Thứ Năm, 14/03/2013, 08:30

NHNN yêu cầu PVFC và Western Bank chỉnh sửa, hoàn thiện Đề án hợp nhất

NHNN cho biết, Western Bank và PVFC đã có Đề án hợp nhất tự nguyện trình NHNN phê duyệt, trong đó có đề xuất một số cơ chế hỗ trợ nhưng chưa phù hợp.

NHNN yêu cầu PVFC và Western Bank chỉnh sửa, hoàn thiện Đề án hợp nhất

Ngân hàng Nhà nước (NHN) cho biết, trong năm 2012, triểnkhai Đề án tái cơ cấu hệ thống các TCTD giai đoạn 2011 – 2015 ban hành theoQuyết định số 254/QĐ-TTg ngày 1/3/2012 của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở đánhgiá thực trạng hoạt động của ngân hàng, NHNN đã xác định Ngân hàng TMCP PhươngTây (Western Bank) thuộc diện phải tiến hành tái cơ cấu.

Vừa qua, Western Bank và Tổng công ty CP Tài chính Dầu khíViệt Nam (PVFC) đã có Đề án hợp nhất tự nguyện trình NHNN phê duyệt, trong đóđề xuất một số cơ chế hỗ trợ.

Tuy nhiên, hiện nayNHNN đang yêu cầu 2 đơn vị này chỉnh sửa, hoàn thiện Đề án hợp nhất, phù hợpvới quy định pháp luật hiện hành để NHNN xem xét.

NHNN sẽ cập nhật thông tin liên quan đến việc tái cơ cấu hệthống TCTD để các tổ chức, cá nhân và người dân có thông tin chính xác, tránhgây hiểu lầm trong dư luận, góp phần thực hiện thành công Đề án tái cơ cấu hệthống TCTD đã được Thủ tướng phê duyệt.

Theo Ngân hàng Nhà nước

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký văn bản số 5950/UBND-ĐT yêu cầu Sở Quy hoạch Kiến trúc rà soát quy hoạch các địa điểm đất có chức năng phù hợp để thực hiện dự án đầu tư xây dựng khách sạn tại 10 quận trên địa bàn thành phố.
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho rằng, Hà Nội có thể xây nhà ở xã hội được như Bình Dương và Tp.HCM nếu các doanh nghiệp chung tay vào cuộc.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 147/2016/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 45/2013/TT-BTC hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định (TSCĐ). Trong đó có nhiều quy định được bổ sung.
Mới đây, UBND Tp.HCM đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Bến đò Bình Quới tại P. Linh Đông - Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp.HCM.
Các số liệu cho thấy, doanh số bán nhà tại Mỹ đã tăng mạnh trở lại trong tháng 9/2016, lần đầu tiên chạm mức cao nhất trong vòng 4 năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang