Thứ Năm, 14/03/2013, 08:30

NHNN yêu cầu PVFC và Western Bank chỉnh sửa, hoàn thiện Đề án hợp nhất

NHNN cho biết, Western Bank và PVFC đã có Đề án hợp nhất tự nguyện trình NHNN phê duyệt, trong đó có đề xuất một số cơ chế hỗ trợ nhưng chưa phù hợp.

NHNN yêu cầu PVFC và Western Bank chỉnh sửa, hoàn thiện Đề án hợp nhất

Ngân hàng Nhà nước (NHN) cho biết, trong năm 2012, triểnkhai Đề án tái cơ cấu hệ thống các TCTD giai đoạn 2011 – 2015 ban hành theoQuyết định số 254/QĐ-TTg ngày 1/3/2012 của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở đánhgiá thực trạng hoạt động của ngân hàng, NHNN đã xác định Ngân hàng TMCP PhươngTây (Western Bank) thuộc diện phải tiến hành tái cơ cấu.

Vừa qua, Western Bank và Tổng công ty CP Tài chính Dầu khíViệt Nam (PVFC) đã có Đề án hợp nhất tự nguyện trình NHNN phê duyệt, trong đóđề xuất một số cơ chế hỗ trợ.

Tuy nhiên, hiện nayNHNN đang yêu cầu 2 đơn vị này chỉnh sửa, hoàn thiện Đề án hợp nhất, phù hợpvới quy định pháp luật hiện hành để NHNN xem xét.

NHNN sẽ cập nhật thông tin liên quan đến việc tái cơ cấu hệthống TCTD để các tổ chức, cá nhân và người dân có thông tin chính xác, tránhgây hiểu lầm trong dư luận, góp phần thực hiện thành công Đề án tái cơ cấu hệthống TCTD đã được Thủ tướng phê duyệt.

Theo Ngân hàng Nhà nước

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang