Thứ Tư, 13/03/2013, 17:09

Hà Nội: Cho thuê 5.000m2 đất tại số 653 Nguyễn Khoái

UBND TP Hà Nội vừa có Quyết định số 1830/QĐ-UBND giao cho Công ty CP Cơ khí và Vận tải Hà Nội thuê 5.000m2 đất tại số 653 Nguyễn Khoái, quận Hoàng Mai để làm trụ sở làm việc và nhà xưởng.

 
UBND TP yêu cầu trong quá trình sử dụng, Công ty CP Cơ khí và Vận tải Hà Nội phải tuân thủ Luật Đê điều, tuyệt đối không được xây dựng công trình kể cả tường rào, không được đào đắp, san lấp làm ảnh hưởng tới dòng chảy, thoát lũ sông Hồng; phải di chuyển, bàn giao lại mặt bằng ngay không điều kiện khi Nhà nước, thành phố thu hồi đất.

Cùng với đó UBND TP cũng có Quyết định số 1927/QĐ-UBND cho phép UBND quận Hoàn Kiếm sử dụng 160,2m2 đất tại ngõ 117 phố Vọng Hà, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm để làm đất ở tái định cư và xây dựng công trình công cộng của phường Chương Dương.

(Theo KTĐT)

Giá đất nền Sài Gòn lại tiếp tục lên "cơn sốt" sau mấy tháng tạm lắng nhờ sự can thiệp kịp thời của chính quyền. Đất sốt khiến nhiều người lao vào kiếm lời, nhưng nếu không thận trọng, nhà đầu tư rất dễ dính bẫy của các môi giới.
Theo nhận định của nhiều chuyên gia, cơn sốt nhà đất hiện nay tại các địa phương sẽ trở thành đặc khu kinh tế chủ yếu do tâm lý đám đông mà không tuân theo quy luật hay yếu tố nào của thị trường.
UBND tỉnh Điện Biên vừa thống nhất điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án khu đô thị mới (KĐTM) Nam Thanh Trường, trong đó nâng tổng diện tích xây dựng tăng lên 36,23 ha.
Thủ tướng Campuchia Hun Sen cảnh báo các chủ đầu tư nếu không triển khai xây dựng dự án BĐS đã được phê duyệt trên các đảo thì sẽ phải hoàn trả đất cho chính phủ.
Ngay từ đầu năm nay, các tổ chức tín dụng đã nhận chỉ đạo từ Ngân hàng nhà nước (NHNN) yêu cầu phải tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh; hạn chế tập trung tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng… Đáng chú ý, tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn cũng phải giảm về mức 45% bắt đầu từ ngày 1/1/2018.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang