Thứ Sáu, 15/03/2013, 15:05

Chủ đầu tư dự án C1 Thành Công mong muốn được đối thoại với dân

Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 vừa có văn bản gửi Sở Xây dựng, UBND quận Ba Đình báo cáo tình hình triển khai dự án phá dỡ, xây dựng mới nhà chung cư nguy hiểm C1 Thành Công.

 
Theo đó, chủ đầu tư dự án này kiến nghị Sở Xây dựng kiểm tra, xem xét lại việc bố trí tạm cư với diện tích quá lớn, không ở cho thuê và cần thiết có biện pháp xử lý thu hồi. Do việc di dời khẩn cấp, TP đã bố trí diện tích tạm cư thực tế (6.289m2), lớn hơn rất nhiều so với diện tích tiêu chuẩn (3.625m2 - đây là tổng diện tích sàn sử dụng của các hộ dân theo biên bản điều tra, xác minh hiện trạng trước khi tháo dỡ do tổ công tác thống kê).

Do vậy, nhiều hộ đã không ở cho thuê hưởng chênh lệch hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Có 42 hộ cho thuê lại theo thống kê của cảnh sát khu vực Công an phường Dịch Vọng. Đây cũng là nguyên nhân một số hộ dân muốn kéo dài thời gian để hưởng lợi. Đáng chú ý, chủ đầu tư cũng kiến nghị Sở Xây dựng, UBND quận Ba Đình chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, quan tâm, sắp xếp, sớm có kế hoạch tổ chức đối thoại với các hộ gia đình để có giải pháp tháo gỡ dứt điểm các vướng mắc, trong đó có việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho các hộ dân.

(Theo KTĐT)

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Khi thuật toán của các search engine thay đổi, như Google, Bing, Yahoo hay Facebook thay đổi cách lập chỉ mục, để loại bỏ các trang web dùng công cụ kích hoặc lừa dối máy chủ, thì một loạt các website uy tín trên thế giới và Việt Nam cũng phải thay đổi chỉ mục và từ khóa, và 123Nhadat.vn cũng không ngoại lệ.
Lên đầu trang