Thứ Tư, 13/03/2013, 17:01

Chiêm ngưỡng kiến trúc tuyệt đẹp của Đại học Cambridge

Trường Đại học Cambridge, Anh, là trường đại học nổi tiếng ở Anh và thế giới. Không chỉ đứng vị trí cao về chất lượng giáo dục đại học, Cambridge còn là một trường đại học có kiến trúc tuyệt đẹp.

Trường Đại học Cambridge, Anh, là trường đại học lâu đời thứ 2 tại các nước nói tiếng Anh (sau khi Đại học Oxford) và là trường đại học lâu đời thứ 3 trên thế giới.

Hiện nay, Cambridge là trường đại học với khoảng 18.000 sinh viên và nghiên cứu sinh. Các khoa, phòng ban và 31 trường cao đẳng nằm ở nhiều địa điểm khác nhau trong thành phố, với mục đích xây dựng đời sống sinh viên với nhiều cơ hội trong nghệ thuật, câu lạc bộ thể thao và xã hội.

Năm 2012, báo chí cũng xếp hạng Cambridge với vị trí thứ sáu trên thế giới về chất lượng học tập và giảng dạy. Trong năm 2011 Cambridge đứng hàng thứ 5 trên thế giới (thứ nhất ở châu Âu) trong hệ thống giáo dục đại học.

Trường đại học Cambridge thường xuyên cạnh tranh với đại học Oxford cho vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng chất lượng đào tạo đại học tại Anh. Sinh viên tốt nghiệp của các trường đại học có đã giành tổng cộng là 65 giải Nobel.

Cambridge là trường đại học được chia thành các phòng ban trung tâm và 31 trường cao đẳng. Các phòng ban thực hiện nghiên cứu và cung cấp bài giảng tập trung cho học sinh, trong khi các trường cao đẳng chịu trách nhiệm sắp xếp và phúc lợi của sinh viên đại học. Sinh viên tốt nghiệp đại học, nghiên cứu sau tiến sĩ và nhân viên một số trường đại học. Các trường cũng cung cấp hầu hết các nhóm nhỏ giảng dạy cho các sinh viên, được gọi là giám sát.

Không chỉ đứng ở vị trí tốp đầu trong danh sách các trường đào tạo đại học có chất lượng tốt nhất trên thế giới, Cambridge còn được biết tới với kiến trúc trường học và khuôn viên tuyệt đẹp. Mời quý vị và các bạn chiêm ngưỡng kiến trúc và phong cảnh nơi đây:
 
 
 
 
 
 
 
 
 

(Theo VTV News)

Yêu cầu: Hai vợ chồng tôi có khu đất 160m2, muốn xây một ngôi nhà có 3 phòng ngủ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chỉ muốn làm đơn giản nhất có thể.
Người Mông đã bao đời nay vẫn sinh sống dưới những ngôi nhà truyền thống với tường đất nện, mái ngói lợp trên hệ khung bằng gỗ. Nhờ vật liệu tự nhiên và kết cấu độc đáo, ngôi nhà luôn ấm về mùa đông và mát về mùa hè.
Tọa lạc dưới chân dãy núi cao nhất thế giới, căn nhà gỗ xinh xắn này là điểm dừng chân lý tưởng cho những người muốn khám phá thiên nhiên hùng vĩ.
Lên đầu trang