Thứ Bảy, 16/03/2013, 09:01

2.000 tỷ đồng xây dựng Trung tâm hành chính mới tỉnh Đồng Nai

Ngày 13/3, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức cuộc họp với các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng Trung tâm hành chính–chính trị tỉnh Đồng Nai bàn về phương án quy hoạch Trung tâm hành chính mới.

 
Trung tâm hành chính –chính trị mới (TTHC-CT) của tỉnh Đồng Nai được quy hoạch tại xã Tam Phước–Tp Biên Hòa, dự kiến TTHC-CT sẽ có diện tích 340 ha, được quy hoạch chung thành khu Đô thị-Dịch vụ-Thương mại. Theo đề xuất của Sở Xây dựng Đồng Nai, phải xác định rõ danh sách các đơn vị phải di dời, xác định phân đợt và thời gian di dời về khu trung tâm hành chính tập trung. Về phương thức đầu tư, Sở xây dựng đề xuất 2 phương án: đầu tư dạng BT (chỉ định nhà đầu tư) và đầu tư bằng vốn ngân sách tỉnh. Quy hoạch khu TTHC-CT gắn với quảng trường Trung tâm quy mô khoảng 40 ha, trong đó Khu TTHC20 ha và khu quảng trường 20 ha gắn kết trong tổng thể dự án khu đô thị mới Tam Phước 300 hecta. Nguồn vốn để xây khu trung tâm cần khoảng 2 ngàn tỷ đồng, dự án do Sở Xây dựng Đồng Nai làm chủ đầu tư.

TTHC-CT cách TP.Biên Hòa hiện hữu (17km), đô thị mới Nhơn Trạch (9km), khu vực xung quanh Cảng hàng không quốc tế Long Thành (7km), đô thị Cát Lái và đô thị Phú Mỹ. Giao thông khu vực này khá thuận lợi vì tiếp giáp với quốc lộ 51, đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, hệ thống đường sắt, đường thủy…

(Theo Baoxaydung)

Bên cạnh các kênh vốn truyền thống từ ngân hàng và huy động trong dân, thị trường BĐS năm 2017 có nhiều cơ hội đón thêm dòng vốn đến từ các quỹ đầu tư quốc tế thông qua hoạt động M&A và dòng tiền từ kiều bào ngoại quốc.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM, ông Lê Văn Khoa tại hội nghị tổng kết năm 2016 của Sở Quy hoạch Kiến trúc (QH-KT) được tổ chức chiều ngày 20/1.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh Nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể tại Thủ đô Hà Nội đến năm 2030.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang