Thứ Sáu, 15/03/2013, 15:05

Chủ đầu tư dự án C1 Thành Công mong muốn được đối thoại với dân

Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 vừa có văn bản gửi Sở Xây dựng, UBND quận Ba Đình báo cáo tình hình triển khai dự án phá dỡ, xây dựng mới nhà chung cư nguy hiểm C1 Thành Công.

 
Theo đó, chủ đầu tư dự án này kiến nghị Sở Xây dựng kiểm tra, xem xét lại việc bố trí tạm cư với diện tích quá lớn, không ở cho thuê và cần thiết có biện pháp xử lý thu hồi. Do việc di dời khẩn cấp, TP đã bố trí diện tích tạm cư thực tế (6.289m2), lớn hơn rất nhiều so với diện tích tiêu chuẩn (3.625m2 - đây là tổng diện tích sàn sử dụng của các hộ dân theo biên bản điều tra, xác minh hiện trạng trước khi tháo dỡ do tổ công tác thống kê).

Do vậy, nhiều hộ đã không ở cho thuê hưởng chênh lệch hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Có 42 hộ cho thuê lại theo thống kê của cảnh sát khu vực Công an phường Dịch Vọng. Đây cũng là nguyên nhân một số hộ dân muốn kéo dài thời gian để hưởng lợi. Đáng chú ý, chủ đầu tư cũng kiến nghị Sở Xây dựng, UBND quận Ba Đình chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, quan tâm, sắp xếp, sớm có kế hoạch tổ chức đối thoại với các hộ gia đình để có giải pháp tháo gỡ dứt điểm các vướng mắc, trong đó có việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho các hộ dân.

(Theo KTĐT)

Trong năm qua, nhiều nhà đầu tư BĐS liền thổ đã gặt hái mức lợi nhuận ấn tượng 50-60%, thậm chí cao hơn nhờ bắt đúng bài ăn theo các siêu dự án, đón sóng hạ tầng, mua đất vườn giá rẻ hay tài sản phát mãi ngân hàng.
Tại hội thảo “Toàn cảnh thị trường bất động sản phân khúc Condotel: Cơ hội và thách thức” được tổ chức ngày 16/1, nhiều chuyên gia cho rằng việc mua bán bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.
Thông tư 329/2016/TT-BTC (có hiệu lực từ 01/3/2017) do Bộ Tài chính ban hành ngày 26/12/2016 quy đinh rõ các loại tổn thất mà doanh nghiệp bảo hiểm không có trách nhiệm bồi thường trong hoạt động đầu tư xây dựng.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành thông báo số 13/TB-UBND truyền đạt kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tại buổi làm việc với đơn vị tư vấn và nhà đầu tư dự án lập đồ án Quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng.
Theo báo cáo của Knight Frank, nhà đất ở ngoại ô London hiện đang “nóng” hơn cả khu vực trung tâm thủ đô. So với số liệu năm 2008, giá nhà ở một số khu vực đã tăng tới hơn 50%.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang