Thứ Năm, 28/02/2013, 20:10

2015: Nợ xấu VDB về dưới 7%

Ngày 28/02/2013, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 369/QĐ-TTg về việc phê duyệt Chiến lược phát triển Ngân hàng Phát triển Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

2015: Nợ xấu VDB về dưới 7%

Theo đó, tiếp tục củng cố và phát triển Ngân hàng Phát triển Việt nam (VDB) làngân hàng chính sách của Chính phủ hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận để thựchiện chính sách tín dụng đầu tư, tín dụng xuất khẩu của Nhà nước và các nhiệm vụkhác do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao.

Thủ tướng Chính phủ cho phép trước mắt VDB thực hiện hoạt động theo cả 02 Luậtngân sách nhà nước và Luật các tổ chức tín dụng; được thực hiện mô hình Hội đồngthành viên để quản trị đối với hoạt động của VDB như một tổ chức tín dụng 100%vốn chủ sở hữu của Nhà nước (thay vì mô hình Hội đồng quản lý như hiện nay)

Quyết định cũng nêu rõ, tốc độ tăng trưởng tín dụng giai đoạn 2013-2020 bìnhquân khoảng 10%/năm, theo đó, quy mô tài sản của VDB đến năm 2020 đạt khoảng500.000 tỷ đồng. Giai đoạn sau năm 2020, tốc độ tăng trưởng tín dụng được xácđịnh phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Để VDB hoạt động hiệu quả, xác định cơ cấu giữa vốn chủ sở hữu và vốn huy độngcủa Ngân hàng, có lộ trình tăng vốn chủ sở hữu nhằm đạt tỷ lệ vốn chủ sở hữu sovới tổng dư nợ cho vay tín dụng đầu tư, tín dụng xuất khẩu của Ngân hàng Pháttriển Việt Nam cho phù hợp với từng giai đoạn.

Nâng cao chất lượng tín dụng đặc biệt là công tác thẩm định, giải ngân, quản lýthu hồi nợ; xây dựng cơ chế phân loại nợ xấu phù hợp với tính chất hoạt động củaVDB; xây dựng cơ chế trích lập dự phòng rủi ro và các biện pháp xử lý nợ xấu chovay các chương trình; tích cực thu hồi nợ và xử lý rủi ro nhằm mục tiêu giảm tỷlệ nợ xấu tổng thể dưới 7% vào năm 2015, từ 4%-5% vào năm 2020; tỷ lệ nợ xấutrong giai đoạn 2020-2030 ở mức dưới 3%.

Điểm mới về công tác quản trị Ngân hàng Phát triển Việt Nam là: Thủ tướng Chínhphủ cho phép trước mắt VDB thực hiện hoạt động theo cả 2 Luật ngân sách nhà nướcvà Luật các tổ chức tín dụng; được thực hiện mô hình Hội đồng thành viên để quảntrị đối với hoạt động của VDB như một tổ chức tín dụng 100% vốn chủ sở hữu củaNhà nước thay vì mô hình Hội đồng quản lý như hiện nay.

Theo Vietnamnet
Báo cáo tổng kết thị trường của HoREA cho thấy, trong 5 tháng đầu năm 2018, dù nguồn cung nhà ở tại Tp.HCM đang giảm mạnh nhưng nguồn vốn tín dụng đổ vào thị trường bất động sản vẫn tiếp tục tăng.
Không thực hiện đấu thầu công khai, các dự án BT chủ yếu do các doanh nghiệp đề xuất, sau đó được TP. Hà Nội chỉ định để triển khai.
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết thành phố đã thu hồi hơn 300 tỷ đồng, cấp đổi sổ từ đất lâu dài sang có thời hạn cho khoảng 60 trường hợp để khắc phục sai phạm về đất đai.
Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã quyết định điều chỉnh cục bộ 5 ô đất Khu công viên phần mềm tại huyện Đông Anh với tổng diện tích nghiên cứu 78ha.
Giống như nhiều tỷ phú tại Trung Quốc, hai ông chủ của Alibaba và Tencent cũng sở hữu nhiều căn nhà thuộc hàng đắt đỏ nhất Hong Kong.
Theo đó, tỉ lệ cho vay bất động sản giảm nhưng cho vay tiêu dùng lại tăng. Đây cũng là diễn biến mới xuất hiện tại một số ngân hàng hiện nay.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang