Thứ Ba, 19/03/2013, 10:01

Chiêm ngưỡng lâu đài mô phỏng kiến trúc cổ châu Âu tại Sài Gòn

Lâu đài mô phỏng kiến trúc cổ kính châu Âu này là nơi sinh sống của 7 thàh viên trong gia đình anh Vũ Tiến Đôn, một doanh nhân thành đạt tại Tp.HCM.

Long Island tọa lạc tại quận 9, Tp.HCM bao gồm nhiều biệt thự. Anh Vũ Tiến Đôn, chủ nhân, cho biết lâu đài được xây dựng năm 2000 do anh tự thiết kế và tham gia xây công trình, cũng vì thế mà giá thành rẻ hơn rất nhiều.
 
Cổng vào tòa lâu đài như hoàng thành của vua chúa thời cổ đại.
 
Một phần lâu đài là nơi trưng bày đồ nội thất cho khách tham quan.
 
Nội thất bên trong với những vật dụng làm bằng gỗ.
 
Khu vực bài trí đồ lưu niệm của gia đình
 
Không gian ở ngoài được kết hợp hài hòa với công viên cây xanh độc đáo. Anh Đôn cho biết: "Do tự thiết kế công trình nên mọi thứ có thể sắp đặt tùy thích theo ý mình tạo cảm giác gần gũi hơn, phù hợp với gia đình hơn".
 
Bên ngoài được bao bọc bởi bức tường thành kiên cố xây bằng đá cuội chắc chắn.
 
Góc thưởng ngoạn cà phê dành cho gia đình và khách thư giãn.
 
Quần thể kiến trúc cổ kính trang hoàng này rộng 5 ha mô phỏng các kiến trúc đặc sắc Châu Âu. “Tôi ước mơ từ lâu có một lâu đài thật đẹp, tạo nên một cảnh quan như ở Châu Âu", doanh nhân Vũ Tiến Đôn chia sẻ.
 
Cũng tại đây anh cho xây dựng thành khu phim trường mang nét cổ kính thời trung cổ.

(Theo Vnexpress)

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Một kỹ sư cơ khí ở Rockport, bang Massachusetts, Mỹ đã dựng một ngôi nhà hoàn toàn bằng giấy với một loại keo tự chế đặc biệt. Điểm đặc biệt của ngôi nhà là sau cả thế kỷ, ngôi nhà vẫn không mục nát.
Lên đầu trang