Thứ Hai, 04/03/2013, 08:15

CEO Indochina Capital: Thị trường BĐS bước vào chu kỳ sàng lọc

(CafeF)-Thị trường bất động sản Việt Nam không còn ở giai đoạn non trẻ mà đang bước vào chu kỳ mới của sự sàng lọc.

CEO Indochina Capital: Thị trường BĐS bước vào chu kỳ sàng lọc

Thị trường bất động sản đang được sự quan tâm từ cácban, bộ ngành cho việc giải quyết những khó khăn hiện nay. Thị trường cũng đangdần cho thấy những biến chuyển tốt hơn so với năm 2011 và 2012 khi một loạt nhữngchính sách ưu đãi, hỗ trợ kích cầu cho thị trường vừa được Chính phủ ban hành.

Những khoản tín dụng 30.000 tỷ đồng hay 15.000 tỷ đồngcam kết giải ngân từ các ngân hàng cho bất động sản, cùng với việc các ngân hànghỗ trợ cho vay bất động sản với tỷ lệ lãi suất hợp lý hơn, chắc chắn năm 2013 ,lĩnh vực bất động sản thương mại và nhà ở đang chứng kiến những bước chuyển biếntích cực.

Theo nhận định của ông Peter Ryder, Tổng Giám ĐốcIndochina Capital, công ty mẹ của Indochina Land, thị trường bất động sản ViệtNam không còn ở giai đoạn non trẻ mà đang bước vào chu kỳ mới của sự sàng lọc.

Peter còn cho rằng, năm 2012 là năm đầy thách thức vớinhững DN mới đang cải thiện nguồn vốn, trong khi doanh nghiệp lớn vẫn tăng trưởngdoanh thu với các dự án chất lượng. Năm 2013 sẽ luôn song hành cơ hội và tháchthức cho các doanh nghiệp BĐS.

Đối với Indochina Land, kế hoạch trong năm 2013 sẽchào bán ra thị trường dự án mới nhất tại quận 9, Tp.HCM. Đó là dự án đất nền8ha tại đường Liên Phương. Các biệt thự được mở bán gồm 3 đến 4 phòng ngủ, diệntích đất từ 193m² đến 1000m².

Ông Micheal Piro, Phó Giám đốc Phát triển các dự áncủa Indochina Land, cho biết: “Chiến lược của chúng tôi là cam kết chất lượngvà xây dựng lòng tin lâu bền với khách hàng từ những dự án cao cấp đã hoàn thiệnvà đi vào hoạt động”.

PhạmAn

 

 

Tạo ấn tượng trên thị trường BĐS vừa qua về loại hình condotel phải kể đến dự án Cocobay Đà Nẵng, thuộc sở hữu của tập đoàn Empire. Với cam kết lợi nhuận lên đến 12%/năm, dự án này đang gây xôn xao thị trường.
Áp lực trước tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng, nhiều chủ đầu tư đã “nhắm mắt, làm liều” giao nhà khi cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện, hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) chưa nghiệm thu... khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh dở khóc dở cười.
Ngày 20/10, ông Nguyễn Minh Dũng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Sở Xây dựng đã ban hành quyết định điều chỉnh, bổ sung một phần quyết định thu hồi giấy phép xây dựng đối với công trình Mường Thanh Khánh Hòa".
Mới đây, UBND Tp.HCM đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Bến đò Bình Quới tại P. Linh Đông - Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp.HCM.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang