Thứ Ba, 26/03/2013, 17:45

Hà Nội lập Tổ công tác tháo gỡ khó khăn cho BĐS

Tổ công tác vừa được Thành phố ban hành quyết định thành lập kể từ 25/3, có nhiệm vụ rà soát lại các dự án để cơ cấu lại căn hộ, chuyển dự án nhà ở thương mại sang nhà xã hội,…

Hà Nội lập Tổ công tác tháo gỡ khó khăn cho BĐS

Quyết định số 2255 của UBND Thành phố Hà Nội vừa đượcphê duyệt và có hiệu lực ngay kể từ ngày ban hành 25/3. Theo quyết định này, HàNội sẽ lập một Tổ công tác triển khai thực hiện Thông tư số 02 của Bộ Xây dựngvề hướng dẫn điều chỉnh cơ cấu căn hộ các dự án nhà ở thương mại, dự án đầu tưxây dựng khu đô thị và chuyển đổi dự án nhà ở thương mại sang nhà xã hội.

Giám đốc Sở Xây dựng sẽ là Tổ trưởng Tổ công táccùng với bộ phận giúp việc Tổ công tác là các chuyên viên Sở, ngành chức năng củaThành phố và Cục quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng).

Tổ công tác có nhiệm vụ rà soát lại tất cả các dự ánphát triển nhà ở trên địa bàn Thành phố, đề xuất loại dự án được tiếp tục thựchiện, các dự án cần tạm dừng, các dự án điều chỉnh cơ cấu, loại hình nhà ở,chuyển đổi sang nhà ở xã hội cho phù hợp với nhu cầu thị trường.

Thẩm định, đề xuất báo cáo UBND Thành phố các dự ánnhà ở thương mại, dự án đầu tư xây dựng khu đô thị được điều chỉnh cơ cấu căn hộvà chuyển đổi mục đích sử dụng từ nhà ở thương mại sang nhà xã hội hoặc côngtrình dịch vụ.

Tham mưu cho Thành phố và Bộ Xây dựng các nội dungtháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS.

Bình An

Theo TTVN

Năm 2012, cơn sốt mua chung cư mini (CCMN) hạ nhiệt và trở nên trầm lắng. Trong sự “thất thế” ấy, CCMN không hết thời mà xác lập vị thế mới trong lĩnh vực cho thuê.
Hiện có rất nhiều doanh nghiệp BĐS lớn đã hướng tới phân khúc nhà ở xã hội (NOXH). Đây là xu thế tất yếu của thị trường BĐS, hướng tới đáp ứng nhu cầu thực tế của nguồn cầu.
Lãnh đạo Bộ Tài chính đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ bỏ văn phòng 2 của các bộ, ngành tại Tp.HCM để tận dụng quỹ đất, tạo nguồn lực và góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại Tp.HCM.
Tp.HCM vừa có kết quả phê duyệt lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án khu chức năng số 2C trong Khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm. Theo đó, Vingroup sẽ chính thức trở thành nhà đầu tư cho dự án này.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đua nhau phát hành thêm cổ phiếu, trái phiếu lên tới ngàn tỷ để chuẩn bị tài chính cho những dự án mới sau Tết Nguyên đán.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang