Thứ Năm, 28/02/2013, 20:10

2015: Nợ xấu VDB về dưới 7%

Ngày 28/02/2013, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 369/QĐ-TTg về việc phê duyệt Chiến lược phát triển Ngân hàng Phát triển Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

2015: Nợ xấu VDB về dưới 7%

Theo đó, tiếp tục củng cố và phát triển Ngân hàng Phát triển Việt nam (VDB) làngân hàng chính sách của Chính phủ hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận để thựchiện chính sách tín dụng đầu tư, tín dụng xuất khẩu của Nhà nước và các nhiệm vụkhác do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao.

Thủ tướng Chính phủ cho phép trước mắt VDB thực hiện hoạt động theo cả 02 Luậtngân sách nhà nước và Luật các tổ chức tín dụng; được thực hiện mô hình Hội đồngthành viên để quản trị đối với hoạt động của VDB như một tổ chức tín dụng 100%vốn chủ sở hữu của Nhà nước (thay vì mô hình Hội đồng quản lý như hiện nay)

Quyết định cũng nêu rõ, tốc độ tăng trưởng tín dụng giai đoạn 2013-2020 bìnhquân khoảng 10%/năm, theo đó, quy mô tài sản của VDB đến năm 2020 đạt khoảng500.000 tỷ đồng. Giai đoạn sau năm 2020, tốc độ tăng trưởng tín dụng được xácđịnh phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Để VDB hoạt động hiệu quả, xác định cơ cấu giữa vốn chủ sở hữu và vốn huy độngcủa Ngân hàng, có lộ trình tăng vốn chủ sở hữu nhằm đạt tỷ lệ vốn chủ sở hữu sovới tổng dư nợ cho vay tín dụng đầu tư, tín dụng xuất khẩu của Ngân hàng Pháttriển Việt Nam cho phù hợp với từng giai đoạn.

Nâng cao chất lượng tín dụng đặc biệt là công tác thẩm định, giải ngân, quản lýthu hồi nợ; xây dựng cơ chế phân loại nợ xấu phù hợp với tính chất hoạt động củaVDB; xây dựng cơ chế trích lập dự phòng rủi ro và các biện pháp xử lý nợ xấu chovay các chương trình; tích cực thu hồi nợ và xử lý rủi ro nhằm mục tiêu giảm tỷlệ nợ xấu tổng thể dưới 7% vào năm 2015, từ 4%-5% vào năm 2020; tỷ lệ nợ xấutrong giai đoạn 2020-2030 ở mức dưới 3%.

Điểm mới về công tác quản trị Ngân hàng Phát triển Việt Nam là: Thủ tướng Chínhphủ cho phép trước mắt VDB thực hiện hoạt động theo cả 2 Luật ngân sách nhà nướcvà Luật các tổ chức tín dụng; được thực hiện mô hình Hội đồng thành viên để quảntrị đối với hoạt động của VDB như một tổ chức tín dụng 100% vốn chủ sở hữu củaNhà nước thay vì mô hình Hội đồng quản lý như hiện nay.

Theo Vietnamnet
Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang