Thứ Tư, 27/02/2013, 18:05

Giá bất động sản Singapore tiếp tục tăng

Theo tờ Property Wire, các dữ liệu mới nhất được công bố bởi Cơ quan Tái phát triển Đô thị cho thấy giá nhà đất tại Singapore đã tăng lên kỷ lục trong quý 4 năm 2012, đạt mức 1.8%. Tuy nhiên, mức tăng giá thường niên chỉ đạt khoảng 2,8%, thấp hơn con số 5.9% trong năm 2011.

 
Cũng theo bản báo cáo, phân khúc thị trường đạt mức tăng cao nhất chính là thị trường đại chúng với 3.4%. Hầu hết các căn nhà thuộc phân khúc thị trường này nằm ở vùng ngoại ô. Giá bất động sản cao cấp ở Singapore cũng tăng 0.8%.

Theo các nhà phân tích, các biện pháp xoa dịu của Chính phủ bao gồm hạn chế chiếm hữu thế chấp và thuế con niêm bổ sung đã được đưa ra nhằm kiềm chế sự tăng giá và đã rất thành công.

Đặc biệt, một số chuyên gia thị trường dự đoán rằng cuộc khủng hoảng khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ thúc đẩy các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao đầu tư vào bất động sản Singapore, từ đó đẩy mạnh thị trường bất động sản cao cấp.

Các chuyên gia cũng dự đoán năm 2013 sẽ khởi đầu êm đềm hơn với mức giá tăng lên khoảng 3%, tiếp theo là 7% cho cả năm. Các nhà phân tích khác cho rằng phân khúc thị trường đại chúng sẽ đạt mức tăng 2 con số, từ 10-15%, trong năm 2013, đây là kết quả của việc giá đất tăng chóng mặt.

Trong quý 4 năm 2012, giá bán lại đã đạt mức cao kỷ lục, tăng 2.5% so với quý 3. Đây là mức tăng lớn nhất được ghi lại kể từ quý 3 năm 2011, khi mức giá tăng 3.8%.

Tổng mức tăng giá bán lại năm 2012 đã dừng ở mức 6.6%, giảm so với 10.7% năm 2011 và 14.1% năm 2010. Các chuyên gia bất động sản cho rằng sự giảm sút này là kết quả của việc thiếu nguồn bán lại căn hộ trên thị trường.

Chỉ số giá bán lại năm 2012 của Singapore đã tăng 0.6% trong quý 1, tiếp đó là 1.3% trong quý 2 và 2% trong quý 3.
 
Khánh Ngọc

Ngày 17/1, Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM có công văn gửi Sở Xây dựng Tp.HCM góp ý Dự thảo quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và tạm cư đối với dự án cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư.
Tại hội thảo “Toàn cảnh thị trường bất động sản phân khúc Condotel: Cơ hội và thách thức” được tổ chức ngày 16/1, nhiều chuyên gia cho rằng việc mua bán bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.
Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại Hội nghị tổng kết ngành Tài nguyên và Môi trường Hà Nội năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 được tổ chức chiều 18/1.
Ngày 18/1, tỉnh Quảng Ninh đã khởi công xây dựng công trình cầu qua cặp cửa khẩu Hoành Mô (Việt Nam) – Động Trung (Trung Quốc) bên phía Việt Nam.
Theo khảo sát mới nhất của công ty môi giới nhà đất Savills, trong 3 năm qua, giá trị tổng số lượng nhà ở tại Anh đã tăng thêm 1.500 tỷ bảng và hiện đạt 6.800 tỷ bảng, tương đương gần 1,5 lần giá trị vốn hóa của toàn bộ số công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán London.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang