Thứ Tư, 27/03/2013, 08:15

Gần năm năm không làm được sổ đỏ

Ông Trần Văn Xây (ngụ ấp 1, xã Mỹ Thành Bắc, Cai Lậy, Tiền Giang) cho biết: Năm 2009, người chị ruột có cho ông một mảnh đất.

Gần năm năm không làm được sổ đỏ

Sau khi nộp hồ sơ xin cấp quyền sử dụng đất đúng quy định, ông Xây còn phải “bồi dưỡng” cho ông Nguyễn Văn Xuyên (cán bộ địa chính xã) 300.000 đồng tiền trà nước. Nhưng hồ sơ của ông Xây đã bị “ngâm” gần năm năm qua.

Theo ông Trần Văn Biên, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành Bắc, sau khi ông Xây có đơn khiếu nại, ngày 15-3, UBND xã đã tổ chức đối thoại với ông Xây và ông Xuyên. Ông Xuyên đã thừa nhận sai phạm, nhận khuyết điểm vì “ngâm” hồ sơ của ông Xây quá lâu, đồng thời trả lại cho ông Xây 300.000 đồng. UBND xã Mỹ Thành Bắc đang hoàn chỉnh hồ sơ xin cấp sổ đỏ của ông Xây để chuyển về huyện Cai Lậy xem xét giải quyết. Riêng ông Nguyễn Văn Xuyên, UBND xã sẽ tổ chức họp Ban cán sự đảng để xem xét hình thức xử lý kỷ luật.

Theo Hùng Anh
Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang