Thứ Sáu, 15/03/2013, 15:05

Chủ đầu tư dự án C1 Thành Công mong muốn được đối thoại với dân

Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 vừa có văn bản gửi Sở Xây dựng, UBND quận Ba Đình báo cáo tình hình triển khai dự án phá dỡ, xây dựng mới nhà chung cư nguy hiểm C1 Thành Công.

 
Theo đó, chủ đầu tư dự án này kiến nghị Sở Xây dựng kiểm tra, xem xét lại việc bố trí tạm cư với diện tích quá lớn, không ở cho thuê và cần thiết có biện pháp xử lý thu hồi. Do việc di dời khẩn cấp, TP đã bố trí diện tích tạm cư thực tế (6.289m2), lớn hơn rất nhiều so với diện tích tiêu chuẩn (3.625m2 - đây là tổng diện tích sàn sử dụng của các hộ dân theo biên bản điều tra, xác minh hiện trạng trước khi tháo dỡ do tổ công tác thống kê).

Do vậy, nhiều hộ đã không ở cho thuê hưởng chênh lệch hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Có 42 hộ cho thuê lại theo thống kê của cảnh sát khu vực Công an phường Dịch Vọng. Đây cũng là nguyên nhân một số hộ dân muốn kéo dài thời gian để hưởng lợi. Đáng chú ý, chủ đầu tư cũng kiến nghị Sở Xây dựng, UBND quận Ba Đình chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, quan tâm, sắp xếp, sớm có kế hoạch tổ chức đối thoại với các hộ gia đình để có giải pháp tháo gỡ dứt điểm các vướng mắc, trong đó có việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho các hộ dân.

(Theo KTĐT)

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang