Thứ Tư, 27/02/2013, 07:30

NHNN ký hợp đồng gia công vàng miếng với SJC

Theo bản hợp đồng này, hoạt động gia công vàng miếng SJC sẽ được thực hiện dưới sự giám sát chặt chẽ của Tổ giám sát NHNN.

NHNN ký hợp đồng gia công vàng miếng với SJC

Ngày 26/2, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ký Hợp đồngnguyên tắc gia công vàng miếng với Công ty TNHH Một thành viên Vàng bạc đá quýSài Gòn (SJC).

Theo bản hợp đồng này, hoạt động gia công vàng miếngSJC sẽ được thực hiện dưới sự giám sát chặt chẽ của Tổ giám sát NHNN; Công tySJC phải chịu trách nhiệm về khối lượng, quy cách sản phẩm vàng miếng…

Việc ký kết Hợp đồng này là cơ sở để NHNN chủ động sảnxuất vàng miếng, kịp thời điều tiết thị trường.

Bên cạnh đó,NHNN sẽ ban hành Quy chế giao nhận vàng, Quy chế giám sát hoạt động gia côngvàng miếng từ SJC từ nguồn vàng nguyên liệu của NHNN.

Hoạt động gia công vàng miếng sẽ được giám sát chặtchẽ từ khâu quản lý khuôn sản xuất, giao nhận vàng nguyên liệu, quá trình giacông và bàn giao sản phẩm vàng miếng SJC bởi Tổ giám sát NHNN...

Cuối tuần này, dự kiến các đơn vị sẽ thử nghiệm việcđấu thầu giá vàng trước khi thông tư hướng dẫn về việc mua bán vàng miếng củacác đơn vị với NHNN có hiệu lực.

KhánhLinh 

Ngoài Biên Hòa, nhiều địa bàn khác tại Đồng Nai như Trảng Bom, Long Thành, Thống Nhất cũng tấp nập mua bán đất nhưng chủ yếu là đất nông nghiệp. Các giao dịch trên thị trường phần lớn cũng chỉ bằng giấy tay.
Nhiều dự án "đắp chiếu" nhiều năm tại Tp.HCM đã được hồi sinh nhờ nhận được dòng tiền từ các thương vụ mua bán, sáp nhập (M&A). Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng gặp thuận lợi khi tái khởi động.
Trong năm 2017, Bộ Tài chính đã thu 137.800 tỷ đồng thuế, phí liên quan đến tài sản, trong đó có khoảng 120.000 tỷ đồng liên quan đến nhà đất, chiếm 87%.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Theo báo cáo của Your Move, trong tháng 2 năm 2018, giá BĐS tại Scotland tăng trưởng 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đầu các quốc gia trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (UK).
Ngay từ đầu năm nay, các tổ chức tín dụng đã nhận chỉ đạo từ Ngân hàng nhà nước (NHNN) yêu cầu phải tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh; hạn chế tập trung tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng… Đáng chú ý, tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn cũng phải giảm về mức 45% bắt đầu từ ngày 1/1/2018.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang