Thứ Tư, 27/03/2013, 20:45

Xử lý nghiêm sai phạm tại công trình phố Nhân Hòa

Quận Thanh Xuân cần xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng tại số 53+55 phố Nhân Hòa, phường Thanh Xuân Trung. Đây là yêu cầu của Thường trực Thành ủy Hà Nội tại Công văn số 560-CV/TU.
Việcvi phạm trật tự xây dựng của chủ đầu tư công trình số 53+55 phố Nhân Hòa, phường Thanh Xuân Trung là rất nghiêm trọng. Để làm tốt việc quản lý trật tự đô thị và tăng cường chỉ đạo, chấn chỉnh công tác xử lý vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn TP, xử lý dứt điểm vụ việc vi phạm trên, Thường trực Thành ủy yêu cầu quận Thanh Xuân chỉ đạo, xử lý kiên quyết, triệt để các sai phạm của công trình tại số 53+55 phố Nhân Hòa, phường Thanh Xuân Trung theo Kế hoạch của quận.

Xử lý nghiêm sai phạm tại công trình phố Nhân Hòa (1) Công trình vi phạm tại 53-55 Nhân Hòa.
Trong quá trình triển khai thực hiện, yêu cầu Quận ủy Thanh Xuân chỉ đạo các cơ quan chức năng của quận tiến hành rà soát các văn bản, xây dựng kế hoạch, quy trình, thủ tục, phương án xử lý sai phạm của công trình đảm bảo an toàn, tránh những sai sót vàkiên quyết xử lý vụ việc nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Công trình xây dựng số 53 - 55 phố Nhân Hòa, theo Giấy phép xây dựng được cấp, công trình được 8 tầng, nhưng chủ đầu tư lại ngang nhiên xây 10 tầng.

Từ ngày 5/4/2011, UBND phường Thanh Xuân Trung đã có Quyết định số 23/QĐ- CT UBND đình chỉ xây dựng công trình vi phạm này và đến cuối tháng 7/2012, UBND quận Thanh Xuân đã xây dựng kế hoạch vận động chủ đầu tư tựnguyện tháo dỡ hạng mục sai phạm nhưng chủ đầu tư vẫn không thực hiện.

Theo Vũ Lê

KTĐT

Một nữ nhân viên công ty địa ốc có trụ sở tại quận Tân Bình, Tp.HCM vừa nhận được phần thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc nhất năm 2016 với tiền mặt, ôtô, chương trình phúc lợi tổng trị giá lên đến 1,05 tỷ đồng.
Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng, bất động sản (BĐS) có thể giúp tăng trưởng trong thời gian ngắn nhưng đây không phải là ngành mà nền kinh tế có thể dựa vào để phát triển lâu dài.
Đó là ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp với các bộ, ngành và UBND TP. Hà Nội sáng 16/1 nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng trên địa bàn Thủ đô.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành thông báo số 13/TB-UBND truyền đạt kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tại buổi làm việc với đơn vị tư vấn và nhà đầu tư dự án lập đồ án Quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng.
Theo Knight Frank Thái Lan, thị trường căn hộ tại thủ đô Bangkok cần phải được theo dõi thận trọng để tránh những nguy cơ rủi ro, bất ổn có thể xảy ra trong năm 2017.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang