Thứ Tư, 27/03/2013, 16:45

Tiết lộ thông tin “động trời” về Dự án CT11 Kim Văn Kim Lũ

Giao dịch dự án CT11 Kim Văn Kim Lũ khá sôi động do “cò đất” tung hoành, tuy nhiên, qua tìm hiểu dự án vẫn còn nhiều vấn đề cần được làm rõ.

Tiết lộ thông tin “động trời” về Dự án CT11 Kim Văn Kim Lũ

Khá lâu rồi thị trường BĐS Hà Nội mới lại có dịp đượcgiới “cò đất” tung hoành trong bối cảnh chung của thị trường còn trầm lắng, thậmchí có phân khúc còn đóng băng. Một lực lượng “cò đất” đủ các loại tập trungđông đảo tại Sàn giao dịch BĐS Mường Thanh để chào bán kiếm lợi từ chung cư CT11thuộc Dự án Kim Văn – Kim Lũ  do Công tyXây dựng tư nhân số 1 Lai Châu làm chủ đầu tư.

“Cò”vặt lông “cò”

Lâu nay giới đầu tư, đầu cơ bất động sản đã quá quenthuộc với cách bán hàng chủ đầu tư dự án khu đô thị Xa La, hễ cứ có thông tin mởbán dự án nào là ngay lập tức một lực lượng “cò đất” rất hùng hậu có mặt tạisàn giao dịch BĐS Mường Thanh để sang tay căn hộ kiếm lợi.

Cũng chính những “chiêu thức” này đã khiến dự ánCT11 Kim Văn Kim Lũ lại “sốt ảo” giống như khu chung cư Đại Thanh hồi cuối năm2012 vừa rồi. “Cò đất” nhanh chân bán cho “cò” chậm bước để hưởng chênh lệch,và cũng có những khách mua cuối phải bỏ ra vài chục triệu đồng để sở hữu chomình căn hộ trong tương lai, thậm chí không cần biết đến pháp lý dự án hiện nayra sao, nguồn gốc như thế nào.

Theo thông tin của cò đất cung cấp, căn hộ chung cưCT11 Kim Văn Kim Lũ có giá bán từ 10 – 14,5 triệu đồng/m2 (đã bao gồm thuế VAT)tùy thuộc vào từng tầng. Giá thấp nhất thuộc tầng 40 tầng cao nhất của côngtrình là 10 triệu đồng/m2.

Tiết lộ thông tin “động trời” về Dự án CT11 Kim Văn Kim Lũ (1)Giao dịch tại sàn Mường Thanh

Tiết lộ thông tin “động trời” về Dự án CT11 Kim Văn Kim Lũ (2)Bảng chào giá "chênh" của cò

Hầu hết giao dịch tại sàn BĐS Mường Thanh gần như đềulà “cò đất”, “cò to” thì mua cả sàn, và cũng phải bỏ ra khoảng 300 triệu đồng “tiềnchênh” cho mỗi sàn, “cò nhỏ” thì cũng phải bỏ ra mỗi căn hộ vài chục triệu đồng“tiền chênh”.

Sàn giao dịch BĐS Mường Thanh là đơn vị đại diện chochủ đầu tư thực hiện các giao dịch, các “cò đất” đặt mua qua sàn này cũng phảitrả “tiền chênh” để ôm hàng.

“Cò” nhanh chân thì mua được trước rồi lại bán lạicho “cò” chậm bước để hưởng chênh lệch vài triệu đồng mỗi căn, rồi người mua cuốiphải trả “tiền chênh” cao hơn để mua lại.

Bánkhoảng không?

Tìm hiểu về Dự án Kim Văn – Kim Lũ, phóng viên đượcbiết, tòa nhà trên nằm trong dự án có tên Golden Silk (Kim Văn Kim Lũ) doVinaconex 2 làm chủ đầu tư. Dự án có 8 khối nhà liên kết với nhau và được đánhsố từ A đến E. Theo thiết kế đã được phê duyệt, có 7 tòa cao 36 tầng và 38 tầng,trong đó có 2 tầng hầm để xe và 5 tầng thương mại.

Tại buổi ĐHĐCĐ thường niên của Vinaconex 2 ngày25/3/2013, ông Đỗ Trọng Quỳnh, chủ tịch HĐQT của Vinaconex 2 đã chia sẻ thôngtin về tòa chung cư CT11 Kim Văn Kim Lũ mà Xí nghiệp xây dựng số 1 Lai Châuđang chào bán.

Theo ông Quỳnh, ban đầu công ty VC2 và Xí nghiệp xâydựng số 1 Lai Châu cùng xin Thành phố đầu tư dự án với tỷ lệ 50-50, nhưng sauđó Thành phố đã có quyết định chỉ giao cho VC2 là chủ đầu tư, và có đề xuấttách riêng khu đất mà hiện Xí nghiệp xây dựng số 1 Lai Châu đang xây chung cưvà mở bán làm nhà xã hội. Tuy nhiên, đơn vị này đã không đồng ý.

Về khu đất mà Xí nghiệp xây dựng số 1 Lai Châu đangxây chung cư mở bán, theo ông Đỗ Trọng Quỳnh cho biết là đã bán cho chủ đầu tưvới giá 40 tỷ đồng, khi được hỏi Xí nghiệp xây xựng số 1 Lai Châu có phải làcông ty thứ cấp không thì ông Quỳnh cho biết về bản chất thì đơn vị này khôngphải là nhà đầu tư thứ cấp, là nhà đầu tư thứ cấp còn phải được sự đồng ý củaThành phố.

Ông Quỳnh tiết lộ: “ông Lê Thanh Thản hiện đang làGiám đốc của Xí nghiệp xây dựng số 1 Lai Châu và tôi trước đây cùng đi xin dựán, Vinaconex 2 đã ứng tiền ra để GPMB và làm hạ tầng kỹ thuật cho dự án, ôngLê Thanh Thản có ứng 40 tỷ đồng cho Vinaconex 2 và hiện nay Vinaconex 2 cũngchưa đủ điều kiện để ghi nhận doanh thu khoản tiền này, vẫn còn đang treo ở tàikhoản bởi để ghi nhận doanh thu thì phải ký hợp đồng, quyết định nhà đầu thư thứcấp,…rất nhiều thủ tục của Thành phố. Do vậy, đối với 40 tỷ này Công ty vẫntreo ở tài khoản và chỉ coi là số tiền tạm ứng.

Tiết lộ thông tin “động trời” về Dự án CT11 Kim Văn Kim Lũ (3)Bảng giá bán CT11 Kim Văn Kim Lũ của sàn Mường Thanh

Ông Đỗ Trọng Quỳnh cho biết thêm:”Vinconex 2 để choXí nghiệp xây dựng số 1 Lai Châu làm 1 tòa chung cư và 8 căn liền kề. Theo tôiđược biết, tòa nhà CT11 Kim Văn Kim Lũ nằm cạnh khối chung cư của Vinaconex 2và chỉ được duyệt tầng cao 38 tầng. Tôi cũng không hiểu lý do vì sao Xí nghiệpxây dựng số 1 Lai Châu lại bán quá tầng cao như vậy, sau này không biết là làmsổ đỏ thế nào?”.

Tiết lộ thông tin “động trời” về Dự án CT11 Kim Văn Kim Lũ (4)Mặt bằng thiết kế chung cư CT11 Kim Văn Kim Lũ

Tiết lộ thông tin “động trời” về Dự án CT11 Kim Văn Kim Lũ (5)Tòa chung cư của Vinaconex 2 nằm cạnh CT11 thiết kế được duyệt 38 tầng

Hiện Hà Nội có khoảng 500.000 căn hộ, 168.000 thửa đấtchưa có sổ đỏ (theo số liệu Bộ Tài nguyên và Môi trường), khu đô thị Xa La, HàĐông là một trong nhiều khu nhà ở mới người dân chưa được cấp sổ đỏ.

Theo tìm hiểu của phóng viên, mặt bằng thiết kếchung cư CT11 Kim Văn Kim Lũ mà chủ đầu tư đang mở bán chỉ phản ánh thông tincăn hộ từ tầng 2 đến tầng 39. Tuy nhiên, sàn giao dịch BĐS Mường Thanh, đơn vịthực hiện giao dịch của chủ đầu tư dự án lại chào bán đến tầng 40.

Còn theo hồ sơ thiết kế dự án khu đô thị Kim Văn KimLũ (golden silk), các tòa nhà chung cư cao tầng tại dự án này có tầng cao 36 tầngvà 38 tầng, có 1 tòa cao 40 tầng nhưng không phải khu đất do Xí nghiệp tư nhânxây dựng số 1 Lai Châu đang xây dựng.

NhậtNam

Theo TTVN

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang