Thứ Tư, 13/03/2013, 17:01

Chiêm ngưỡng kiến trúc tuyệt đẹp của Đại học Cambridge

Trường Đại học Cambridge, Anh, là trường đại học nổi tiếng ở Anh và thế giới. Không chỉ đứng vị trí cao về chất lượng giáo dục đại học, Cambridge còn là một trường đại học có kiến trúc tuyệt đẹp.

Trường Đại học Cambridge, Anh, là trường đại học lâu đời thứ 2 tại các nước nói tiếng Anh (sau khi Đại học Oxford) và là trường đại học lâu đời thứ 3 trên thế giới.

Hiện nay, Cambridge là trường đại học với khoảng 18.000 sinh viên và nghiên cứu sinh. Các khoa, phòng ban và 31 trường cao đẳng nằm ở nhiều địa điểm khác nhau trong thành phố, với mục đích xây dựng đời sống sinh viên với nhiều cơ hội trong nghệ thuật, câu lạc bộ thể thao và xã hội.

Năm 2012, báo chí cũng xếp hạng Cambridge với vị trí thứ sáu trên thế giới về chất lượng học tập và giảng dạy. Trong năm 2011 Cambridge đứng hàng thứ 5 trên thế giới (thứ nhất ở châu Âu) trong hệ thống giáo dục đại học.

Trường đại học Cambridge thường xuyên cạnh tranh với đại học Oxford cho vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng chất lượng đào tạo đại học tại Anh. Sinh viên tốt nghiệp của các trường đại học có đã giành tổng cộng là 65 giải Nobel.

Cambridge là trường đại học được chia thành các phòng ban trung tâm và 31 trường cao đẳng. Các phòng ban thực hiện nghiên cứu và cung cấp bài giảng tập trung cho học sinh, trong khi các trường cao đẳng chịu trách nhiệm sắp xếp và phúc lợi của sinh viên đại học. Sinh viên tốt nghiệp đại học, nghiên cứu sau tiến sĩ và nhân viên một số trường đại học. Các trường cũng cung cấp hầu hết các nhóm nhỏ giảng dạy cho các sinh viên, được gọi là giám sát.

Không chỉ đứng ở vị trí tốp đầu trong danh sách các trường đào tạo đại học có chất lượng tốt nhất trên thế giới, Cambridge còn được biết tới với kiến trúc trường học và khuôn viên tuyệt đẹp. Mời quý vị và các bạn chiêm ngưỡng kiến trúc và phong cảnh nơi đây:
 
 
 
 
 
 
 
 
 

(Theo VTV News)

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Một kỹ sư cơ khí ở Rockport, bang Massachusetts, Mỹ đã dựng một ngôi nhà hoàn toàn bằng giấy với một loại keo tự chế đặc biệt. Điểm đặc biệt của ngôi nhà là sau cả thế kỷ, ngôi nhà vẫn không mục nát.
Lên đầu trang