Thứ Tư, 27/03/2013, 08:15

Gần năm năm không làm được sổ đỏ

Ông Trần Văn Xây (ngụ ấp 1, xã Mỹ Thành Bắc, Cai Lậy, Tiền Giang) cho biết: Năm 2009, người chị ruột có cho ông một mảnh đất.

Gần năm năm không làm được sổ đỏ

Sau khi nộp hồ sơ xin cấp quyền sử dụng đất đúng quy định, ông Xây còn phải “bồi dưỡng” cho ông Nguyễn Văn Xuyên (cán bộ địa chính xã) 300.000 đồng tiền trà nước. Nhưng hồ sơ của ông Xây đã bị “ngâm” gần năm năm qua.

Theo ông Trần Văn Biên, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành Bắc, sau khi ông Xây có đơn khiếu nại, ngày 15-3, UBND xã đã tổ chức đối thoại với ông Xây và ông Xuyên. Ông Xuyên đã thừa nhận sai phạm, nhận khuyết điểm vì “ngâm” hồ sơ của ông Xây quá lâu, đồng thời trả lại cho ông Xây 300.000 đồng. UBND xã Mỹ Thành Bắc đang hoàn chỉnh hồ sơ xin cấp sổ đỏ của ông Xây để chuyển về huyện Cai Lậy xem xét giải quyết. Riêng ông Nguyễn Văn Xuyên, UBND xã sẽ tổ chức họp Ban cán sự đảng để xem xét hình thức xử lý kỷ luật.

Theo Hùng Anh
Ngân hàng vừa ra thông báo phát mại hàng loạt dự án bất động sản ở Tp.HCM của Công ty Thuận Thảo Nam Sài Gòn để "siết nợ". Được biết, công ty này là một doanh nghiệp vận tải rất có tiếng ở Phú Yên.
Các chuyên gia đều có chung nhận định thời gian tới giá đất nền nhiều khu vực tại Tp.HCM vẫn sẽ tiếp tục tăng cao, tuy nhiên những cơn sốt đất như năm 2017 rất khó xảy ra.
3 tuyến metro này gồm: Tuyến số 2 đoạn Trần Hưng Đạo - Thượng Đình, tuyến số 4 đoạn Mê Linh - Sài Đồng - Liên Hà và tuyến số 5 đoạn Văn Cao - Hòa Lạc.
Trong buổi sáng ngày 22/2, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đi kiểm tra ra quân đầu năm với công trình trọng điểm là đường ven sông Tuyên Sơn - Túy Loan.
Số liệu nghiên cứu của công ty Colliers International cho biết tính đến cuối năm 2017, thị trường nhà đất Thái Lan còn tới 45.000 căn hộ chung cư chưa bán được.
Với công văn số 563 gửi các tổ chức tín dụng, ngân hàng nước ngoài, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu hạn chế tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng, chứng khoán.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Năm mới,việc buồn trôi đi, việc vui ở lại, mọi người hân hoan chào đón những phút giây bình dị có, ồn ào có, lặng lẽ có, cô đơn có, vui tươi hạnh phúc đều có. Hòa chung niềm vui của mọi nhà, 123NHADAT xin kính chúc Quý vị một năm mới an khang, sức khỏe, nhiều may mắn hơn sẽ đến với Quý vị.
Lên đầu trang