Thứ Tư, 06/03/2013, 18:15

Hà Nội: Dự kiến hoàn thành cầu Đông Trù vào năm 2014

Hà Nội phấn đấu hoàn thành cầu Đông Trù và toàn bộ Dự án đường 5 kéo dài, và đưa vào sử dụng trong năm 2014.

Hà Nội: Dự kiến hoàn thành cầu Đông Trù vào năm 2014

Hà Nội và có Thông báo kết luận của Chủ tịch UBNDThành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo về công tác triển khai thi công hạng mục cầuĐông Trù, thuộc Dự án xây dựng đường 5 kéo dài.

Dự án xây dựng đường 5 kéo dài là dự án lớn, quan trọngtrong mạng lưới giao thông khu vực Bắc sông Hồng  trên địa bàn Thành phố. Tuy nhiên, việc triểnkhai thực hiện quá chậm so với kế hoạch, nhất là các gói thầu xây lắp cầu ĐôngTrù.

Trong thời gian tới, Hà Nội sẽ đẩy mạnh tiến độ xâydựng hạng mục này. Đồng thời, Thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, các quậnhuyện liên quan, chủ đầu tư, đơn vị tư vấn, các nhà thầu khắc phục tồn tại, đẩynhanh tiến độ xây dựng hoàn thành Dự án đúng tiến độ.

Trong đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính cần bốtrí đủ nguồn vốn cho dự án, cân đối nguồn vốn năm 2013 báo cáo Thành phố trước05/3/2013. Các cơ quan liên quan đôn đốc, đốc thúc chủ đầu tư, nhà thầu tiếp tụcthi công gói thầu số 13.

Công tác GPMB cần được sớm bàn giao ngay trong quý2/2013. Thành phố giao cho Phó chủ tịch Nguyễn Văn Khôi trực tiếp chỉ đạo, ràsoát, điều chỉnh lại tiến độ các gói thầu, bố trí nguồn vốn và phê duyệt các cơchế, chính sách đặc thù cho công tác GPMB Dự án. Phấn đấu hoàn thành cầu ĐôngTrù và toàn bộ Dự án đường 5 kéo dài đưa vào sử dụng vào năm 2014.

BìnhAn

 

Tập đoàn BRG và Công ty Sanrio Hong Kong - đơn vị sở hữu thương hiệu nhân vật Hello Kitty vừa ký thỏa thuận hợp tác phát triển Công viên Giải trí với các nhân vật của Sanrio.
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho rằng, Hà Nội có thể xây nhà ở xã hội được như Bình Dương và Tp.HCM nếu các doanh nghiệp chung tay vào cuộc.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 147/2016/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 45/2013/TT-BTC hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định (TSCĐ). Trong đó có nhiều quy định được bổ sung.
Mới đây, UBND Tp.HCM đã duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Phân khu 1, Phân khu 2 và Phân khu 3 Khu đô thị Hiệp Phước, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, Tp.HCM.
Các số liệu cho thấy, doanh số bán nhà tại Mỹ đã tăng mạnh trở lại trong tháng 9/2016, lần đầu tiên chạm mức cao nhất trong vòng 4 năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang