Thứ Năm, 14/03/2013, 09:15

Chung cư cao cấp lại bung hàng

Nhiều dự án chung cư cao cấp tiếp tục bung hàng vào đầu tháng 3, mặc dù giá không giảm so với cuối năm 2012 nhưng ưu đãi cho khách mua đã xuất hiện.

Chung cư cao cấp lại bung hàng

Thị trường đầu tháng 3 ghi nhận nhiều dự án bất độngsản rầm rộ bán hàng sau kỳ nghỉ Tết âm lịch, trong đó 2 phân khúc chủ đạo làcăn hộ giá bình dân khu vực ven nội đô và căn hộ cao cấp khu vực quận Cầu Giấy.

Ổ phân khúc nhà ở bình dân phù hợp đa phần ngườidân, chủ đầu tư dự án Đại Thanh sau khi bán thành công khu chung cư khoảng 3000căn tại dự án Đại Thanh, Hà Đông với giá bán dao động từ 10 – 14,3 triệu đồng/m2tùy vào thời điểm vào cuối năm ngoái, các căn hộ có diện tích từ 37m2 đến 66m2.

Đến  nay, thịtrường đã bắt đầu xuất hiện chào bán sản phẩm căn hộ Goden Silk cũng do chủ dựán Đại Thanh làm chủ đầu tư với giá 15 triệu đồng/m2, các căn hộ có diện tích daođộng từ 45m2 đến 77m2.

Ở phân khúc chung cư giá rẻ, từ 600 triệu đến 1 tỷ đồng,dự án Phúc Thịnh Towers có giá từ 12-13 triệu đồng/m2 do Đất Xanh phân phốicũng là một trong dự án có thanh khoản hiện nay, bởi dự án đã hoàn thiện xâythô.  

Bên cạnh những dự án căn hộ bình dân mở bán, bất độngsản Hà Nội trong đầu tháng 3 ghi nhận nhiều dự án chung cư cao cấp khu vực phíaTây (khu Cầu Giấy, Mỹ Đình) tiếp tục mở bán những đợt bán hàng mới. Những đợtchào bán ra thị trường lần này từ các chủ đầu tư không có nhiều sự thay đổi vềgiá bán, nhưng điểm mới là hầu hết các dự án đều hướng vào nhu cầu thực củakhách mua.

Ngày 19/3 tới dự án Hado Park View với tổng số 307căn hộ cao cấp có diện tích từ 92m2 đến 144m2, sẽ công bố không gian mẫu củacăn hộ với thông tin chi tiết, mô hình thực tế các trang thiết bị nội thất củacăn hộ từ phòng ngủ, phòng khách, khu bếp đến khu vệ sinh…

Dự án này thuộc khu đô thị mới Dịch Vọng, sát côngviên Yên Hòa. Giá bán chủ đầu tư không thay đổi so với đợt bán vào cuối năm2012 là 25 triệu đồng/m2 (đã bam gồm VAT, căn hộ hoàn chỉnh nội thất). Tuynhiên, chủ đầu tư tung ra gói ưu đãi cho khách mua căn hộ, đó là một sổ tiết kiệm10 triệu đồng và hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng Quân đội với lãi suất 10%/năm cho6 tháng đầu.

Cũng giống như Hado Park View, dự án khu chung cưcao cấp N04 nằm trên đường Hoàng Đạo Thúy cũng đang được ICC (chủ đầu tư) phốihợp với sàn BĐS EzProperty bán ra thị trường với giá từ 26,4 triệu đồng/m2(chưa có VAT), các căn hộ có diện tích từ 93m2 đến 155,5m2. Giá bán này khôngthay đổi so với thời điểm cuối của năm 2012, tuy nhiên, khách hàng được vay vốnvới lãi suất chỉ 12%/năm trong 6 tháng đầu.

Chung cư cao cấp Golden Land thời điểm bán hàng đầu tiên có mức giá khoảng từ 34-36 triệu đồng/m2 nhưng đến 2012 nhiều lần chủ đầu tư tìm cách hạ giá như tặng xe ô tô, hỗ trợ lãi suất 0%, và “chiêu” bàn giao căn hộ thô với giá chỉ còn từ 22,5 triệu đồng/m2 (chưa VAT).

Được biết, từ nay đến giữa tháng 4/2013 sàn BĐS Đất Xanh Miền Bắc lại tung căn hộ dự án này ra thị trường, trong đó điểm mới đáng chú ý là 40 căn thuộc tháp A – tòa tháp trung tâm được Đất Xanh chào giá 21.5 triệu/m2 (bàn giao thô), 20 căn hộ tháp B vẫn có giá từ 24-26 triệu đồng/m2.

Đại điện một sàn giao dịch nhận định, thị trường căn hộ Hà Nội sẽ diễn biến theo xu hướng về cơ bản sẽ giống với Tp.HCM. Hiện nay, nhiều chủ đầu tư đang tìm cách thu hút người mua bằng các chính sách ưu đãi của mình.

Phân khúc căn hộ trung và cao cấp này hiện đang chiếm phần lớn nguồn cung của thị trường. Theo thống kê của Công ty Savills, nguồn cung của phân khúc này chiếm khoảng 80% tổng nguồn cung. Chủ đầu tư các dự án hạng B đã bắt đầu giảm trực tiếp giá chào bán. Giá chào bán sơ cấp trung bình của các dự án hạng B đã giảm -6% (tại thời điểm quý 4/2012).

PhạmAn

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang