Thứ Ba, 05/03/2013, 10:29

VIC chuyển nhượng 100% vốn tại Công ty Tương Lai

HĐQT Tập đoàn Vingroup – CTCP (HOSE: VIC) vừa thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ vốn điều lệ tại công ty con là Công ty TNHH MTV Dịch vụ Thương mại và Đầu tư Tương Lai, tương đương 4,050 tỷ đồng.

VIC chuyển nhượng 100% vốn tại Công ty Tương Lai

Trước đó, công ty Tương Lai chỉ có vốn điều lệ 6 tỷ đồng do VIC sở hữu 100%. Đến ngày 28/02, VIC quyết định góp thêm 4,044 tỷ đồng vào công ty này, thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ công trình Trung tâm thương mại, dịch vụ, khách sạn và bãi đậu xe ngầm Vincom tại địa chỉ số 53 Lê Thánh Tôn, số 171 Đồng Khởi, số 6A Lê Lợi và số 116 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM (Vincom A), để công ty này trực tiếp thực hiện việc quản lý, vận hành và khai thác. Toàn bộ công trình này có diện tích 8,589,6 m2.


Theo quyết định của HĐQT, Tổng Giám đốc hoặc Phó TGĐ của VIC căn cứ tình hình thực tế để quyết định lựa chọn đối tác nhận chuyển nhượng, tiến hành mọi thủ tục pháp lý, quyết định giá trị chuyển nhượng, các điều khoản và ký kết hợp đồng chuyển nhượng vốn, cùng các quyết định, thỏa thuận cần thiết khác.

Theo Vietstock

Mặc dù Khu đô thị Lideco (huyện Hoài Đức, Hà Nội) được triển khai xây dựng khá lâu, gần đây đã có một số hộ dân chuyển về sinh sống, nhưng hầu hết cả KĐT vẫn còn bỏ hoang. Bên cạnh đó, hạ tầng KĐT đã ngày càng xuống cấp, gây lãng phí tài sản xã hội, mất mỹ quan đô thị.
Tại hội thảo “Toàn cảnh thị trường bất động sản phân khúc Condotel: Cơ hội và thách thức” được tổ chức ngày 16/1, nhiều chuyên gia cho rằng việc mua bán bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.
Theo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội, dự kiến, trong năm 2017, Sở này sẽ lập hồ sơ, trình UBND thành phố thu hồi 101.000m2 đất vi phạm pháp luật đất đai.
Mới đây, UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) phối hợp với Sở Xây dựng đã tổ chức công bố quy hoạch chung thị trấn Tiên Lãng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050. Theo quy hoạch, thị trấn này sẽ được chia thành 3 khu vực.
Theo website du lịch Trivago, giá phòng khách sạn tại Washington đã tăng tới 927% trong tuần trước lễ nhậm chức của Donald Trump. Hiện tại, giá trung bình một phòng đôi tiêu chuẩn tại đây là 2.071 USD, trong khi ngày thường chỉ vào khoảng 200 USD.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang