Thứ Hai, 25/02/2013, 08:15

Quận Cầu Giấy: Tập trung quyết liệt GPMB các dự án trọng điểm

Thông tin từ UBND quận Cầu Giấy cho biết: Trong thời gian tới quận sẽ tập trung quyết liệt trong GPMB các dự án trên địa bàn; đặc biệt là các dự án đầu tư bằng vốn ngân sách nhà nước.
Đó là dự án đường Vành đai 2, đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài, đường từ Xuân Thủy vào trường THCS Dịch Vọng Hậu, phố Trần Quý Kiên kéo dài, phần còn lại của khu đô thị mới Cầu Giấy, cầu 361, hai tuyến đường từ đường vành đai 2,5 vào khu đô thị Nam Trung Yên, công viên hồ điều hòa Mai Dịch…

Bên cạnh đó, quận cũng tăng cường quản lý quy hoạch đô thị (nhất là tại các khu đô thị), đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thực hiện xây dựng có phép; xử lý các trường hợp vi phạm…

Mặt khác, năm 2013, quận Cầu Giấy cũng đặt mục tiêu thực hiện cơ bản xong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, quyền sử dụng nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho các trường hợp đủ điều kiện; Làm tốt việc quản lý, rà soát, đề xuất thành phố thu hồi đất các dự án sử dụng kém hiệu quả hoặc sử dụng sai mục đích.

Theo L.H
HNM
Năm 2012, cơn sốt mua chung cư mini (CCMN) hạ nhiệt và trở nên trầm lắng. Trong sự “thất thế” ấy, CCMN không hết thời mà xác lập vị thế mới trong lĩnh vực cho thuê.
Hiện có rất nhiều doanh nghiệp BĐS lớn đã hướng tới phân khúc nhà ở xã hội (NOXH). Đây là xu thế tất yếu của thị trường BĐS, hướng tới đáp ứng nhu cầu thực tế của nguồn cầu.
Lãnh đạo Bộ Tài chính đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ bỏ văn phòng 2 của các bộ, ngành tại Tp.HCM để tận dụng quỹ đất, tạo nguồn lực và góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại Tp.HCM.
Tp.HCM vừa có kết quả phê duyệt lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án khu chức năng số 2C trong Khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm. Theo đó, Vingroup sẽ chính thức trở thành nhà đầu tư cho dự án này.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đua nhau phát hành thêm cổ phiếu, trái phiếu lên tới ngàn tỷ để chuẩn bị tài chính cho những dự án mới sau Tết Nguyên đán.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang