Thứ Năm, 28/02/2013, 20:10

2015: Nợ xấu VDB về dưới 7%

Ngày 28/02/2013, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 369/QĐ-TTg về việc phê duyệt Chiến lược phát triển Ngân hàng Phát triển Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

2015: Nợ xấu VDB về dưới 7%

Theo đó, tiếp tục củng cố và phát triển Ngân hàng Phát triển Việt nam (VDB) làngân hàng chính sách của Chính phủ hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận để thựchiện chính sách tín dụng đầu tư, tín dụng xuất khẩu của Nhà nước và các nhiệm vụkhác do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao.

Thủ tướng Chính phủ cho phép trước mắt VDB thực hiện hoạt động theo cả 02 Luậtngân sách nhà nước và Luật các tổ chức tín dụng; được thực hiện mô hình Hội đồngthành viên để quản trị đối với hoạt động của VDB như một tổ chức tín dụng 100%vốn chủ sở hữu của Nhà nước (thay vì mô hình Hội đồng quản lý như hiện nay)

Quyết định cũng nêu rõ, tốc độ tăng trưởng tín dụng giai đoạn 2013-2020 bìnhquân khoảng 10%/năm, theo đó, quy mô tài sản của VDB đến năm 2020 đạt khoảng500.000 tỷ đồng. Giai đoạn sau năm 2020, tốc độ tăng trưởng tín dụng được xácđịnh phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Để VDB hoạt động hiệu quả, xác định cơ cấu giữa vốn chủ sở hữu và vốn huy độngcủa Ngân hàng, có lộ trình tăng vốn chủ sở hữu nhằm đạt tỷ lệ vốn chủ sở hữu sovới tổng dư nợ cho vay tín dụng đầu tư, tín dụng xuất khẩu của Ngân hàng Pháttriển Việt Nam cho phù hợp với từng giai đoạn.

Nâng cao chất lượng tín dụng đặc biệt là công tác thẩm định, giải ngân, quản lýthu hồi nợ; xây dựng cơ chế phân loại nợ xấu phù hợp với tính chất hoạt động củaVDB; xây dựng cơ chế trích lập dự phòng rủi ro và các biện pháp xử lý nợ xấu chovay các chương trình; tích cực thu hồi nợ và xử lý rủi ro nhằm mục tiêu giảm tỷlệ nợ xấu tổng thể dưới 7% vào năm 2015, từ 4%-5% vào năm 2020; tỷ lệ nợ xấutrong giai đoạn 2020-2030 ở mức dưới 3%.

Điểm mới về công tác quản trị Ngân hàng Phát triển Việt Nam là: Thủ tướng Chínhphủ cho phép trước mắt VDB thực hiện hoạt động theo cả 2 Luật ngân sách nhà nướcvà Luật các tổ chức tín dụng; được thực hiện mô hình Hội đồng thành viên để quảntrị đối với hoạt động của VDB như một tổ chức tín dụng 100% vốn chủ sở hữu củaNhà nước thay vì mô hình Hội đồng quản lý như hiện nay.

Theo Vietnamnet
Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ 2017, Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM, ông Trần Trọng Tuấn cho biết, thành phố có thể làm nhà ở xã hội (NOXH) giá 100 triệu đồng với điều kiện căn hộ có diện tích nhỏ 20-30m2, không có chi phí về đất và nằm ở nơi có hạ tầng đầy đủ, được kết nối đồng bộ.
Tại hội thảo “Toàn cảnh thị trường bất động sản phân khúc Condotel: Cơ hội và thách thức” được tổ chức ngày 16/1, nhiều chuyên gia cho rằng việc mua bán bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.
Liên quan đến những quy định về lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã hướng dẫn cụ thể về vấn đề này.
Ngày 18/1, tỉnh Quảng Ninh đã khởi công xây dựng công trình cầu qua cặp cửa khẩu Hoành Mô (Việt Nam) – Động Trung (Trung Quốc) bên phía Việt Nam.
Tình trạng ô nhiễm khói bụi đến mức báo động đỏ ở Bắc Kinh dường như không ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của nhà đất ở đây. Người dân vẫn tiếp tục tìm mua BĐS Bắc Kinh, khiến doanh số tăng trưởng đáng kể.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang