Thứ Tư, 27/02/2013, 18:05

Giá bất động sản Singapore tiếp tục tăng

Theo tờ Property Wire, các dữ liệu mới nhất được công bố bởi Cơ quan Tái phát triển Đô thị cho thấy giá nhà đất tại Singapore đã tăng lên kỷ lục trong quý 4 năm 2012, đạt mức 1.8%. Tuy nhiên, mức tăng giá thường niên chỉ đạt khoảng 2,8%, thấp hơn con số 5.9% trong năm 2011.

 
Cũng theo bản báo cáo, phân khúc thị trường đạt mức tăng cao nhất chính là thị trường đại chúng với 3.4%. Hầu hết các căn nhà thuộc phân khúc thị trường này nằm ở vùng ngoại ô. Giá bất động sản cao cấp ở Singapore cũng tăng 0.8%.

Theo các nhà phân tích, các biện pháp xoa dịu của Chính phủ bao gồm hạn chế chiếm hữu thế chấp và thuế con niêm bổ sung đã được đưa ra nhằm kiềm chế sự tăng giá và đã rất thành công.

Đặc biệt, một số chuyên gia thị trường dự đoán rằng cuộc khủng hoảng khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ thúc đẩy các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao đầu tư vào bất động sản Singapore, từ đó đẩy mạnh thị trường bất động sản cao cấp.

Các chuyên gia cũng dự đoán năm 2013 sẽ khởi đầu êm đềm hơn với mức giá tăng lên khoảng 3%, tiếp theo là 7% cho cả năm. Các nhà phân tích khác cho rằng phân khúc thị trường đại chúng sẽ đạt mức tăng 2 con số, từ 10-15%, trong năm 2013, đây là kết quả của việc giá đất tăng chóng mặt.

Trong quý 4 năm 2012, giá bán lại đã đạt mức cao kỷ lục, tăng 2.5% so với quý 3. Đây là mức tăng lớn nhất được ghi lại kể từ quý 3 năm 2011, khi mức giá tăng 3.8%.

Tổng mức tăng giá bán lại năm 2012 đã dừng ở mức 6.6%, giảm so với 10.7% năm 2011 và 14.1% năm 2010. Các chuyên gia bất động sản cho rằng sự giảm sút này là kết quả của việc thiếu nguồn bán lại căn hộ trên thị trường.

Chỉ số giá bán lại năm 2012 của Singapore đã tăng 0.6% trong quý 1, tiếp đó là 1.3% trong quý 2 và 2% trong quý 3.
 
Khánh Ngọc

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang