Thứ Năm, 21/02/2013, 11:01

Quảng Ngãi: Thu hồi các dự án đầu tư "rùa"

Ông Cao Khoa - chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi - vừa yêu cầu các sở, ban ngành và địa phương rà soát tất cả dự án đầu tư, làm rõ nguyên nhân việc chậm tiến độ hoặc không triển khai thực hiện ở từng dự án.

UBND tỉnh chỉ đạo thu hồi giấy chứng nhận đầu tư đối với các dự án không triển khai thực hiện sau hơn 12 tháng kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đầu tư mà không có lý do chính đáng.
 
Thu hồi các dự án đầu tư đã thực hiện xong việc bồi thường giải phóng mặt bằng nhưng nhà đầu tư cố tình trì hoãn, chờ cơ hội để chuyển nhượng dự án; các dự án chậm tiến độ, nhà đầu tư không đủ khả năng thực hiện theo cam kết...

Vụ cháy chung cư Carina xảy ra vào cuối tháng 3/2018 làm thiệt mạng 13 người dân đã khiến giá bán các căn hộ trong dự án giảm mạnh.
Trong nỗ lực thu hút dòng vốn, đồng thời giữ chân các nhà đầu tư bất động sản, minh bạch hóa thị trường được coi là con đường ngắn nhất.
Với chủ trương này, một chỗ ở ổn định sẽ không chỉ là mơ ước với những người dân đang sống tạm bợ tại các khu quy hoạch, kể cả những hộ không đủ điều kiện tái định cư.
Mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã ký Quyết định số 2784/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Tây Mỗ - Đại Mỗ, tỷ lệ 1/500.
Bất chấp nền tảng kinh tế tích cực, doanh số bán nhà tại Mỹ lại không hề tăng trưởng. Thậm chí, con số nhà hiện hữu bán được còn giảm 1% kể từ đầu năm tới nay.
Theo đó, tỉ lệ cho vay bất động sản giảm nhưng cho vay tiêu dùng lại tăng. Đây cũng là diễn biến mới xuất hiện tại một số ngân hàng hiện nay.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang