Thứ Hai, 11/03/2013, 16:15

Bất động sản: Giao dịch có tín hiệu lạc quan

Mặc dù thị trường BĐS đang ghi nhận mức độ giao dịch khả quan hơn, tuy nhiên, theo nhận định thì vẫn đang ở thế “giằng co” giữa người bán và người mua, tín hiệu rõ ràng phải chờ đến giữa 2013.

Bất động sản: Giao dịch có tín hiệu lạc quan

Với nhiều nỗ lực từ chính các chủ đầu tư dự án trongviệc triển khai đúng tiến độ các dự án, cùng với đó là động thái tìm các giảipháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường trong năm 2013 của chính sách nhà nước. Thịtrường bất động sản đang có tín hiệu tích cực hơn ở một vài phân khúc có thanhkhoản cao.

Người mua có rất nhiều sự lựa chọn từ giá căn hộ, từvị trí, cho đến những cách thức khuyến mãi, ưu đãi từ chủ đầu tư,…chính vì thếnhững dự án khu vực hạ tầng tốt, đầy đủ, công trình sắp hoàn thiện hoặc mới bàngiao nhà. Phân khúc căn hộ này đang được khá nhiều người mua quan tâm, bởi xuhướng mua nhà hiện nay không còn là đầu tư, đầu cơ như trước mà là nhu cầu thựccủa người dân.

Quyếtđịnh “xuống tiền” nhanh hơn

Nhiều giám đốc sàn BĐS lớn thừa nhận, tình hình thịtrường trong năm 2013 sẽ còn khó khăn chung, tuy nhiên, họ vẫn quyết định bámtrụ thị trường, thậm chí còn mở rộng hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, hướngkinh doanh của các sàn hiện nay đã khác.

Đa phần các sàn này chỉ tập trung vào một vài dự ánchủ lực, có tính thanh khoản cao, pháp lý hoàn chỉnh, chủ đầu tư có uy tín vànăng lực đầu tư thực sự, công trình vẫn đang triển khai đúng tiến độ.

Ông Phạm Đức Toàn, Giám đốc sàn EzProperty chia sẻ,năm ngoái khách hàng tìm mua bất động sản qua sàn EzProperty còn khá e dè, họ gầnnhư chỉ gọi điện đến công ty để hỏi han tình hình. Tuy nhiên, vào đầu năm naythì tâm lý này đã có sự chuyển biến rõ rệt, họ đã tìm hiểu kỹ hơn dự án, đến tậnnơi công trình, qua đó đã có nhiều giao dịch thành công hơn.

Tín hiệu tốt cho thị trường cũng dần được cải thiệnkhi mức độ quan tâm của người mua nhà để ở đang thể hiện khá rõ ràng. Đó là chỉnhững căn hộ phù hợp với khả năng tài chính nhưng phải đảm bảo được chất lượngcũng như tiến độ thi công.

Ông Toàn cho biết thêm, hiện đa phần các dự án đất nềnthi công chậm ngoài vành đai 3 hiện nay gần như không có giao dịch như khuThanh Hà, Vân Canh, Kim Chung Di Trạch, Mê Linh,…do những khu này còn thiếu hạtầng, trong khi nhu cầu hiện nay là để ở, bây giờ không ai mua ở những dự án màvẫn là “cánh đồng hoang”.

Đại diện sàn BĐS 24h, ông Lê Ngọc Quỳnh thì nhận định,người mua năm ngoái quan tâm chủ yếu là BĐS trên dưới 1 tỷ, nhưng đầu năm naykhá nhiều khách quan tâm đến ngân sách mua nhà trên dưới 2 tỷ. Tuy nhiên, nhữngtín hiệu đó mới chỉ dừng lại ở mức quan tâm, còn tỷ lệ giao dịch thành công gầnnhư chưa có.

Sốlượng giao dịch thành công khả quan

Nhiều dự án căn hộ chung cư mở bán trong đợt đầu nămvừa qua cho thấy, số lượng giao dịch thành công đã tăng lên. Theo số liệu thốngkê từ sàn Đất Xanh Miền Bắc, cho đến nay sàn này đã bán thành công 110 căn hộ dựán Mỹ Đình Plaza trong tổng số 120 căn mà chủ đầu tư giao cho sàn phân phốitrong vòng 3 tháng. Hơn 100 căn hộ dự án Phúc Thịnh Towers cũng đã được ĐấtXanh bán thành công trong tổng số khoảng 400 căn của dự án.

Một trong những tín hiệu lạc quan hơn trong đầu nămnay đó là những dự án có giá trung bình, lại sắp bàn giao nhà được người muakhá quan tâm. Theo thống kê của sàn EzProperty hiện sàn này đang là đơn vị báncăn hộ chung cư Vinaconex 7 tại Tổ 34 Cầu Diễn (gần Mỹ Đình 1), chỉ trong 1 tuầnmở bán số lượng căn hộ đã có giao dịch thành công là 16 căn, bên cạnh đó từ25/2 đến nay sàn này cũng đã bán thành công được 6 căn hộ Hà Đô Park View.

Những con số thống kê này cho thấy, số lượng giao dịchthành công đang có chiều hướng đang lên, không còn ảm đạm như năm 2012.

Ông Phạm Trung Hà, TGĐ Hòa Phát Land nhận định, trongnăm 2013 tín hiệu lạc quan của thị trường sẽ tốt hơn, tuy nhiên, dấu hiệu rõ rệtnhất có lẽ phải vào giữa năm. Thời điểm này vẫn đang là thế “giằng co”, ngườimua vẫn đang chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn.

 Phạm An

 

Theo TTVN

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa lập danh mục 15 dự án đầu tư xây dựng nhà ở, khu đô thị (KĐT), khu dân cư (KDC) và khu nghỉ dưỡng để kêu gọi vốn đầu tư ngoài ngân sách tỉnh trong giai đoạn 2017 - 2020.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, ông Nguyễn Xuân Bình cho biết, trong năm 2017, ngành Xây dựng Hải Phòng tiếp tục tập trung rà soát, điều chỉnh quy hoạch thành phố và cải tạo chung cư cũ.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công văn số 111/TTg-CN đồng ý điều chỉnh quy hoạch, quy mô Khu bến cảng Cà Ná thuộc Cảng biển Ninh Thuận, tỉnh Ninh Thuận.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đua nhau phát hành thêm cổ phiếu, trái phiếu lên tới ngàn tỷ để chuẩn bị tài chính cho những dự án mới sau Tết Nguyên đán.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang