Thứ Sáu, 01/03/2013, 07:30

Vụ tin đồn về bắt chủ tịch BIDV được đề cập tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2

Chính phủ yêu cầu các Bộ ban ngành trước những thông tin thất thiệt thì nên có phát ngôn công khai để tránh những hiểm nhầm và thiệt hại không đáng có.

Vụ tin đồn về bắt chủ tịch BIDV được đề cập tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2

Trả lời câu hỏicủa báo chí về vụ việc vừa qua nhiều tin đồn thất thiệt gây ảnh hưởng mạnh đếnthị trường tài chính (gần đây nhất là vụ bắt giam chủ tịch ngân hàng BIDV TrầnBắc Hà), trong phiên họp thường kỳ tháng này Chính phủ có chỉ đạo gì về vấn đềnày không?

Người phát ngônvăn phòng Chính phủ Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết, trong phiên họp lần nàyChính phủ có đề cập đến vấn đề đó.

Chính phủ yêu cầucác Bộ ban ngành, trước những thông tin thất thiệt thì nên có phát ngôncông khai, cung cấp chính thức để định hướng dư luận, tránh những hiểm nhầm vàthiệt hại không đáng có.

 Theo ông Đam, trước những quyết định của mình,Chính phủ bao giờ cũng tham khảo ý kiến của các chuyên gia ở các lĩnh vực, nhiềuý kiến đăng tải trên báo chí cũng được Chính phủ ghi nhận trước khi đưa ra quyếtđịnh cuối cùng.

Tuy nhiên, nếunhững ý kiến phân tích trên góc độ của một số cá nhân mà làm ảnh hưởng đến địnhhướng phát triển và tình hình chung thì mọi người cũng phải hết sức tỉnh táo vàxem đó là ý kiến tham khảo.

Về phía ngườidân, nhất là giới đầu tư trước những thông tin không phải do cơ quan chính thốngphát ra ảnh hưởng đến quyền lợi của mình thì cần bình tĩnh vì ngày càng có nhiềucác thông tin như thế được phát tán. Bình tĩnh xử lý thông tin thì mới tránh đượcthiệt hại cho mình đồng thời làm cho những người tung tin đồn không đạt được mụcđích của mình.

Khánh Linh

Từ ngày 19/4 - 21/5/2018, UBND tỉnh Hải Dương sẽ phát hành hồ sơ mời sơ tuyển Dự án Đầu tư xây dựng khu dân cư phía Đông, xã An Phụ, huyện Kinh Môn với tổng vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng.
Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, việc mua bán đất trao tay không có giấy tờ gì là vô cùng mạo hiểm. Những trường hợp này sẽ không được hợp thức hóa.
Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường soạn thảo thay thế cho Nghị định số 102/2014/NĐ-CP.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Tại Châu Á Thái Bình Dương, thị trường bất động sản thay thế dù còn khá non trẻ nhưng lợi nhuận thu về cho phân khúc này đang có tốc độ tăng trưởng chóng mặt.
Hiện nay, rất nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình, thủ tục vay vốn. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống để nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang