Thứ Ba, 12/03/2013, 12:45

Hà Nội ra “tối hậu thư” cho dự án Khu đô thị Mỹ Đình 2

Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản “thúc” chủ đầu tư, Ban quản lý dự án khu đô thị Mỹ Đình 2 báo cáo về việc triển khai, rà soát dự án.

Hà Nội ra “tối hậu thư” cho dự án Khu đô thị Mỹ Đình 2

Công văn cho biết, UBND Thành phố giao cho Sở Xây dựngchủ trì, phối hợp với các Sở ngành, đơn vị liên quan kiểm tra báo cáo tòa bộtình hình triển khai dự án khu đô thị Mỹ Đình 2, Từ Liêm, HN, và các dự ánthành phần, đặc biệt là hệ thống hạ tầng xã hội, trường học,…theo chỉ đạo củathành phố tại văn bản số 265 về việc tiếp tục rà soát đầu tư xây dựng các dự ánhạ tầng xã hội, trường học tại các khu đô thị mới.

Sở Xây dựng cũng yêu cầu Ban quản lý dự án số 1 khuđô thị Mỹ Đình 2 (Từ Liêm) báo cáo sơ bộ về quá trình, tiến độ thực hiện dự ánđã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, các giai đoạn thực hiện dự án thành phần.Các dự án thành phần đã hoàn thành, đang triển khai xây dựng, chưa triển khaixây dựng và nêu rõ lý do. Những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện dựán đặc biệt là hệ thống trường học, hạ tầng xã hội.

Trước đó, tại văn bản 265 của UBND Thành phố HN,Thành phố có giao cho Sở Tài Nguyên và Môi trường phối hợp với Thanh tra Hà Nộirà soát lại tình hình sử dụnđất tại khu đất CC3, thuộc Mỹ Đình 2, trong trườnghợp có sai phạm đề xuất, tham mưu Thành phố theo hướng thu hồi.

Bên cạnh đó, Thành phố cũng yêu cầu chủ đầu tư cấp 1khu đô thị Mỹ Đình 2 là Tập đoàn HUD báo cáo và có hồ sơ tài liệu làm rõ tínhpháp lý việc chuyển nhượng các phần diện tích đất cho Công ty cổ phần xây dựngThăng Long 9, CTCP cơ khí và xây dựng Tân Quang, Công ty đầu tư phát triển hạ tầngvà thương mại tổng hợp. Cũng như tính pháp lý của các khu đất chưa đưa vào sử dụng.

BìnhAn

Theo TTVN

Thay vì gửi tiền vào tài khoản, nhiều đại gia BĐS ở Trung Quốc đã dùng tiền mặt để thưởng tết cho nhân viên. Tại nhiều công ty, sau khi nhận thưởng, nhân viên phải bỏ tiền vào bao tải để cõng về.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã ban hành Quyết định số 357/QĐ-UBND về thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra quá trình thực hiện và thực trạng quản lý nhà dự án xây dựng nhà ờ cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp.
UBND Tp.HCM vừa chấp thuận đề xuất điều chỉnh quy hoạch một số khu vực và tuyến đường tại Phú Nhuận theo đề nghị của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Phú Nhuận.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đua nhau phát hành thêm cổ phiếu, trái phiếu lên tới ngàn tỷ để chuẩn bị tài chính cho những dự án mới sau Tết Nguyên đán.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang