Thứ Ba, 12/03/2013, 12:45

Hà Nội ra “tối hậu thư” cho dự án Khu đô thị Mỹ Đình 2

Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản “thúc” chủ đầu tư, Ban quản lý dự án khu đô thị Mỹ Đình 2 báo cáo về việc triển khai, rà soát dự án.

Hà Nội ra “tối hậu thư” cho dự án Khu đô thị Mỹ Đình 2

Công văn cho biết, UBND Thành phố giao cho Sở Xây dựngchủ trì, phối hợp với các Sở ngành, đơn vị liên quan kiểm tra báo cáo tòa bộtình hình triển khai dự án khu đô thị Mỹ Đình 2, Từ Liêm, HN, và các dự ánthành phần, đặc biệt là hệ thống hạ tầng xã hội, trường học,…theo chỉ đạo củathành phố tại văn bản số 265 về việc tiếp tục rà soát đầu tư xây dựng các dự ánhạ tầng xã hội, trường học tại các khu đô thị mới.

Sở Xây dựng cũng yêu cầu Ban quản lý dự án số 1 khuđô thị Mỹ Đình 2 (Từ Liêm) báo cáo sơ bộ về quá trình, tiến độ thực hiện dự ánđã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, các giai đoạn thực hiện dự án thành phần.Các dự án thành phần đã hoàn thành, đang triển khai xây dựng, chưa triển khaixây dựng và nêu rõ lý do. Những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện dựán đặc biệt là hệ thống trường học, hạ tầng xã hội.

Trước đó, tại văn bản 265 của UBND Thành phố HN,Thành phố có giao cho Sở Tài Nguyên và Môi trường phối hợp với Thanh tra Hà Nộirà soát lại tình hình sử dụnđất tại khu đất CC3, thuộc Mỹ Đình 2, trong trườnghợp có sai phạm đề xuất, tham mưu Thành phố theo hướng thu hồi.

Bên cạnh đó, Thành phố cũng yêu cầu chủ đầu tư cấp 1khu đô thị Mỹ Đình 2 là Tập đoàn HUD báo cáo và có hồ sơ tài liệu làm rõ tínhpháp lý việc chuyển nhượng các phần diện tích đất cho Công ty cổ phần xây dựngThăng Long 9, CTCP cơ khí và xây dựng Tân Quang, Công ty đầu tư phát triển hạ tầngvà thương mại tổng hợp. Cũng như tính pháp lý của các khu đất chưa đưa vào sử dụng.

BìnhAn

Theo TTVN

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang