Chủ Nhật, 24/03/2013, 10:45

Tạm dừng thi công cầu vượt bộ hành cạnh cổng ĐHQG Hà Nội

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi vừa yêu cầu Ban Quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội tạm dừng thi công cầu vượt bộ hành trên đường Xuân Thủy.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu báo cáo thành phố phương án giải quyết.

Đầu tháng này, UBND TP Hà Nội đã từng yêu cầu Ban Quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội làm việc với Sở Quy hoạch kiến trúc và Trường Đại học Quốc gia Hà Nội để làm rõ sự cần thiết và thống nhất vị trí xây dựng cầu bộ hành trên đường Xuân Thủy, khi mà Sở Quy hoạch Kiến trúc thay mặt liên ngành đề nghị UBND TP giữ nguyên vị trí cầu vượt bộ hành trên đường Xuân Thủy (tại phía Tây cổng ra vào Trường Đại học Quốc gia Hà Nội)

CAND

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký văn bản số 5950/UBND-ĐT yêu cầu Sở Quy hoạch Kiến trúc rà soát quy hoạch các địa điểm đất có chức năng phù hợp để thực hiện dự án đầu tư xây dựng khách sạn tại 10 quận trên địa bàn thành phố.
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho rằng, Hà Nội có thể xây nhà ở xã hội được như Bình Dương và Tp.HCM nếu các doanh nghiệp chung tay vào cuộc.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 147/2016/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 45/2013/TT-BTC hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định (TSCĐ). Trong đó có nhiều quy định được bổ sung.
Mới đây, UBND Tp.HCM đã duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Phân khu 1, Phân khu 2 và Phân khu 3 Khu đô thị Hiệp Phước, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, Tp.HCM.
Các số liệu cho thấy, doanh số bán nhà tại Mỹ đã tăng mạnh trở lại trong tháng 9/2016, lần đầu tiên chạm mức cao nhất trong vòng 4 năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang