Thứ Năm, 14/03/2013, 08:30

NHNN yêu cầu PVFC và Western Bank chỉnh sửa, hoàn thiện Đề án hợp nhất

NHNN cho biết, Western Bank và PVFC đã có Đề án hợp nhất tự nguyện trình NHNN phê duyệt, trong đó có đề xuất một số cơ chế hỗ trợ nhưng chưa phù hợp.

NHNN yêu cầu PVFC và Western Bank chỉnh sửa, hoàn thiện Đề án hợp nhất

Ngân hàng Nhà nước (NHN) cho biết, trong năm 2012, triểnkhai Đề án tái cơ cấu hệ thống các TCTD giai đoạn 2011 – 2015 ban hành theoQuyết định số 254/QĐ-TTg ngày 1/3/2012 của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở đánhgiá thực trạng hoạt động của ngân hàng, NHNN đã xác định Ngân hàng TMCP PhươngTây (Western Bank) thuộc diện phải tiến hành tái cơ cấu.

Vừa qua, Western Bank và Tổng công ty CP Tài chính Dầu khíViệt Nam (PVFC) đã có Đề án hợp nhất tự nguyện trình NHNN phê duyệt, trong đóđề xuất một số cơ chế hỗ trợ.

Tuy nhiên, hiện nayNHNN đang yêu cầu 2 đơn vị này chỉnh sửa, hoàn thiện Đề án hợp nhất, phù hợpvới quy định pháp luật hiện hành để NHNN xem xét.

NHNN sẽ cập nhật thông tin liên quan đến việc tái cơ cấu hệthống TCTD để các tổ chức, cá nhân và người dân có thông tin chính xác, tránhgây hiểu lầm trong dư luận, góp phần thực hiện thành công Đề án tái cơ cấu hệthống TCTD đã được Thủ tướng phê duyệt.

Theo Ngân hàng Nhà nước

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang