Thứ Tư, 27/02/2013, 17:05

BĐS Mỹ: Giá nhà tăng mạnh nhất hơn 6 năm qua

Giá nhà tại 20 thành phố Mỹ trong 12 tháng tính đến tháng 12/2012 tăng mạnh, dấu hiệu cho thấy thị trường BĐS Mỹ đang phục hồi mạnh mẽ.

 
Theo báo cáo công bố hôm nay 26/2, chỉ số S&P/Case-Shiller đo lường giá bất động sản tại 20 thành phố của Mỹ tính đến tháng 12/2012 tăng 6,8% so với tháng 12/2011, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 7/2006. Con số này cũng cao hơn dự báo tăng 6,6% của các nhà kinh tế khảo sát bởi Bloomberg.

Báo cáo cũng cho thấy, giá nhà tăng tại 19 trong số 20 thành phố được thống kê của Mỹ.

Chi phí vay thấp kỷ lục và sự phục hồi của thị trường lao động đã giúp thổi bùng nhu cầu nhà tại Mỹ, theo đó làm tăng giá nhà. Sự phục hồi của giá nhà có thể hỗ trợ cho niềm tin tiêu dùng của hộ gia đình, bất chấp việc thuế tăng làm giảm thu nhập.

(Theo Gafin)

Một nữ nhân viên công ty địa ốc có trụ sở tại quận Tân Bình, Tp.HCM vừa nhận được phần thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc nhất năm 2016 với tiền mặt, ôtô, chương trình phúc lợi tổng trị giá lên đến 1,05 tỷ đồng.
Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng, bất động sản (BĐS) có thể giúp tăng trưởng trong thời gian ngắn nhưng đây không phải là ngành mà nền kinh tế có thể dựa vào để phát triển lâu dài.
Đó là ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp với các bộ, ngành và UBND TP. Hà Nội sáng 16/1 nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng trên địa bàn Thủ đô.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành thông báo số 13/TB-UBND truyền đạt kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tại buổi làm việc với đơn vị tư vấn và nhà đầu tư dự án lập đồ án Quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng.
Theo Knight Frank Thái Lan, thị trường căn hộ tại thủ đô Bangkok cần phải được theo dõi thận trọng để tránh những nguy cơ rủi ro, bất ổn có thể xảy ra trong năm 2017.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang