Thứ Ba, 19/03/2013, 10:01

Chiêm ngưỡng lâu đài mô phỏng kiến trúc cổ châu Âu tại Sài Gòn

Lâu đài mô phỏng kiến trúc cổ kính châu Âu này là nơi sinh sống của 7 thàh viên trong gia đình anh Vũ Tiến Đôn, một doanh nhân thành đạt tại Tp.HCM.

Long Island tọa lạc tại quận 9, Tp.HCM bao gồm nhiều biệt thự. Anh Vũ Tiến Đôn, chủ nhân, cho biết lâu đài được xây dựng năm 2000 do anh tự thiết kế và tham gia xây công trình, cũng vì thế mà giá thành rẻ hơn rất nhiều.
 
Cổng vào tòa lâu đài như hoàng thành của vua chúa thời cổ đại.
 
Một phần lâu đài là nơi trưng bày đồ nội thất cho khách tham quan.
 
Nội thất bên trong với những vật dụng làm bằng gỗ.
 
Khu vực bài trí đồ lưu niệm của gia đình
 
Không gian ở ngoài được kết hợp hài hòa với công viên cây xanh độc đáo. Anh Đôn cho biết: "Do tự thiết kế công trình nên mọi thứ có thể sắp đặt tùy thích theo ý mình tạo cảm giác gần gũi hơn, phù hợp với gia đình hơn".
 
Bên ngoài được bao bọc bởi bức tường thành kiên cố xây bằng đá cuội chắc chắn.
 
Góc thưởng ngoạn cà phê dành cho gia đình và khách thư giãn.
 
Quần thể kiến trúc cổ kính trang hoàng này rộng 5 ha mô phỏng các kiến trúc đặc sắc Châu Âu. “Tôi ước mơ từ lâu có một lâu đài thật đẹp, tạo nên một cảnh quan như ở Châu Âu", doanh nhân Vũ Tiến Đôn chia sẻ.
 
Cũng tại đây anh cho xây dựng thành khu phim trường mang nét cổ kính thời trung cổ.

(Theo Vnexpress)

Không chỉ tập trung vào những không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, các gia đình hiện nay ngày càng chú trọng đến việc thiết kế không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngay tại nhà, khi không có đủ thời gian cho những chuyến đi xa.
Những ngôi nhà cổ ở miền Tây như nhà cổ Cai Cường, Bình Thuỷ hay Huỳnh Thuỷ Lê... được xây dựng từ thế kỷ trước và vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa.
Những ngôi nhà kiểu Victoria là phong cách kiến trúc nhà ở được yêu thích trong suốt hơn 200 năm qua. Cùng tìm hiểu những đặc trưng kiến trúc của nhà Victoria và vì sao nó trở thành kiểu nhà phổ biến trên khắp thế giới.
Lên đầu trang