Thứ Năm, 07/03/2013, 09:01

Thêm nhiều người Venezuela săn tìm nhà sang ở nước ngoài

Theo báo cáo của chuyên gia BĐS của Knight Frank, trong năm 2012, số lượng người Venezuela săn tìm những ngôi nhà sang trọng trên toàn thế giới đã tăng ở mức lớn hơn bất kỳ quốc gia nào do bất ổn chính trị leo thang ở quốc gia Nam Mỹ này.

Mức tăng 123% về tỷ lệ tìm kiếm từ Venezuela cao hơn hẳn Brazil đứng thứ hai với 81%, theo Báo cáo Thịnh vượng (Wealth Report) của Knight Frank, công ty lần đầu tiên theo dõi người dùng trên website của mình, vốn là trang web BĐS uy tín, nơi có những căn nhà có giá trị lên tới 100 triệu bảng.
 

Tổng thống Venezuela, ông Hugo Chavez vừa qua đời hôm Thứ Ba 5/3 vì bệnh ung thư sau 14 năm nhậm chức. Trong khi ông được dân nghèo yêu mến bởi nguồn gốc khiêm nhường, những chính sách phúc lợi rộng rãi thì phần còn lại lên án ông làm hại nền kinh tế, khiến hàng ngàn người rời khỏi đất nước.

Trước khi Tổng thống Hugo Chavez qua đời, nhà phân tích rủi ro chính trị tại HIS-Global Insight cho biết: “Các số liệu thống kê không có gì đáng ngạc nhiên. Người Venezuela nhận thức được mọi thứ sẽ vẫn duy trì sau khi ông Chavez chỉ định phó Tổng thống Nicolas Maduro là người kế nhiệm. Một lý do khác nữa là Venezuela là quốc gia duy nhất ở Nam Mỹ có tỷ lệ giết người và bắt cóc khá cao. Những vùng đất mới ưa thích của dân di cư Venezuela là Miami, Cộng hòa Dominica và thủ đô Madrid ở Tây Ban Nha.”

Knight Frank đã có 1,2 triệu lượt truy cập vào trang web của mình mỗi tháng và phần truy cập từ Nam Mỹ đã tăng 178% từ năm 2011 đến 2012, mặc dù khu vực này vẫn chiếm chưa đến 10% tổng số.

Những lo ngại về lạm phát và tiền tệ trong nước cũng đã khuyến khích giới thượng lưu ở các nước Nam Mỹ như Brazil và Argentina đầu tư vào bất động sản nước ngoài.

Ở những nơi khác, bất ổn chính trị tại Bắc Phi và Trung Đông cũng khiến tiền bạc đổ vào Dubai và đã đẩy giá những ngôi nhà tốt nhất lên 20%, giúp Các tiểu vương quốc phục hồi từ khủng hoảng BĐS cuối năm 2008.

Địa phương có mức tăng vọt đứng thứ ba trong danh sách tăng giá toàn cầu về nhà ở cao cấp là Jakarta (38%) và Bali (20%) ở In-đô-nê-xi-a, một đất nước đang trải qua sự bùng nổ hàng hóa.

Danh sách của Knight Frank cũng cho biết top 5% nhà cao cấp về mặt giá trị trên thị trường đều thuộc sở hữu các thị trường có số liệu tìm kiếm cao nhất.

Bà Helen Tatham, giám đốc BĐS dân cư tại Dubai cho biết "Mùa Xuân Ả Rập mang tiền đến Dubai. Tiền đã chảy vào nước này từ Afghanistan, Syria, Ai Cập và Ba-ranh".

Monaco vẫn giữ vị trí dẫn đầu là giá đất đắt nhất, tiếp theo là Hồng Kông và London. Người mua sẽ có diện tích nhà rộng gấp 5 lần so với Monaco với số tiền tương đương ở Mumbai, Ấn Độ và hơn 10 lần nếu ở Cape Town, Nam Phi.

NhungTong

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký văn bản số 5950/UBND-ĐT yêu cầu Sở Quy hoạch Kiến trúc rà soát quy hoạch các địa điểm đất có chức năng phù hợp để thực hiện dự án đầu tư xây dựng khách sạn tại 10 quận trên địa bàn thành phố.
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho rằng, Hà Nội có thể xây nhà ở xã hội được như Bình Dương và Tp.HCM nếu các doanh nghiệp chung tay vào cuộc.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 147/2016/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 45/2013/TT-BTC hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định (TSCĐ). Trong đó có nhiều quy định được bổ sung.
Mới đây, UBND Tp.HCM đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Bến đò Bình Quới tại P. Linh Đông - Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp.HCM.
Các số liệu cho thấy, doanh số bán nhà tại Mỹ đã tăng mạnh trở lại trong tháng 9/2016, lần đầu tiên chạm mức cao nhất trong vòng 4 năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang