Thứ Hai, 04/03/2013, 08:15

CEO Indochina Capital: Thị trường BĐS bước vào chu kỳ sàng lọc

(CafeF)-Thị trường bất động sản Việt Nam không còn ở giai đoạn non trẻ mà đang bước vào chu kỳ mới của sự sàng lọc.

CEO Indochina Capital: Thị trường BĐS bước vào chu kỳ sàng lọc

Thị trường bất động sản đang được sự quan tâm từ cácban, bộ ngành cho việc giải quyết những khó khăn hiện nay. Thị trường cũng đangdần cho thấy những biến chuyển tốt hơn so với năm 2011 và 2012 khi một loạt nhữngchính sách ưu đãi, hỗ trợ kích cầu cho thị trường vừa được Chính phủ ban hành.

Những khoản tín dụng 30.000 tỷ đồng hay 15.000 tỷ đồngcam kết giải ngân từ các ngân hàng cho bất động sản, cùng với việc các ngân hànghỗ trợ cho vay bất động sản với tỷ lệ lãi suất hợp lý hơn, chắc chắn năm 2013 ,lĩnh vực bất động sản thương mại và nhà ở đang chứng kiến những bước chuyển biếntích cực.

Theo nhận định của ông Peter Ryder, Tổng Giám ĐốcIndochina Capital, công ty mẹ của Indochina Land, thị trường bất động sản ViệtNam không còn ở giai đoạn non trẻ mà đang bước vào chu kỳ mới của sự sàng lọc.

Peter còn cho rằng, năm 2012 là năm đầy thách thức vớinhững DN mới đang cải thiện nguồn vốn, trong khi doanh nghiệp lớn vẫn tăng trưởngdoanh thu với các dự án chất lượng. Năm 2013 sẽ luôn song hành cơ hội và tháchthức cho các doanh nghiệp BĐS.

Đối với Indochina Land, kế hoạch trong năm 2013 sẽchào bán ra thị trường dự án mới nhất tại quận 9, Tp.HCM. Đó là dự án đất nền8ha tại đường Liên Phương. Các biệt thự được mở bán gồm 3 đến 4 phòng ngủ, diệntích đất từ 193m² đến 1000m².

Ông Micheal Piro, Phó Giám đốc Phát triển các dự áncủa Indochina Land, cho biết: “Chiến lược của chúng tôi là cam kết chất lượngvà xây dựng lòng tin lâu bền với khách hàng từ những dự án cao cấp đã hoàn thiệnvà đi vào hoạt động”.

PhạmAn

 

 

Mới đây, giám đốc Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng Vũ Quang Hùng đã có văn bản gửi các sở ngành, đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc, chủ đầu tư, về quy định diện tích tối thiểu cho căn hộ thương mại, căn hộ khách sạn.
Tại hội thảo “Toàn cảnh thị trường bất động sản phân khúc Condotel: Cơ hội và thách thức” được tổ chức ngày 16/1, nhiều chuyên gia cho rằng việc mua bán bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.
Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại Hội nghị tổng kết ngành Tài nguyên và Môi trường Hà Nội năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 được tổ chức chiều 18/1.
Ngày 18/1, tỉnh Quảng Ninh đã khởi công xây dựng công trình cầu qua cặp cửa khẩu Hoành Mô (Việt Nam) – Động Trung (Trung Quốc) bên phía Việt Nam.
Theo khảo sát mới nhất của công ty môi giới nhà đất Savills, trong 3 năm qua, giá trị tổng số lượng nhà ở tại Anh đã tăng thêm 1.500 tỷ bảng và hiện đạt 6.800 tỷ bảng, tương đương gần 1,5 lần giá trị vốn hóa của toàn bộ số công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán London.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang