Thứ Ba, 26/03/2013, 17:45

Hà Nội lập Tổ công tác tháo gỡ khó khăn cho BĐS

Tổ công tác vừa được Thành phố ban hành quyết định thành lập kể từ 25/3, có nhiệm vụ rà soát lại các dự án để cơ cấu lại căn hộ, chuyển dự án nhà ở thương mại sang nhà xã hội,…

Hà Nội lập Tổ công tác tháo gỡ khó khăn cho BĐS

Quyết định số 2255 của UBND Thành phố Hà Nội vừa đượcphê duyệt và có hiệu lực ngay kể từ ngày ban hành 25/3. Theo quyết định này, HàNội sẽ lập một Tổ công tác triển khai thực hiện Thông tư số 02 của Bộ Xây dựngvề hướng dẫn điều chỉnh cơ cấu căn hộ các dự án nhà ở thương mại, dự án đầu tưxây dựng khu đô thị và chuyển đổi dự án nhà ở thương mại sang nhà xã hội.

Giám đốc Sở Xây dựng sẽ là Tổ trưởng Tổ công táccùng với bộ phận giúp việc Tổ công tác là các chuyên viên Sở, ngành chức năng củaThành phố và Cục quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng).

Tổ công tác có nhiệm vụ rà soát lại tất cả các dự ánphát triển nhà ở trên địa bàn Thành phố, đề xuất loại dự án được tiếp tục thựchiện, các dự án cần tạm dừng, các dự án điều chỉnh cơ cấu, loại hình nhà ở,chuyển đổi sang nhà ở xã hội cho phù hợp với nhu cầu thị trường.

Thẩm định, đề xuất báo cáo UBND Thành phố các dự ánnhà ở thương mại, dự án đầu tư xây dựng khu đô thị được điều chỉnh cơ cấu căn hộvà chuyển đổi mục đích sử dụng từ nhà ở thương mại sang nhà xã hội hoặc côngtrình dịch vụ.

Tham mưu cho Thành phố và Bộ Xây dựng các nội dungtháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS.

Bình An

Theo TTVN

Báo cáo tổng kết thị trường của HoREA cho thấy, trong 5 tháng đầu năm 2018, dù nguồn cung nhà ở tại Tp.HCM đang giảm mạnh nhưng nguồn vốn tín dụng đổ vào thị trường bất động sản vẫn tiếp tục tăng.
Không thực hiện đấu thầu công khai, các dự án BT chủ yếu do các doanh nghiệp đề xuất, sau đó được TP. Hà Nội chỉ định để triển khai.
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết thành phố đã thu hồi hơn 300 tỷ đồng, cấp đổi sổ từ đất lâu dài sang có thời hạn cho khoảng 60 trường hợp để khắc phục sai phạm về đất đai.
Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã quyết định điều chỉnh cục bộ 5 ô đất Khu công viên phần mềm tại huyện Đông Anh với tổng diện tích nghiên cứu 78ha.
Giống như nhiều tỷ phú tại Trung Quốc, hai ông chủ của Alibaba và Tencent cũng sở hữu nhiều căn nhà thuộc hàng đắt đỏ nhất Hong Kong.
Theo đó, tỉ lệ cho vay bất động sản giảm nhưng cho vay tiêu dùng lại tăng. Đây cũng là diễn biến mới xuất hiện tại một số ngân hàng hiện nay.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang