Thứ Năm, 28/02/2013, 20:10

2015: Nợ xấu VDB về dưới 7%

Ngày 28/02/2013, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 369/QĐ-TTg về việc phê duyệt Chiến lược phát triển Ngân hàng Phát triển Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

2015: Nợ xấu VDB về dưới 7%

Theo đó, tiếp tục củng cố và phát triển Ngân hàng Phát triển Việt nam (VDB) làngân hàng chính sách của Chính phủ hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận để thựchiện chính sách tín dụng đầu tư, tín dụng xuất khẩu của Nhà nước và các nhiệm vụkhác do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao.

Thủ tướng Chính phủ cho phép trước mắt VDB thực hiện hoạt động theo cả 02 Luậtngân sách nhà nước và Luật các tổ chức tín dụng; được thực hiện mô hình Hội đồngthành viên để quản trị đối với hoạt động của VDB như một tổ chức tín dụng 100%vốn chủ sở hữu của Nhà nước (thay vì mô hình Hội đồng quản lý như hiện nay)

Quyết định cũng nêu rõ, tốc độ tăng trưởng tín dụng giai đoạn 2013-2020 bìnhquân khoảng 10%/năm, theo đó, quy mô tài sản của VDB đến năm 2020 đạt khoảng500.000 tỷ đồng. Giai đoạn sau năm 2020, tốc độ tăng trưởng tín dụng được xácđịnh phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Để VDB hoạt động hiệu quả, xác định cơ cấu giữa vốn chủ sở hữu và vốn huy độngcủa Ngân hàng, có lộ trình tăng vốn chủ sở hữu nhằm đạt tỷ lệ vốn chủ sở hữu sovới tổng dư nợ cho vay tín dụng đầu tư, tín dụng xuất khẩu của Ngân hàng Pháttriển Việt Nam cho phù hợp với từng giai đoạn.

Nâng cao chất lượng tín dụng đặc biệt là công tác thẩm định, giải ngân, quản lýthu hồi nợ; xây dựng cơ chế phân loại nợ xấu phù hợp với tính chất hoạt động củaVDB; xây dựng cơ chế trích lập dự phòng rủi ro và các biện pháp xử lý nợ xấu chovay các chương trình; tích cực thu hồi nợ và xử lý rủi ro nhằm mục tiêu giảm tỷlệ nợ xấu tổng thể dưới 7% vào năm 2015, từ 4%-5% vào năm 2020; tỷ lệ nợ xấutrong giai đoạn 2020-2030 ở mức dưới 3%.

Điểm mới về công tác quản trị Ngân hàng Phát triển Việt Nam là: Thủ tướng Chínhphủ cho phép trước mắt VDB thực hiện hoạt động theo cả 2 Luật ngân sách nhà nướcvà Luật các tổ chức tín dụng; được thực hiện mô hình Hội đồng thành viên để quảntrị đối với hoạt động của VDB như một tổ chức tín dụng 100% vốn chủ sở hữu củaNhà nước thay vì mô hình Hội đồng quản lý như hiện nay.

Theo Vietnamnet
Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang