Thứ Tư, 27/03/2013, 20:45

Xử lý nghiêm sai phạm tại công trình phố Nhân Hòa

Quận Thanh Xuân cần xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng tại số 53+55 phố Nhân Hòa, phường Thanh Xuân Trung. Đây là yêu cầu của Thường trực Thành ủy Hà Nội tại Công văn số 560-CV/TU.
Việcvi phạm trật tự xây dựng của chủ đầu tư công trình số 53+55 phố Nhân Hòa, phường Thanh Xuân Trung là rất nghiêm trọng. Để làm tốt việc quản lý trật tự đô thị và tăng cường chỉ đạo, chấn chỉnh công tác xử lý vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn TP, xử lý dứt điểm vụ việc vi phạm trên, Thường trực Thành ủy yêu cầu quận Thanh Xuân chỉ đạo, xử lý kiên quyết, triệt để các sai phạm của công trình tại số 53+55 phố Nhân Hòa, phường Thanh Xuân Trung theo Kế hoạch của quận.

Xử lý nghiêm sai phạm tại công trình phố Nhân Hòa (1) Công trình vi phạm tại 53-55 Nhân Hòa.
Trong quá trình triển khai thực hiện, yêu cầu Quận ủy Thanh Xuân chỉ đạo các cơ quan chức năng của quận tiến hành rà soát các văn bản, xây dựng kế hoạch, quy trình, thủ tục, phương án xử lý sai phạm của công trình đảm bảo an toàn, tránh những sai sót vàkiên quyết xử lý vụ việc nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Công trình xây dựng số 53 - 55 phố Nhân Hòa, theo Giấy phép xây dựng được cấp, công trình được 8 tầng, nhưng chủ đầu tư lại ngang nhiên xây 10 tầng.

Từ ngày 5/4/2011, UBND phường Thanh Xuân Trung đã có Quyết định số 23/QĐ- CT UBND đình chỉ xây dựng công trình vi phạm này và đến cuối tháng 7/2012, UBND quận Thanh Xuân đã xây dựng kế hoạch vận động chủ đầu tư tựnguyện tháo dỡ hạng mục sai phạm nhưng chủ đầu tư vẫn không thực hiện.

Theo Vũ Lê

KTĐT

Theo đề xuất của Ban Quản lý đường sắt đô thị Tp.HCM, UBND Tp.HCM đã đồng ý tiếp tục mời gọi các nhà đầu tư nghiên cứu, lập đề xuất dự án metro số 5.
Dù thị trường địa ốc đang có những chuyển biến tích cực nhưng cả chủ đầu tư và người mua nhà đều tỏ ra lo lắng trước về mặt bằng lãi suất trong thời gian gần đây.
Theo đề xuất của Horea, ngoài việc cho cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp (DN) bỏ vốn đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên diện tích hợp pháp để bán, cho thuê, thuê mua thì cần cho DN đầu tư nhà ở xã hội dạng phòng trọ, nhà trọ để cho thuê.
Sáng 21/3, Sở Công Thương tỉnh Bình Phước đã tổ chức công bố quy hoạch phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.
Dự án công viên năng lượng mặt trời Mohammed bin Rashid Al Maktoum trị giá 50 tỷ AED (khoảng 13,6 tỷ USD) của chính phủ Dubai đang tiến vào giai đoạn thứ tư, dự kiến sẽ hoàn thành trong 4 năm tới.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang