Thứ Tư, 13/03/2013, 08:10

Quyết định thu hồi Giấy phép hoạt động của Công ty cho thuê tài chính ANZ/V-TRAC

Trong thời hạn 30 ngày làm việc kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành, Công ty cho thuê tài chính ANZ/V-TRAC phải tiến hành thanh lý tài sản theo quy định

Sau khi xem xétđề nghị của Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cho thuê tài chính ANZ/V-TRAC tại đơn đề nghị thu hồi Giấy phép ngày 12/11/2012 và hồ sơ kèm theo, ngày 04/3/2012 Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hànhQuyết định số 509/QĐ-NHNN về việc thu hồi Giấy phép hoạt động của Công ty cho thuê tài chính ANZ/V-TRAC. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Theo đó, Thống đốc NHNN quyếtđịnh thu hồi Giấy phép hoạt động số 14/GP-CTCTTC ngày 19/11/1999 của NHNN cấpcho Công ty cho thuê tài chính ANZ/V-TRAC.

Công ty cho thuê tài chínhANZ/V-TRAC phải chấm dứt ngay các hoạt động kinh doanh kể từ ngày Quyết địnhnày có hiệu lực thi hành; hoàn trả NHNN bản gốc Giấy phép hoạt động số14/GP-CTCTTC nêu trên.

Trong thời hạn tối đa 07 ngày làmviệc kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành, Công ty cho thuê tài chínhANZ/V-TRAC phải niêm yết Quyết định thu hồi Giấy phép hoạt động tại trụ sởchính của Công ty.

Mặt khác, trong thời hạn 30 ngàylàm việc kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành, Công ty cho thuê tàichính ANZ/V-TRAC phải tiến hành thanh lý tài sản theo quy định tại Thông tư số34/2011/TT-NHNN ngày 28/10/2011 của Thống đốc NHNN hướng dẫn về trình tự, thủtục thu hồi Giấy phép và thanh lý tài sản của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngânhàng nước ngoài; trình tự, thủ tục thu hồi Giấy phép văn phòng đại diện của tổchức tín dụng nước ngoài, tổ chức nước ngoài khác có hoạt động ngân hàng và cácquy định khác của pháp luật có liên quan.

Theo Ngân hàng Nhà nước

Bên cạnh các kênh vốn truyền thống từ ngân hàng và huy động trong dân, thị trường BĐS năm 2017 có nhiều cơ hội đón thêm dòng vốn đến từ các quỹ đầu tư quốc tế thông qua hoạt động M&A và dòng tiền từ kiều bào ngoại quốc.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM, ông Lê Văn Khoa tại hội nghị tổng kết năm 2016 của Sở Quy hoạch Kiến trúc (QH-KT) được tổ chức chiều ngày 20/1.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh Nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể tại Thủ đô Hà Nội đến năm 2030.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang