Thứ Ba, 19/03/2013, 08:15

Đường 20 m còn lại 1,4 m

Dù đã bán nhà cho người dân gần 10 năm nay nhưng cơ sở hạ tầng vẫn chưa hoàn thiện khiến cuộc sống 66 hộ dân ở khu dân cư Trung tâm y tế P.Bình Trưng Tây, Q.2 hết sức khổ sở.
Khi bán nhà, đất nền Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích Q.2 đã đưa ra bản quy hoạch chi tiết 1/500. Theo đó, trước dãy nhà khu E có con đường dự kiến với lộ giới rộng 20 m. Phía sau nhà có đường thoát hiểm rộng 3 m, bên dưới bố trí hệ thống cống ngầm để thoát nước của hai dãy nhà quay lưng lại với nhau. Chính những thông tin này đã tạo sự yên tâm cho người dân mua nhà, đất.

Bà Nguyễn Thị Kim Khánh - nhà 102E bức xúc nói: “Khi chúng tôi mua nhà, bản vẽ nền đất trong hợp đồng có thể hiện trước nhà là con đường rộng 20 m, sau thời gian công ty bán hết nền đất thì được thông tin là con đường này chỉ còn rộng 12 m. Nhưng đến nay sau gần 10 năm, con đường vẫn nằm trên giấy và người dân phải đi trên đường bê tông 1,4 m để vào nhà”. Ngoài ra, các ao tù phía trước nhà (trong quy hoạch là con đường nhưng chưa làm) là nơi phát sinh muỗi.

Đường 20 m còn lại 1,4 m (1)

Trên bản vẽ khi công ty rao bán nhà đất, con đường này dự kiến là 20 m


Theo ghi nhận ngày 13.3, mặc dù trời nắng nhưng nước thải vẫn lềnh bềnh trên mặt đất phía sau nhà bà Khánh.  Ông Chế Văn Trung - Trưởng phòng Đầu tư - Phát triển Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích Q.2 - thừa nhận lỗi của công ty trong thiết kế đường cống thoát nước thải đặt sau nhà các hộ dân. “Chúng tôi đã biết vấn đề này và đang có đề xuất phương án xử lý hệ thống nước thải này với UBND Q.2, nếu được đồng ý thì vấn đề này sẽ được giải quyết trong năm 2013” - ông Trung nói.

Về vấn đề con đường 20 m trước dãy nhà khu E, ông Trung cho biết, do sơ suất khi áp quy hoạch của dự án lên quy hoạch 1/2.000 của P.Bình Trưng Tây đã duyệt năm 1999 bị lệch (thực tế là cách đó không xa đã có con đường rộng 20 m) nên Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM đã điều chỉnh lộ giới lại còn 12 m. Ông Trung nói thêm: “Công ty đã gửi văn bản cho UBND Q.2 kiến nghị chỉ đạo các đơn vị có liên quan tiếp tục thực hiện dự án để giải quyết nhu cầu bức xúc về đường đi của người dân và kết nối giao thông trong khu vực”.

Vậy đến bao giờ người dân mới được thụ hưởng những tiện ích như trước đây bên bán nhà đất đã hứa? - câu trả lời hiện vẫn còn lơ lửng!

Theo Thiên Long

Thanh Niên

Trong năm 2017, Bộ Tài chính thu về 137.800 tỷ đồng thuế, phí liên quan đến tài sản. Trong đó, nguồn thu liên quan đến nhà đất chiếm 87%, khoảng 120.000 tỷ đồng.
Từ đầu năm 2018 đến nay, "cơn sốt" đất nền lan dọc khắp các tỉnh từ Bắc vào Nam, càn quét 3 đặc khu kinh tế trong tương lai là Phú Quốc, Vân Đồn, Bắc Vân Phong, rồi lan sang các tỉnh vùng ven Tp.HCM và các tỉnh phía Bắc như Vĩnh Phúc, Bắc Ninh,...
Kết quả giám sát hiệu quả sử dụng đất công ngày 18/4 tại các quận 5, 6, 7, 8 của HĐND Tp.HCM cho thấy, việc bán đấu giá nhà đất công gặp nhiều khó khăn, có những lô đất kéo dài vài năm.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Giá bất động sản tại Australia đã tăng gấp đôi trong vòng 10 năm qua. Minh chứng là một căn nhà bỏ hoang ở ngoại ô Sydney - thành phố lớn nhất của Úc vừa được bán với giá khó tin 1,1 triệu đôla Úc (816.435 USD).
Hiện nay, rất nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình, thủ tục vay vốn. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống để nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang