai Tower, Công ty bán được 98 căn trong đợt mở bán tháng 10/2012, nay với mức giá 17,5 triệu đồng/m2 (bao gồm VAT) và đầy đủ nội thất hoặc 15,5 triệu đồng/m2 cho căn hộ chưa có nội thất, Công ty chào bán gần 100 căn hộ.

Giá giảm

Trong ngày 19/2, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam phối hợp với Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội đã tổ chức cho gần 200 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản phía Bắc gặp gỡ giao lưu đầu năm. Cuộc gặp đã quy tụ được nhiều doanh nghiệp đến từ các khu vực có thị trường bất động sản phát triển như Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Hà Nam, Hải Dương, Hưng Yên… Trao đổi với ĐTCK, lãnh đạo nhiều doanh nghiệp cho biết, ngay từ những ngày đầu năm, sau khi mở hàng đã có khách đến ký hợp đồng hoặc tìm hiểu thông tin về dự án.

Đa số doanh nghiệp có chung nhận định, thị trường bất động sản phía Bắc, đặc biệt là Hà Nội, giá cả đã giảm nhiều và bắt đầu thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Ví dụ, tại Dự án căn hộ Văn Phú (quận Hà Đông), giá chỉ còn 14 triệu đồng/m2, bao gồm nội thất chất lượng cao, tính ra giá căn hộ hoàn thiện không nội thất chỉ hơn 10 triệu đồng/m2, xấp xỉ với giá căn hộ giá rẻ tại Dự án Xa La hay Đại Thanh trên cùng địa bàn quận.

Giá đất nền còn giảm sâu hơn. Tại Dự án Vân Canh (quận Hà Đông), giá biệt thự xây thô từ 30 - 35 triệu đồng/m2, tính ra giá đất nền khoảng 15 triệu đồng/m2. Còn tại Dự án Kim Chung - Di Trạch (huyện Hoài Đức), giá giảm còn 12 triệu đồng/m2 đất nền.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Tổng giám đốc CTCP Đầu tư và Phân phối DTJ cho rằng, giá cả các sản phẩm của nhiều phân khúc thị trường tiếp tục giảm do không phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Thị trường đang sàng lọc các chủ đầu tư và chỉ có chủ đầu tư nào đủ bản lĩnh mới có thể tồn tại. Tuy nhiên, với hàng loạt chính sách hỗ trợ của Nhà nước, thị trường bất động sản sẽ ấm lên vào cuối năm.

(Theo ĐTCK)

Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ 2017, Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM, ông Trần Trọng Tuấn cho biết, thành phố có thể làm nhà ở xã hội (NOXH) giá 100 triệu đồng với điều kiện căn hộ có diện tích nhỏ 20-30m2, không có chi phí về đất và nằm ở nơi có hạ tầng đầy đủ, được kết nối đồng bộ.
Tại hội thảo “Toàn cảnh thị trường bất động sản phân khúc Condotel: Cơ hội và thách thức” được tổ chức ngày 16/1, nhiều chuyên gia cho rằng việc mua bán bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.
Liên quan đến những quy định về lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã hướng dẫn cụ thể về vấn đề này.
Ngày 18/1, tỉnh Quảng Ninh đã khởi công xây dựng công trình cầu qua cặp cửa khẩu Hoành Mô (Việt Nam) – Động Trung (Trung Quốc) bên phía Việt Nam.
Tình trạng ô nhiễm khói bụi đến mức báo động đỏ ở Bắc Kinh dường như không ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của nhà đất ở đây. Người dân vẫn tiếp tục tìm mua BĐS Bắc Kinh, khiến doanh số tăng trưởng đáng kể.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang