Thứ Năm, 21/03/2013, 13:15

Công ty Vạn Phát Hưng muốn “thoát” khỏi bất động sản

Vạn Phát Hưng (VPH) đang lên kế hoạch bán hàng loạt dự án bất động sản tại Tp.HCM trong năm 2013, đồng thời rút vốn khỏi 2 công ty con.

Công ty Vạn Phát Hưng muốn “thoát” khỏi bất động sản

Vốn dĩ là Công ty chuyên đầu tư vào các dự án bất độngsản chủ yếu tại Tp.HCM, năm 2006 Vạn Phát Hưng chuyển đổi sang mô hình công tycổ phần từ công ty TNHH, sau 3 lần tăng vốn số vốn điều lệ lên hơn 200,8 tỷ đồngđể đầu tư vào nhiều dự án. Đây cũng là giai đoạn thị trường bất động sản Tp.HCM“nóng” nhất.

Trong đó nhiều dự án lớn Vạn Phát Hưng làm chủ đầutư như khu đô thị Nhơn Đức trên 400.359m2 tại Nhơn Đức, Nhà Bè, khu phức hợp LaCasa 61.280m2 trên đường Hoàng Quốc Việt, quận 7.  Một số dự án hợp tác kinh doanh như khu căn hộPhú Mỹ Thuận, khu dân cư Sài Gòn mới. Một số dự án đã thực hiện như khu căn hộPhú Mỹ, khu dân cư Phú Thuận, khu dân cư Phú Xuân.

Sau 3 năm thị trường bất động sản Tp.HCM sụt giảm, thịtrường bất động sản năm 2012 trầm lắng, đóng băng, và năm 2013 lãnh đạo VPH dự báonăm 2013 tình hình khó khăn còn tiếp diễn, tính thanh khoản và nhu cầu còn thấp,mặt bằng giá giảm nhiều.

Do vậy, tại Đại hội Cổ đông thường niên của Công tynày, VPH đã trình cổ đông công ty thông qua nhiều nội dung liên quan đến chiếnlược kinh doanh của VPH sau này. Trong đó, nổi lên là xu hướng muốn thoái dầnkhỏi bất động sản của VPH.

Danh mục dự án VPH muốn bán trong năm 2013

Công ty Vạn Phát Hưng muốn “thoát” khỏi bất động sản (1)

Ngày 21/3, VPH đã tổ chức họp ĐHCĐ thường niên đểthông qua một số nội dung quan trọng. HĐQT của VPH đã có Tờ trình về việc chuyểnnhượng một phần dự án khu đô thị Nhơn Đức có quy mô 40ha đã được giao đất. Theođó, VPH muốn bán khoảng 50% dự án tương đương khoảng từ 25ha đến 20ha cho đốitác để làm trường học.

Theo ông Võ Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT, việc bán dự ánnày đang trong giai đoạn đàm phán với trường Đại học Marketing và dự kiến tháng6 sẽ xong. Dự kiến giá bán khoảng 7 triệu đồng/m2, số tiền dự kiến thu về khoảng210 tỷ.

Hiện nay VPH, còn đangkinh doanh nhiều dự án bất động sản khác, và đang muốn chuyển nhượng lại chođối tác như dự án tại quận 9 có quy mô 44.700m2 giá bán dự kiến 1,3 triệuđồng/m2, ước tính thu về khoảng 58 tỷ, dự án dự án xây cao ốcvăn văn phòng tại đường Hoàng Quốc Việt, Quận 7, với tổng diệntích khoảng 1,200m2, giá bán dự kiến khoảng 16 triệu đồng/m2 và doanh số bánkhoảng 19 tỷ đồng.

Về đầu tư tài chính, vàcũng có liên quan đến bất động sản, trong năm 2013 VPH sẽ rút vốn khỏi Công tyCổ phần bất động sản Nhà Bè (8,7 tỷ đồng) chiếm 17,4%.

Cũng giống nhiều DN kinh doanh bất động sản khácđang “chạy đua” cho việc đầu tư các dự án nhà xã hội để hưởng chính sách ưu đãilãi suất 6%/năm, VPH dự kiến sẽ xây 1 dự án nhà xã hội ở quận 2, Tp.HCM.

Bên cạnh việc chuyển nhượng dự án, VPH còn dự kiếnbán 1.200m2 đất nền dự án Phú Mỹ trị giá khoảng 18 tỷ, và còn 40 căn hộ tồn khotại dự án La Casa cũng dự kiến cần bán với giá khoảng 18 triệu đồng/m2, doanh sốthu về khoảng 72 tỷ.

Hiện vay nợ ngắn hạn của VPH tính đến 31/12/2012 là408 tỷ, như vậy với kế hoạch doanh số trong năm nay, dự kiến VPH sẽ giảm được bớtvốn vay khi chủ trương của HĐQT là bán khá nhiều tài sản bất động sản của VPH.

Với danh mục 5 dự án bất động sản VPH đang lên kế hoạchbán trong năm 2013, với doanh số dự kiến đạt được trên 377 tỷ. Tuy nhiên, đó mớilà kế hoạch, và chủ trương trong năm 2013 trình cổ đông của lãnh đạo công ty. Vớitình hình thị trường bất động sản trầm lắng như hiện nay có lẽ kế hoạch đó sẽ gặpphải không ít khó khăn để hoàn thành.

Năm 2013, VPH đặt mụctiêu doanh thu trên 423 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 40 tỷ đồng và cổ tức 12%bằng cổ phiếu hoặc tiền mặt.

 

GiaHân

Theo TTVN

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang