Thứ Sáu, 15/03/2013, 15:05

Chủ đầu tư dự án C1 Thành Công mong muốn được đối thoại với dân

Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 vừa có văn bản gửi Sở Xây dựng, UBND quận Ba Đình báo cáo tình hình triển khai dự án phá dỡ, xây dựng mới nhà chung cư nguy hiểm C1 Thành Công.

 
Theo đó, chủ đầu tư dự án này kiến nghị Sở Xây dựng kiểm tra, xem xét lại việc bố trí tạm cư với diện tích quá lớn, không ở cho thuê và cần thiết có biện pháp xử lý thu hồi. Do việc di dời khẩn cấp, TP đã bố trí diện tích tạm cư thực tế (6.289m2), lớn hơn rất nhiều so với diện tích tiêu chuẩn (3.625m2 - đây là tổng diện tích sàn sử dụng của các hộ dân theo biên bản điều tra, xác minh hiện trạng trước khi tháo dỡ do tổ công tác thống kê).

Do vậy, nhiều hộ đã không ở cho thuê hưởng chênh lệch hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Có 42 hộ cho thuê lại theo thống kê của cảnh sát khu vực Công an phường Dịch Vọng. Đây cũng là nguyên nhân một số hộ dân muốn kéo dài thời gian để hưởng lợi. Đáng chú ý, chủ đầu tư cũng kiến nghị Sở Xây dựng, UBND quận Ba Đình chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, quan tâm, sắp xếp, sớm có kế hoạch tổ chức đối thoại với các hộ gia đình để có giải pháp tháo gỡ dứt điểm các vướng mắc, trong đó có việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho các hộ dân.

(Theo KTĐT)

Doanh nghiệp nội địa đang ráo riết triển khai các thương vụ M&A bất động sản vào thời điểm cuối năm nhằm thu hút nguồn vốn đầu tư khổng lồ từ các tập đoàn quốc tế.
Áp lực trước tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng, nhiều chủ đầu tư đã “nhắm mắt, làm liều” giao nhà khi cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện, hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) chưa nghiệm thu... khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh dở khóc dở cười.
Ngày 20/10, ông Nguyễn Minh Dũng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Sở Xây dựng đã ban hành quyết định điều chỉnh, bổ sung một phần quyết định thu hồi giấy phép xây dựng đối với công trình Mường Thanh Khánh Hòa".
Mới đây, UBND Tp.HCM đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Bến đò Bình Quới tại P. Linh Đông - Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp.HCM.
Theo số liệu mới nhất của cơ quan đăng ký đất đai, doanh số bán BĐS Hong Kong trong tháng 9 tăng 34,4% so với tháng 8, đạt mức cao kỉ lục trong vòng bốn năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang