Thứ Sáu, 01/03/2013, 07:30

Vụ tin đồn về bắt chủ tịch BIDV được đề cập tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2

Chính phủ yêu cầu các Bộ ban ngành trước những thông tin thất thiệt thì nên có phát ngôn công khai để tránh những hiểm nhầm và thiệt hại không đáng có.

Vụ tin đồn về bắt chủ tịch BIDV được đề cập tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2

Trả lời câu hỏicủa báo chí về vụ việc vừa qua nhiều tin đồn thất thiệt gây ảnh hưởng mạnh đếnthị trường tài chính (gần đây nhất là vụ bắt giam chủ tịch ngân hàng BIDV TrầnBắc Hà), trong phiên họp thường kỳ tháng này Chính phủ có chỉ đạo gì về vấn đềnày không?

Người phát ngônvăn phòng Chính phủ Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết, trong phiên họp lần nàyChính phủ có đề cập đến vấn đề đó.

Chính phủ yêu cầucác Bộ ban ngành, trước những thông tin thất thiệt thì nên có phát ngôncông khai, cung cấp chính thức để định hướng dư luận, tránh những hiểm nhầm vàthiệt hại không đáng có.

 Theo ông Đam, trước những quyết định của mình,Chính phủ bao giờ cũng tham khảo ý kiến của các chuyên gia ở các lĩnh vực, nhiềuý kiến đăng tải trên báo chí cũng được Chính phủ ghi nhận trước khi đưa ra quyếtđịnh cuối cùng.

Tuy nhiên, nếunhững ý kiến phân tích trên góc độ của một số cá nhân mà làm ảnh hưởng đến địnhhướng phát triển và tình hình chung thì mọi người cũng phải hết sức tỉnh táo vàxem đó là ý kiến tham khảo.

Về phía ngườidân, nhất là giới đầu tư trước những thông tin không phải do cơ quan chính thốngphát ra ảnh hưởng đến quyền lợi của mình thì cần bình tĩnh vì ngày càng có nhiềucác thông tin như thế được phát tán. Bình tĩnh xử lý thông tin thì mới tránh đượcthiệt hại cho mình đồng thời làm cho những người tung tin đồn không đạt được mụcđích của mình.

Khánh Linh

Một nữ nhân viên công ty địa ốc có trụ sở tại quận Tân Bình, Tp.HCM vừa nhận được phần thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc nhất năm 2016 với tiền mặt, ôtô, chương trình phúc lợi tổng trị giá lên đến 1,05 tỷ đồng.
Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng, bất động sản (BĐS) có thể giúp tăng trưởng trong thời gian ngắn nhưng đây không phải là ngành mà nền kinh tế có thể dựa vào để phát triển lâu dài.
Đó là ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp với các bộ, ngành và UBND TP. Hà Nội sáng 16/1 nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng trên địa bàn Thủ đô.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành thông báo số 13/TB-UBND truyền đạt kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tại buổi làm việc với đơn vị tư vấn và nhà đầu tư dự án lập đồ án Quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng.
Theo Knight Frank Thái Lan, thị trường căn hộ tại thủ đô Bangkok cần phải được theo dõi thận trọng để tránh những nguy cơ rủi ro, bất ổn có thể xảy ra trong năm 2017.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang