Thứ Tư, 27/02/2013, 17:05

BĐS Mỹ: Giá nhà tăng mạnh nhất hơn 6 năm qua

Giá nhà tại 20 thành phố Mỹ trong 12 tháng tính đến tháng 12/2012 tăng mạnh, dấu hiệu cho thấy thị trường BĐS Mỹ đang phục hồi mạnh mẽ.

 
Theo báo cáo công bố hôm nay 26/2, chỉ số S&P/Case-Shiller đo lường giá bất động sản tại 20 thành phố của Mỹ tính đến tháng 12/2012 tăng 6,8% so với tháng 12/2011, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 7/2006. Con số này cũng cao hơn dự báo tăng 6,6% của các nhà kinh tế khảo sát bởi Bloomberg.

Báo cáo cũng cho thấy, giá nhà tăng tại 19 trong số 20 thành phố được thống kê của Mỹ.

Chi phí vay thấp kỷ lục và sự phục hồi của thị trường lao động đã giúp thổi bùng nhu cầu nhà tại Mỹ, theo đó làm tăng giá nhà. Sự phục hồi của giá nhà có thể hỗ trợ cho niềm tin tiêu dùng của hộ gia đình, bất chấp việc thuế tăng làm giảm thu nhập.

(Theo Gafin)

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang