Thứ Sáu, 01/03/2013, 07:30

NHNN: Các ngân hàng thương mại đang tích cực bán USD ra thị trường

Dù tỷ giá tuần qua biến động mạnh song doanh số và trạng thái giao dịch ngoại tệ của hệ thống ngân hàng vẫn diễn biến tương đối ổn định.

NHNN: Các ngân hàng thương mại đang tích cực bán USD ra thị trường

Theo báo cáo về hoạt động ngân hàng tuần từ 18 –23/2/2012 của Ngân hàng Nhà nước, trong tuần qua, thị trường ngoại hối diễn biến không ổn định. Nguyênnhân chính là do một số tin đồn thất thiệt, gây tâm lý hoang mang trên thịtrường. 

Sau khi một số phương tiện truyền thông và Website NHNN đăng tải ý kiếnchính thức của NHNN về tỷ giá và diễn biến thị trường ngoại tệ, tâm lý thịtrường đã dần ổn định trở lại. 

Doanh số và trạng thái giao dịch ngoại tệ của hệthống vẫn diễn biến tương đối ổn định. Các NHTM tích cực bán ngoại tệ trên thịtrường liên ngân hàng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

 Đến thời điểm cuốituần, tỷ giá đã giảm và đang ổn định trở lại. 

Theo SBV

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa lập danh mục 15 dự án đầu tư xây dựng nhà ở, khu đô thị (KĐT), khu dân cư (KDC) và khu nghỉ dưỡng để kêu gọi vốn đầu tư ngoài ngân sách tỉnh trong giai đoạn 2017 - 2020.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, ông Nguyễn Xuân Bình cho biết, trong năm 2017, ngành Xây dựng Hải Phòng tiếp tục tập trung rà soát, điều chỉnh quy hoạch thành phố và cải tạo chung cư cũ.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công văn số 111/TTg-CN đồng ý điều chỉnh quy hoạch, quy mô Khu bến cảng Cà Ná thuộc Cảng biển Ninh Thuận, tỉnh Ninh Thuận.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đua nhau phát hành thêm cổ phiếu, trái phiếu lên tới ngàn tỷ để chuẩn bị tài chính cho những dự án mới sau Tết Nguyên đán.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang