Thứ Tư, 27/02/2013, 17:05

BĐS Mỹ: Giá nhà tăng mạnh nhất hơn 6 năm qua

Giá nhà tại 20 thành phố Mỹ trong 12 tháng tính đến tháng 12/2012 tăng mạnh, dấu hiệu cho thấy thị trường BĐS Mỹ đang phục hồi mạnh mẽ.

 
Theo báo cáo công bố hôm nay 26/2, chỉ số S&P/Case-Shiller đo lường giá bất động sản tại 20 thành phố của Mỹ tính đến tháng 12/2012 tăng 6,8% so với tháng 12/2011, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 7/2006. Con số này cũng cao hơn dự báo tăng 6,6% của các nhà kinh tế khảo sát bởi Bloomberg.

Báo cáo cũng cho thấy, giá nhà tăng tại 19 trong số 20 thành phố được thống kê của Mỹ.

Chi phí vay thấp kỷ lục và sự phục hồi của thị trường lao động đã giúp thổi bùng nhu cầu nhà tại Mỹ, theo đó làm tăng giá nhà. Sự phục hồi của giá nhà có thể hỗ trợ cho niềm tin tiêu dùng của hộ gia đình, bất chấp việc thuế tăng làm giảm thu nhập.

(Theo Gafin)

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký văn bản số 5950/UBND-ĐT yêu cầu Sở Quy hoạch Kiến trúc rà soát quy hoạch các địa điểm đất có chức năng phù hợp để thực hiện dự án đầu tư xây dựng khách sạn tại 10 quận trên địa bàn thành phố.
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho rằng, Hà Nội có thể xây nhà ở xã hội được như Bình Dương và Tp.HCM nếu các doanh nghiệp chung tay vào cuộc.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 147/2016/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 45/2013/TT-BTC hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định (TSCĐ). Trong đó có nhiều quy định được bổ sung.
Mới đây, UBND Tp.HCM đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Bến đò Bình Quới tại P. Linh Đông - Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp.HCM.
Các số liệu cho thấy, doanh số bán nhà tại Mỹ đã tăng mạnh trở lại trong tháng 9/2016, lần đầu tiên chạm mức cao nhất trong vòng 4 năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang