Thứ Ba, 05/03/2013, 11:01

Nhà đầu tư nước ngoài đổ xô đến Phuket - Thái Lan

Theo Thailand Business News, bất động sản tại Phuket đang được các nhà đầu tư ở Nga và Trung Quốc săn đón.

 
Cũng giống với nhận định trên, ông Nattha Kahapana, giám đốc điều hành của Knight Frank Phuket - một công ty tư vấn và môi giới BĐS cho biết, hầu hết khách hàng tập trung mua nhà ở phân khúc cao cấp hoặc tầm trung là những nhà đầu tư và người nước ngoài ở Hong Kong và Singapore.

Ông Nattha cũng nói thêm, 100% những người mua các BĐS cao cấp là người nước ngoài và đến Phuket bằng đường hàng không. Hiện tại, có khoảng 20 hãng hàng không có lộ trình bay đến Phuket.

Theo số liệu thống kê của Knight Frank, năm ngoái, có hơn 29,033 chuyến bay tới địa điểm này và số các chuyến bay tăng khoảng 1.02% qua các năm.
Từ tháng 10 tới tháng 3, mùa cao điểm của du lịch, số lượng các tour đến hòn đảo này tăng cao. Số lượng các căn hộ hoặc dự án chung cư mới được chào bán trong thời gian này cũng tăng lên khi nơi đây thu hút được số lượng lớn các nhà đầu tư và khách du lịch.

Những nhà đầu tư lớn trong thị trường bất động sản ở Phuket chủ yếu đến từ Nga, Trung Quốc, Úc, Hàn Quốc, Phần Lan và Malaysia.
 
Thảo Nguyên

Bên cạnh các kênh vốn truyền thống từ ngân hàng và huy động trong dân, thị trường BĐS năm 2017 có nhiều cơ hội đón thêm dòng vốn đến từ các quỹ đầu tư quốc tế thông qua hoạt động M&A và dòng tiền từ kiều bào ngoại quốc.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM, ông Lê Văn Khoa tại hội nghị tổng kết năm 2016 của Sở Quy hoạch Kiến trúc (QH-KT) được tổ chức chiều ngày 20/1.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh Nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể tại Thủ đô Hà Nội đến năm 2030.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang