Thứ Năm, 14/03/2013, 08:30

NHNN yêu cầu PVFC và Western Bank chỉnh sửa, hoàn thiện Đề án hợp nhất

NHNN cho biết, Western Bank và PVFC đã có Đề án hợp nhất tự nguyện trình NHNN phê duyệt, trong đó có đề xuất một số cơ chế hỗ trợ nhưng chưa phù hợp.

NHNN yêu cầu PVFC và Western Bank chỉnh sửa, hoàn thiện Đề án hợp nhất

Ngân hàng Nhà nước (NHN) cho biết, trong năm 2012, triểnkhai Đề án tái cơ cấu hệ thống các TCTD giai đoạn 2011 – 2015 ban hành theoQuyết định số 254/QĐ-TTg ngày 1/3/2012 của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở đánhgiá thực trạng hoạt động của ngân hàng, NHNN đã xác định Ngân hàng TMCP PhươngTây (Western Bank) thuộc diện phải tiến hành tái cơ cấu.

Vừa qua, Western Bank và Tổng công ty CP Tài chính Dầu khíViệt Nam (PVFC) đã có Đề án hợp nhất tự nguyện trình NHNN phê duyệt, trong đóđề xuất một số cơ chế hỗ trợ.

Tuy nhiên, hiện nayNHNN đang yêu cầu 2 đơn vị này chỉnh sửa, hoàn thiện Đề án hợp nhất, phù hợpvới quy định pháp luật hiện hành để NHNN xem xét.

NHNN sẽ cập nhật thông tin liên quan đến việc tái cơ cấu hệthống TCTD để các tổ chức, cá nhân và người dân có thông tin chính xác, tránhgây hiểu lầm trong dư luận, góp phần thực hiện thành công Đề án tái cơ cấu hệthống TCTD đã được Thủ tướng phê duyệt.

Theo Ngân hàng Nhà nước

Cơn sốt đất trong năm 2017 đã khiến giá đất tại 24 quận, huyện tại Tp.HCM đồng loạt leo thang, trong đó Cần Giờ là khu vực có giá đất tăng mạnh nhất, vọt lên 170%.
Theo thông tin từ phía ngành ngân hàng, tỷ lệ kiều hối đổ vào bất động sản (BĐS) chỉ đứng sau lĩnh vực sản xuất kinh doanh, đạt khoảng 21-22%.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Không ít người vẫn cho rằng, kinh doanh bất động sản (BĐS) là ngành phi sản xuất. Nhưng trên thực tế, BĐS là một sản phẩm đầu vào quan trọng của quá trình sản xuất và cũng là sản phẩm tiêu dùng có ý nghĩa quan trọng nhất đối với con người.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Năm mới,việc buồn trôi đi, việc vui ở lại, mọi người hân hoan chào đón những phút giây bình dị có, ồn ào có, lặng lẽ có, cô đơn có, vui tươi hạnh phúc đều có. Hòa chung niềm vui của mọi nhà, 123NHADAT xin kính chúc Quý vị một năm mới an khang, sức khỏe, nhiều may mắn hơn sẽ đến với Quý vị.
Lên đầu trang