Thứ Tư, 27/02/2013, 17:09

Thế nào là bê tông siêu nhẹ?

Hỏi: Tôi nghe nói bê tông siêu nhẹ được sử dụng thay gạch xây dựng và có nhiều đặc tính vượt trội. Xin hỏi đây là loại bê tông gì? - Nguyễn Văn Hà (Hà Nội).

Trả lời
 
 

Gạch bê tông siêu nhẹ có tỷ trọng 400 - 650kg/m3, chỉ bằng 1/2 hoặc thậm chí là 1/3 so với gạch đất nung và chỉ bằng khoảng 1/4 trọng lượng của bê tông bình thường. Điều này sẽ giúp giảm thiểu chi phí nền móng và hệ thống dầm cột chịu lực vì vậy sẽ tiết kiệm đáng kể cho toàn bộ công trình.

Với thành phần cấu tạo là vật liệu trơ và các chất vô cơ, gạch bê tông siêu nhẹ này hoàn toàn không độc hại và không bắt lửa. Với cấu trúc rất thông thoáng, nó có thể tự khuếch tán hơi nước, giải phóng độ ẩm và loại trừ các vấn đề liên quan đến nấm mốc. Độ bền sản phẩm rất cao và hoàn toàn không bị tác động hay hư hại gì trong điều kiện không khí bình thường.
 
KTS Trần Minh Hiếu

(Theo Kiến thức)

Theo thống kê chính thức của Tổng cục Hải quan, Việt Nam đã nhập khẩu hơn 22 triệu tấn sắt thép các loại trong năm 2016, trị giá gần 11 tỷ USD, tăng 18,4% về lượng và 7,2% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi kim ngạch thép xuất khẩu các loại chỉ khiêm tốn ở mức 3,9 tỷ USD.
Muốn thi công sơn chống thấm đạt được hiệu quả cao, chúng ta phải tuân thủ đúng các nguyên tắc chống thấm, chọn sản phẩm sơn chống thấm có chất lượng và tiến hành đúng quy trình khuyến cáo.
Tại miền Bắc, vào những ngày đầu xuân, thời tiết nồm ẩm khiến sàn nhà thường xuyên bị ẩm ướt. Biện pháp tạm thời là lau khô, dùng máy hút ẩm nhưng để giải quyết triệt để, từ khi xây dựng, chủ nhà nên áp dụng ngay biện pháp phòng chống.
Lên đầu trang