Thứ Ba, 12/03/2013, 12:45

Hà Nội ra “tối hậu thư” cho dự án Khu đô thị Mỹ Đình 2

Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản “thúc” chủ đầu tư, Ban quản lý dự án khu đô thị Mỹ Đình 2 báo cáo về việc triển khai, rà soát dự án.

Hà Nội ra “tối hậu thư” cho dự án Khu đô thị Mỹ Đình 2

Công văn cho biết, UBND Thành phố giao cho Sở Xây dựngchủ trì, phối hợp với các Sở ngành, đơn vị liên quan kiểm tra báo cáo tòa bộtình hình triển khai dự án khu đô thị Mỹ Đình 2, Từ Liêm, HN, và các dự ánthành phần, đặc biệt là hệ thống hạ tầng xã hội, trường học,…theo chỉ đạo củathành phố tại văn bản số 265 về việc tiếp tục rà soát đầu tư xây dựng các dự ánhạ tầng xã hội, trường học tại các khu đô thị mới.

Sở Xây dựng cũng yêu cầu Ban quản lý dự án số 1 khuđô thị Mỹ Đình 2 (Từ Liêm) báo cáo sơ bộ về quá trình, tiến độ thực hiện dự ánđã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, các giai đoạn thực hiện dự án thành phần.Các dự án thành phần đã hoàn thành, đang triển khai xây dựng, chưa triển khaixây dựng và nêu rõ lý do. Những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện dựán đặc biệt là hệ thống trường học, hạ tầng xã hội.

Trước đó, tại văn bản 265 của UBND Thành phố HN,Thành phố có giao cho Sở Tài Nguyên và Môi trường phối hợp với Thanh tra Hà Nộirà soát lại tình hình sử dụnđất tại khu đất CC3, thuộc Mỹ Đình 2, trong trườnghợp có sai phạm đề xuất, tham mưu Thành phố theo hướng thu hồi.

Bên cạnh đó, Thành phố cũng yêu cầu chủ đầu tư cấp 1khu đô thị Mỹ Đình 2 là Tập đoàn HUD báo cáo và có hồ sơ tài liệu làm rõ tínhpháp lý việc chuyển nhượng các phần diện tích đất cho Công ty cổ phần xây dựngThăng Long 9, CTCP cơ khí và xây dựng Tân Quang, Công ty đầu tư phát triển hạ tầngvà thương mại tổng hợp. Cũng như tính pháp lý của các khu đất chưa đưa vào sử dụng.

BìnhAn

Theo TTVN

Báo cáo tổng kết thị trường của HoREA cho thấy, trong 5 tháng đầu năm 2018, dù nguồn cung nhà ở tại Tp.HCM đang giảm mạnh nhưng nguồn vốn tín dụng đổ vào thị trường bất động sản vẫn tiếp tục tăng.
Không thực hiện đấu thầu công khai, các dự án BT chủ yếu do các doanh nghiệp đề xuất, sau đó được TP. Hà Nội chỉ định để triển khai.
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết thành phố đã thu hồi hơn 300 tỷ đồng, cấp đổi sổ từ đất lâu dài sang có thời hạn cho khoảng 60 trường hợp để khắc phục sai phạm về đất đai.
Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã quyết định điều chỉnh cục bộ 5 ô đất Khu công viên phần mềm tại huyện Đông Anh với tổng diện tích nghiên cứu 78ha.
Giống như nhiều tỷ phú tại Trung Quốc, hai ông chủ của Alibaba và Tencent cũng sở hữu nhiều căn nhà thuộc hàng đắt đỏ nhất Hong Kong.
Theo đó, tỉ lệ cho vay bất động sản giảm nhưng cho vay tiêu dùng lại tăng. Đây cũng là diễn biến mới xuất hiện tại một số ngân hàng hiện nay.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang