Thứ Ba, 12/03/2013, 12:45

Hà Nội ra “tối hậu thư” cho dự án Khu đô thị Mỹ Đình 2

Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản “thúc” chủ đầu tư, Ban quản lý dự án khu đô thị Mỹ Đình 2 báo cáo về việc triển khai, rà soát dự án.

Hà Nội ra “tối hậu thư” cho dự án Khu đô thị Mỹ Đình 2

Công văn cho biết, UBND Thành phố giao cho Sở Xây dựngchủ trì, phối hợp với các Sở ngành, đơn vị liên quan kiểm tra báo cáo tòa bộtình hình triển khai dự án khu đô thị Mỹ Đình 2, Từ Liêm, HN, và các dự ánthành phần, đặc biệt là hệ thống hạ tầng xã hội, trường học,…theo chỉ đạo củathành phố tại văn bản số 265 về việc tiếp tục rà soát đầu tư xây dựng các dự ánhạ tầng xã hội, trường học tại các khu đô thị mới.

Sở Xây dựng cũng yêu cầu Ban quản lý dự án số 1 khuđô thị Mỹ Đình 2 (Từ Liêm) báo cáo sơ bộ về quá trình, tiến độ thực hiện dự ánđã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, các giai đoạn thực hiện dự án thành phần.Các dự án thành phần đã hoàn thành, đang triển khai xây dựng, chưa triển khaixây dựng và nêu rõ lý do. Những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện dựán đặc biệt là hệ thống trường học, hạ tầng xã hội.

Trước đó, tại văn bản 265 của UBND Thành phố HN,Thành phố có giao cho Sở Tài Nguyên và Môi trường phối hợp với Thanh tra Hà Nộirà soát lại tình hình sử dụnđất tại khu đất CC3, thuộc Mỹ Đình 2, trong trườnghợp có sai phạm đề xuất, tham mưu Thành phố theo hướng thu hồi.

Bên cạnh đó, Thành phố cũng yêu cầu chủ đầu tư cấp 1khu đô thị Mỹ Đình 2 là Tập đoàn HUD báo cáo và có hồ sơ tài liệu làm rõ tínhpháp lý việc chuyển nhượng các phần diện tích đất cho Công ty cổ phần xây dựngThăng Long 9, CTCP cơ khí và xây dựng Tân Quang, Công ty đầu tư phát triển hạ tầngvà thương mại tổng hợp. Cũng như tính pháp lý của các khu đất chưa đưa vào sử dụng.

BìnhAn

Theo TTVN

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang