Thứ Tư, 13/03/2013, 08:10

Quyết định thu hồi Giấy phép hoạt động của Công ty cho thuê tài chính ANZ/V-TRAC

Trong thời hạn 30 ngày làm việc kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành, Công ty cho thuê tài chính ANZ/V-TRAC phải tiến hành thanh lý tài sản theo quy định

Sau khi xem xétđề nghị của Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cho thuê tài chính ANZ/V-TRAC tại đơn đề nghị thu hồi Giấy phép ngày 12/11/2012 và hồ sơ kèm theo, ngày 04/3/2012 Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hànhQuyết định số 509/QĐ-NHNN về việc thu hồi Giấy phép hoạt động của Công ty cho thuê tài chính ANZ/V-TRAC. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Theo đó, Thống đốc NHNN quyếtđịnh thu hồi Giấy phép hoạt động số 14/GP-CTCTTC ngày 19/11/1999 của NHNN cấpcho Công ty cho thuê tài chính ANZ/V-TRAC.

Công ty cho thuê tài chínhANZ/V-TRAC phải chấm dứt ngay các hoạt động kinh doanh kể từ ngày Quyết địnhnày có hiệu lực thi hành; hoàn trả NHNN bản gốc Giấy phép hoạt động số14/GP-CTCTTC nêu trên.

Trong thời hạn tối đa 07 ngày làmviệc kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành, Công ty cho thuê tài chínhANZ/V-TRAC phải niêm yết Quyết định thu hồi Giấy phép hoạt động tại trụ sởchính của Công ty.

Mặt khác, trong thời hạn 30 ngàylàm việc kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành, Công ty cho thuê tàichính ANZ/V-TRAC phải tiến hành thanh lý tài sản theo quy định tại Thông tư số34/2011/TT-NHNN ngày 28/10/2011 của Thống đốc NHNN hướng dẫn về trình tự, thủtục thu hồi Giấy phép và thanh lý tài sản của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngânhàng nước ngoài; trình tự, thủ tục thu hồi Giấy phép văn phòng đại diện của tổchức tín dụng nước ngoài, tổ chức nước ngoài khác có hoạt động ngân hàng và cácquy định khác của pháp luật có liên quan.

Theo Ngân hàng Nhà nước

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang