Thứ Ba, 05/03/2013, 11:01

Nhà đầu tư nước ngoài đổ xô đến Phuket - Thái Lan

Theo Thailand Business News, bất động sản tại Phuket đang được các nhà đầu tư ở Nga và Trung Quốc săn đón.

 
Cũng giống với nhận định trên, ông Nattha Kahapana, giám đốc điều hành của Knight Frank Phuket - một công ty tư vấn và môi giới BĐS cho biết, hầu hết khách hàng tập trung mua nhà ở phân khúc cao cấp hoặc tầm trung là những nhà đầu tư và người nước ngoài ở Hong Kong và Singapore.

Ông Nattha cũng nói thêm, 100% những người mua các BĐS cao cấp là người nước ngoài và đến Phuket bằng đường hàng không. Hiện tại, có khoảng 20 hãng hàng không có lộ trình bay đến Phuket.

Theo số liệu thống kê của Knight Frank, năm ngoái, có hơn 29,033 chuyến bay tới địa điểm này và số các chuyến bay tăng khoảng 1.02% qua các năm.
Từ tháng 10 tới tháng 3, mùa cao điểm của du lịch, số lượng các tour đến hòn đảo này tăng cao. Số lượng các căn hộ hoặc dự án chung cư mới được chào bán trong thời gian này cũng tăng lên khi nơi đây thu hút được số lượng lớn các nhà đầu tư và khách du lịch.

Những nhà đầu tư lớn trong thị trường bất động sản ở Phuket chủ yếu đến từ Nga, Trung Quốc, Úc, Hàn Quốc, Phần Lan và Malaysia.
 
Thảo Nguyên

Việc DNTN Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên, chủ đầu tư dự án tổ hợp khách sạn - căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa (Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) cho xây vượt tầng chưa được giải quyết triệt để thì một dự án khác của doanh nghiệp này là Mường Thanh Viễn Triều (phường Vĩnh Phước, Thành phố Nha Trang) lại đang có nhiều dấu hiệu sai phạm.
Thị trường BĐS cuối năm đang chứng kiến cuộc đua tung sản phẩm mới, cạnh tranh về giá của các chủ đầu tư. Bởi đây là thời điểm nước rút để các doanh nghiệp kinh doanh BĐS chốt doanh số.
Ngày 20/10, ông Nguyễn Minh Dũng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Sở Xây dựng đã ban hành quyết định điều chỉnh, bổ sung một phần quyết định thu hồi giấy phép xây dựng đối với công trình Mường Thanh Khánh Hòa".
Mới đây, UBND Tp.HCM đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Bến đò Bình Quới tại P. Linh Đông - Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp.HCM.
Theo số liệu mới nhất của cơ quan đăng ký đất đai, doanh số bán BĐS Hong Kong trong tháng 9 tăng 34,4% so với tháng 8, đạt mức cao kỉ lục trong vòng bốn năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang