Thứ Hai, 04/03/2013, 08:15

CEO Indochina Capital: Thị trường BĐS bước vào chu kỳ sàng lọc

(CafeF)-Thị trường bất động sản Việt Nam không còn ở giai đoạn non trẻ mà đang bước vào chu kỳ mới của sự sàng lọc.

CEO Indochina Capital: Thị trường BĐS bước vào chu kỳ sàng lọc

Thị trường bất động sản đang được sự quan tâm từ cácban, bộ ngành cho việc giải quyết những khó khăn hiện nay. Thị trường cũng đangdần cho thấy những biến chuyển tốt hơn so với năm 2011 và 2012 khi một loạt nhữngchính sách ưu đãi, hỗ trợ kích cầu cho thị trường vừa được Chính phủ ban hành.

Những khoản tín dụng 30.000 tỷ đồng hay 15.000 tỷ đồngcam kết giải ngân từ các ngân hàng cho bất động sản, cùng với việc các ngân hànghỗ trợ cho vay bất động sản với tỷ lệ lãi suất hợp lý hơn, chắc chắn năm 2013 ,lĩnh vực bất động sản thương mại và nhà ở đang chứng kiến những bước chuyển biếntích cực.

Theo nhận định của ông Peter Ryder, Tổng Giám ĐốcIndochina Capital, công ty mẹ của Indochina Land, thị trường bất động sản ViệtNam không còn ở giai đoạn non trẻ mà đang bước vào chu kỳ mới của sự sàng lọc.

Peter còn cho rằng, năm 2012 là năm đầy thách thức vớinhững DN mới đang cải thiện nguồn vốn, trong khi doanh nghiệp lớn vẫn tăng trưởngdoanh thu với các dự án chất lượng. Năm 2013 sẽ luôn song hành cơ hội và tháchthức cho các doanh nghiệp BĐS.

Đối với Indochina Land, kế hoạch trong năm 2013 sẽchào bán ra thị trường dự án mới nhất tại quận 9, Tp.HCM. Đó là dự án đất nền8ha tại đường Liên Phương. Các biệt thự được mở bán gồm 3 đến 4 phòng ngủ, diệntích đất từ 193m² đến 1000m².

Ông Micheal Piro, Phó Giám đốc Phát triển các dự áncủa Indochina Land, cho biết: “Chiến lược của chúng tôi là cam kết chất lượngvà xây dựng lòng tin lâu bền với khách hàng từ những dự án cao cấp đã hoàn thiệnvà đi vào hoạt động”.

PhạmAn

 

 

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang