Thứ Tư, 27/02/2013, 17:05

BĐS Mỹ: Giá nhà tăng mạnh nhất hơn 6 năm qua

Giá nhà tại 20 thành phố Mỹ trong 12 tháng tính đến tháng 12/2012 tăng mạnh, dấu hiệu cho thấy thị trường BĐS Mỹ đang phục hồi mạnh mẽ.

 
Theo báo cáo công bố hôm nay 26/2, chỉ số S&P/Case-Shiller đo lường giá bất động sản tại 20 thành phố của Mỹ tính đến tháng 12/2012 tăng 6,8% so với tháng 12/2011, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 7/2006. Con số này cũng cao hơn dự báo tăng 6,6% của các nhà kinh tế khảo sát bởi Bloomberg.

Báo cáo cũng cho thấy, giá nhà tăng tại 19 trong số 20 thành phố được thống kê của Mỹ.

Chi phí vay thấp kỷ lục và sự phục hồi của thị trường lao động đã giúp thổi bùng nhu cầu nhà tại Mỹ, theo đó làm tăng giá nhà. Sự phục hồi của giá nhà có thể hỗ trợ cho niềm tin tiêu dùng của hộ gia đình, bất chấp việc thuế tăng làm giảm thu nhập.

(Theo Gafin)

Hiện nay, xu hướng ở riêng/độc thân đang gia tăng, số hộ gia đình ba thế hệ đã giảm dần, thay thế bằng lối sống hiện đại và thu nhập bình quân đầu người cao hơn. Tuy nhiên, đối với nhiều gia đình trẻ, việc mua một căn hộ có đầy đủ tiện ích ở trung tâm thành phố là quá cao so với khả năng chi trả của họ.
Trong nỗ lực thu hút dòng vốn, đồng thời giữ chân các nhà đầu tư bất động sản, minh bạch hóa thị trường được coi là con đường ngắn nhất.
UBND TP. Hà Nội yêu cầu các chủ đầu tư dự án nhà chung cư rà soát lại hồ sơ hoàn công, giải pháp, thiết kế về PCCC để bổ sung, hoàn thiện, lưu trữ hồ sơ, khắc phục thiếu sót của hệ thống PCCC theo quy định.
Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã quyết định điều chỉnh cục bộ 5 ô đất Khu công viên phần mềm tại huyện Đông Anh với tổng diện tích nghiên cứu 78ha.
Danh tính vị đại gia mua vị trí đậu xe có giá kỷ lục thế giới 760.000 USD ở Hong Kong được tiết lộ là giám đốc một công ty tài chính tại đặc khu này.
Theo đó, tỉ lệ cho vay bất động sản giảm nhưng cho vay tiêu dùng lại tăng. Đây cũng là diễn biến mới xuất hiện tại một số ngân hàng hiện nay.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang