Thứ Tư, 27/02/2013, 10:10

Bất ngờ tình hình tuyển dụng của các ngân hàng năm 2012

(CafeF) Thống kê sơ bộ của hơn chục ngân hàng cho thấy đã có hơn 7.000 nhân sự được tuyển mới trong năm qua. Bất ngờ nhất, ACB là ngân hàng tuyển dụng mạnh tay nhất khi tăng thêm 1.663 việc làm.

Bất ngờ tình hình tuyển dụng của các ngân hàng năm 2012

Ngành ngân hàng vừa trải qua một năm nhiều khó khănvới nợ xấu tăng vọt còn lợi nhuận sụt giảm gần một nửa so với năm 2011. Cácngân hàng đã cố gắng cắt giảm chi phí tối đa và tái cơ cấu lại các hoạt động,bao gồm cả nhân sự nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động.

Riêng mảng nhân sự, hoạt động tái cơ cấu diễn ra mạnhmẽ khiến cho nhiều người lao động trong ngành e ngại. Nhiều ngân hàng đã công khaicắt giảm các vị trí không cần thiết để tiết giảm chi phí song có những nhà băng lại sa thải các lao động kém năng lực và tuyển mới người có khả năng. Hồi cuối năm, nhiều dự báo của các chuyên gia cho rằng, sau tái cơ cấu nguồn nhân lực, các ngân hàng đã cắt giảm một loạt nhân sự. Song những con số được công bố tại các báo cáo tài chính năm qua lại cho kết quả hoàn toàn ngược lại.

Thống kê sơ bộ của CafeF với 9 ngân hàng lớn (Agribank,Vietcombank, Vietinbank, Sacombank, Eximbank, MB, SHB, ACB, VPBank) và 2 ngânhàng ở tốp dưới (OceanBank, BaoVietBank), kết quả cho thấy các ngân hàng này đãtuyển dụng mới hơn 7.000 nhân sự trong năm qua.

Bất ngờ dẫn đầu danh sách về tuyển dụng là Ngân hàngTMCP Á Châu (ACB) với 1.663 người, nâng tổng số lao động tại thời điểm cuối năm2012 lên 10.276 nhân sự. Nếu không có chính sách cắt giảm lao động thử việc tạithời điểm cuối năm 2012 thì số lao động tuyển mới của ACB có lẽ không dừng ởcon số 1.663.

Đứng thứ hai là Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank)khi tuyển thêm 1.218 nhân sự, tiếp đến là Vietcombank tuyển mới 1.072 nhân sự.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) trongnăm qua đã tuyển dụng 714 lao động trong khi ở Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu ViệtNam (Eximbank) là 370 người. Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đãtuyển mới 649 lao động còn Ngân hàng Quân đội (MB) có thêm 432 việc làm mới. Ngânhàng TMCP Bảo Việt (BaoVietBank) tuyển dụng 40 người mới, Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) tuyển thêm 312 người.

Bất ngờ tình hình tuyển dụng của các ngân hàng năm 2012 (1)Tình hình tuyển dụng của các ngân hàng năm 2012 (data: BCTC, tổng hợp)

Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (Agribank)không công bố báo cáo tài chính, song thông tin được đăng tải công khai trênwebsite của “ông lớn” ngân hàng này thì đến cuối tháng 10/2012, Agribank có 42.000lao động. Trong năm 2012, theo kết quả tuyển dụng bằng hình thức thi tuyển côngkhai, nhà băng này đã có thêm 416 lao động.

Dẫn đầu số nhân sự hiện nay cũng là Agribank. Số laođộng làm việc tại ngân hàng này tương đương với tổng số nhân sự của BIDV,VietinBank (Vietinbank chỉ kém Agribank chưa đến 40.000 tỷ đồng tổng tài sản)và MB cộng lại.

Ngân hàng Vietinbank hiện có 19.840 nhân sự, BIDV là17.300, của Vietcombank là 13.637 lao động, của Sacombank 10.310 người…

Ngân hàng Techcombank đã có báo cáo tài chính hợp nhấtnăm 2012 song không đề cập đến vấn đề nhân sự. Theo báo cáo quý 3/2012 thì nhà băngnày đã giảm 1.076 việc làm so với thời điểm cuối năm 2011. Chắc chắn trong quý4, Techcombank cũng không thể tuyển mới được 1.000 lao động, trong bối cảnhthua lỗ tới 1.216 tỷ đồng!

Nguyễn Hằng

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Khi thuật toán của các search engine thay đổi, như Google, Bing, Yahoo hay Facebook thay đổi cách lập chỉ mục, để loại bỏ các trang web dùng công cụ kích hoặc lừa dối máy chủ, thì một loạt các website uy tín trên thế giới và Việt Nam cũng phải thay đổi chỉ mục và từ khóa, và 123Nhadat.vn cũng không ngoại lệ.
Lên đầu trang