Thứ Tư, 27/02/2013, 18:05

Giá bất động sản Singapore tiếp tục tăng

Theo tờ Property Wire, các dữ liệu mới nhất được công bố bởi Cơ quan Tái phát triển Đô thị cho thấy giá nhà đất tại Singapore đã tăng lên kỷ lục trong quý 4 năm 2012, đạt mức 1.8%. Tuy nhiên, mức tăng giá thường niên chỉ đạt khoảng 2,8%, thấp hơn con số 5.9% trong năm 2011.

 
Cũng theo bản báo cáo, phân khúc thị trường đạt mức tăng cao nhất chính là thị trường đại chúng với 3.4%. Hầu hết các căn nhà thuộc phân khúc thị trường này nằm ở vùng ngoại ô. Giá bất động sản cao cấp ở Singapore cũng tăng 0.8%.

Theo các nhà phân tích, các biện pháp xoa dịu của Chính phủ bao gồm hạn chế chiếm hữu thế chấp và thuế con niêm bổ sung đã được đưa ra nhằm kiềm chế sự tăng giá và đã rất thành công.

Đặc biệt, một số chuyên gia thị trường dự đoán rằng cuộc khủng hoảng khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ thúc đẩy các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao đầu tư vào bất động sản Singapore, từ đó đẩy mạnh thị trường bất động sản cao cấp.

Các chuyên gia cũng dự đoán năm 2013 sẽ khởi đầu êm đềm hơn với mức giá tăng lên khoảng 3%, tiếp theo là 7% cho cả năm. Các nhà phân tích khác cho rằng phân khúc thị trường đại chúng sẽ đạt mức tăng 2 con số, từ 10-15%, trong năm 2013, đây là kết quả của việc giá đất tăng chóng mặt.

Trong quý 4 năm 2012, giá bán lại đã đạt mức cao kỷ lục, tăng 2.5% so với quý 3. Đây là mức tăng lớn nhất được ghi lại kể từ quý 3 năm 2011, khi mức giá tăng 3.8%.

Tổng mức tăng giá bán lại năm 2012 đã dừng ở mức 6.6%, giảm so với 10.7% năm 2011 và 14.1% năm 2010. Các chuyên gia bất động sản cho rằng sự giảm sút này là kết quả của việc thiếu nguồn bán lại căn hộ trên thị trường.

Chỉ số giá bán lại năm 2012 của Singapore đã tăng 0.6% trong quý 1, tiếp đó là 1.3% trong quý 2 và 2% trong quý 3.
 
Khánh Ngọc

Nhà đầu tư thứ cấp đồng loạt tái xuất trên thị trường BĐS; Cuối năm đại gia địa ốc ráo riết săn vốn ngoại; Nhà xây sẵn - "cơn sốt" lan rộng ở Sài Gòn; Tp.HCM đầu tư 3.000 tỷ đồng xây dựng cầu Bình Tiên nối khu Nam; Hà Nội đầu tư hơn 2.000 tỷ mở rộng gấp đôi đường Tam Trinh... là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua.
Theo Hiệp hội BĐS Tp.HCM(HoREA), 9 tháng đầu năm 2016, tiếp tục có sự gia tăng rất lớn nhà đầu tư kinh doanh BĐS thứ cấp mua để cho thuê, nhưng phần lớn mua để bán lại kiếm lời.
Ngày 20/10, ông Nguyễn Minh Dũng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Sở Xây dựng đã ban hành quyết định điều chỉnh, bổ sung một phần quyết định thu hồi giấy phép xây dựng đối với công trình Mường Thanh Khánh Hòa".
Mới đây, UBND Tp.HCM đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Bến đò Bình Quới tại P. Linh Đông - Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp.HCM.
Theo số liệu mới nhất của cơ quan đăng ký đất đai, doanh số bán BĐS Hong Kong trong tháng 9 tăng 34,4% so với tháng 8, đạt mức cao kỉ lục trong vòng bốn năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang