Thứ Hai, 25/02/2013, 08:15

Quận Cầu Giấy: Tập trung quyết liệt GPMB các dự án trọng điểm

Thông tin từ UBND quận Cầu Giấy cho biết: Trong thời gian tới quận sẽ tập trung quyết liệt trong GPMB các dự án trên địa bàn; đặc biệt là các dự án đầu tư bằng vốn ngân sách nhà nước.
Đó là dự án đường Vành đai 2, đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài, đường từ Xuân Thủy vào trường THCS Dịch Vọng Hậu, phố Trần Quý Kiên kéo dài, phần còn lại của khu đô thị mới Cầu Giấy, cầu 361, hai tuyến đường từ đường vành đai 2,5 vào khu đô thị Nam Trung Yên, công viên hồ điều hòa Mai Dịch…

Bên cạnh đó, quận cũng tăng cường quản lý quy hoạch đô thị (nhất là tại các khu đô thị), đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thực hiện xây dựng có phép; xử lý các trường hợp vi phạm…

Mặt khác, năm 2013, quận Cầu Giấy cũng đặt mục tiêu thực hiện cơ bản xong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, quyền sử dụng nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho các trường hợp đủ điều kiện; Làm tốt việc quản lý, rà soát, đề xuất thành phố thu hồi đất các dự án sử dụng kém hiệu quả hoặc sử dụng sai mục đích.

Theo L.H
HNM
Chiều ngày 20/4, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã đi kiểm tra tiến độ dự án đường sắt đô thị đoạn Nhổn - ga Hà Nội và mở rộng đường vành đai 3 đoạn Mai Dịch - Cầu Thăng Long.
Từ đầu năm 2018 đến nay, "cơn sốt" đất nền lan dọc khắp các tỉnh từ Bắc vào Nam, càn quét 3 đặc khu kinh tế trong tương lai là Phú Quốc, Vân Đồn, Bắc Vân Phong, rồi lan sang các tỉnh vùng ven Tp.HCM và các tỉnh phía Bắc như Vĩnh Phúc, Bắc Ninh,...
Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường soạn thảo thay thế cho Nghị định số 102/2014/NĐ-CP.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Giá bất động sản tại Australia đã tăng gấp đôi trong vòng 10 năm qua. Minh chứng là một căn nhà bỏ hoang ở ngoại ô Sydney - thành phố lớn nhất của Úc vừa được bán với giá khó tin 1,1 triệu đôla Úc (816.435 USD).
Hiện nay, rất nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình, thủ tục vay vốn. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống để nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang