Thứ Sáu, 01/03/2013, 07:30

Vụ tin đồn về bắt chủ tịch BIDV được đề cập tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2

Chính phủ yêu cầu các Bộ ban ngành trước những thông tin thất thiệt thì nên có phát ngôn công khai để tránh những hiểm nhầm và thiệt hại không đáng có.

Vụ tin đồn về bắt chủ tịch BIDV được đề cập tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2

Trả lời câu hỏicủa báo chí về vụ việc vừa qua nhiều tin đồn thất thiệt gây ảnh hưởng mạnh đếnthị trường tài chính (gần đây nhất là vụ bắt giam chủ tịch ngân hàng BIDV TrầnBắc Hà), trong phiên họp thường kỳ tháng này Chính phủ có chỉ đạo gì về vấn đềnày không?

Người phát ngônvăn phòng Chính phủ Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết, trong phiên họp lần nàyChính phủ có đề cập đến vấn đề đó.

Chính phủ yêu cầucác Bộ ban ngành, trước những thông tin thất thiệt thì nên có phát ngôncông khai, cung cấp chính thức để định hướng dư luận, tránh những hiểm nhầm vàthiệt hại không đáng có.

 Theo ông Đam, trước những quyết định của mình,Chính phủ bao giờ cũng tham khảo ý kiến của các chuyên gia ở các lĩnh vực, nhiềuý kiến đăng tải trên báo chí cũng được Chính phủ ghi nhận trước khi đưa ra quyếtđịnh cuối cùng.

Tuy nhiên, nếunhững ý kiến phân tích trên góc độ của một số cá nhân mà làm ảnh hưởng đến địnhhướng phát triển và tình hình chung thì mọi người cũng phải hết sức tỉnh táo vàxem đó là ý kiến tham khảo.

Về phía ngườidân, nhất là giới đầu tư trước những thông tin không phải do cơ quan chính thốngphát ra ảnh hưởng đến quyền lợi của mình thì cần bình tĩnh vì ngày càng có nhiềucác thông tin như thế được phát tán. Bình tĩnh xử lý thông tin thì mới tránh đượcthiệt hại cho mình đồng thời làm cho những người tung tin đồn không đạt được mụcđích của mình.

Khánh Linh

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang