Thứ Tư, 27/02/2013, 18:05

Giá bất động sản Singapore tiếp tục tăng

Theo tờ Property Wire, các dữ liệu mới nhất được công bố bởi Cơ quan Tái phát triển Đô thị cho thấy giá nhà đất tại Singapore đã tăng lên kỷ lục trong quý 4 năm 2012, đạt mức 1.8%. Tuy nhiên, mức tăng giá thường niên chỉ đạt khoảng 2,8%, thấp hơn con số 5.9% trong năm 2011.

 
Cũng theo bản báo cáo, phân khúc thị trường đạt mức tăng cao nhất chính là thị trường đại chúng với 3.4%. Hầu hết các căn nhà thuộc phân khúc thị trường này nằm ở vùng ngoại ô. Giá bất động sản cao cấp ở Singapore cũng tăng 0.8%.

Theo các nhà phân tích, các biện pháp xoa dịu của Chính phủ bao gồm hạn chế chiếm hữu thế chấp và thuế con niêm bổ sung đã được đưa ra nhằm kiềm chế sự tăng giá và đã rất thành công.

Đặc biệt, một số chuyên gia thị trường dự đoán rằng cuộc khủng hoảng khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ thúc đẩy các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao đầu tư vào bất động sản Singapore, từ đó đẩy mạnh thị trường bất động sản cao cấp.

Các chuyên gia cũng dự đoán năm 2013 sẽ khởi đầu êm đềm hơn với mức giá tăng lên khoảng 3%, tiếp theo là 7% cho cả năm. Các nhà phân tích khác cho rằng phân khúc thị trường đại chúng sẽ đạt mức tăng 2 con số, từ 10-15%, trong năm 2013, đây là kết quả của việc giá đất tăng chóng mặt.

Trong quý 4 năm 2012, giá bán lại đã đạt mức cao kỷ lục, tăng 2.5% so với quý 3. Đây là mức tăng lớn nhất được ghi lại kể từ quý 3 năm 2011, khi mức giá tăng 3.8%.

Tổng mức tăng giá bán lại năm 2012 đã dừng ở mức 6.6%, giảm so với 10.7% năm 2011 và 14.1% năm 2010. Các chuyên gia bất động sản cho rằng sự giảm sút này là kết quả của việc thiếu nguồn bán lại căn hộ trên thị trường.

Chỉ số giá bán lại năm 2012 của Singapore đã tăng 0.6% trong quý 1, tiếp đó là 1.3% trong quý 2 và 2% trong quý 3.
 
Khánh Ngọc

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang