Thứ Tư, 27/02/2013, 17:09

Thế nào là bê tông siêu nhẹ?

Hỏi: Tôi nghe nói bê tông siêu nhẹ được sử dụng thay gạch xây dựng và có nhiều đặc tính vượt trội. Xin hỏi đây là loại bê tông gì? - Nguyễn Văn Hà (Hà Nội).

Trả lời
 
 

Gạch bê tông siêu nhẹ có tỷ trọng 400 - 650kg/m3, chỉ bằng 1/2 hoặc thậm chí là 1/3 so với gạch đất nung và chỉ bằng khoảng 1/4 trọng lượng của bê tông bình thường. Điều này sẽ giúp giảm thiểu chi phí nền móng và hệ thống dầm cột chịu lực vì vậy sẽ tiết kiệm đáng kể cho toàn bộ công trình.

Với thành phần cấu tạo là vật liệu trơ và các chất vô cơ, gạch bê tông siêu nhẹ này hoàn toàn không độc hại và không bắt lửa. Với cấu trúc rất thông thoáng, nó có thể tự khuếch tán hơi nước, giải phóng độ ẩm và loại trừ các vấn đề liên quan đến nấm mốc. Độ bền sản phẩm rất cao và hoàn toàn không bị tác động hay hư hại gì trong điều kiện không khí bình thường.
 
KTS Trần Minh Hiếu

(Theo Kiến thức)

Chiếm tỷ trọng 59% tổng xuất khẩu sản phẩm thép trong năm 2017, ASEAN tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của ngành thép Việt Nam.
Nhà vệ sinh dù lớn hay nhỏ đều cần phải được thiết kế tiện dụng, hợp lý. Bên cạnh việc trang trí đẹp mắt, không gian trong nhà vệ sinh cần tạo được cảm giác thoải mái và riêng tư.
Nếu bạn đang muốn tự mình trang trí, làm đẹp không gian sống mà không cần nhờ đến sự tư vấn của các kiến trúc sư hay các chuyên gia nội thất, thì những gợi ý thú vị trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tự tin làm đẹp nhà bằng cách cải tạo sàn nhà và nội thất.
Lên đầu trang