Thứ Hai, 25/02/2013, 08:15

Quận Cầu Giấy: Tập trung quyết liệt GPMB các dự án trọng điểm

Thông tin từ UBND quận Cầu Giấy cho biết: Trong thời gian tới quận sẽ tập trung quyết liệt trong GPMB các dự án trên địa bàn; đặc biệt là các dự án đầu tư bằng vốn ngân sách nhà nước.
Đó là dự án đường Vành đai 2, đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài, đường từ Xuân Thủy vào trường THCS Dịch Vọng Hậu, phố Trần Quý Kiên kéo dài, phần còn lại của khu đô thị mới Cầu Giấy, cầu 361, hai tuyến đường từ đường vành đai 2,5 vào khu đô thị Nam Trung Yên, công viên hồ điều hòa Mai Dịch…

Bên cạnh đó, quận cũng tăng cường quản lý quy hoạch đô thị (nhất là tại các khu đô thị), đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thực hiện xây dựng có phép; xử lý các trường hợp vi phạm…

Mặt khác, năm 2013, quận Cầu Giấy cũng đặt mục tiêu thực hiện cơ bản xong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, quyền sử dụng nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho các trường hợp đủ điều kiện; Làm tốt việc quản lý, rà soát, đề xuất thành phố thu hồi đất các dự án sử dụng kém hiệu quả hoặc sử dụng sai mục đích.

Theo L.H
HNM
Quận 9 được đánh giá là khu vực tiềm năng của thị trường bất động sản Tp.HCM khi sở hữu hệ thống hạ tầng ngày càng phát triển cùng sự đầu tư của các tập đoàn lớn trên thế giới.
Trong nỗ lực thu hút dòng vốn, đồng thời giữ chân các nhà đầu tư bất động sản, minh bạch hóa thị trường được coi là con đường ngắn nhất.
Chỉ còn hơn 1 năm nữa, Tp.HCM phải hoàn thành Chương trình cải tạo, sửa chữa chung cư cũ, xây dựng chung cư mới thay thế chung cư cũ được xây dựng trước năm 1975. Tuy nhiên, hiện tại, thành phố vẫn đang loay hoay trong việc tìm giải pháp.
Hiện nay có một thực tế là việc cấp phép triển khai một dự án là rất khó khăn, thế nhưng để thay đổi, bổ sung quy hoạch dự án lại khá dễ dàng, khiến một số chủ đầu tư lợi dụng thay đổi quy hoạch, tăng mật độ xây dựng tràn lan, ảnh hưởng xấu đến bộ mặt đô thị.
Trong thập niên qua, giá nhà tại những vùng hay xảy ra lũ lụt ở Mỹ ghi nhận sự sụt giảm, trong khi giá tăng mạnh tại những nơi có nguy cơ cháy rừng.
Theo đó, tỉ lệ cho vay bất động sản giảm nhưng cho vay tiêu dùng lại tăng. Đây cũng là diễn biến mới xuất hiện tại một số ngân hàng hiện nay.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang