Thứ Bảy, 30/03/2013, 09:01

Không ít doanh nghiệp VLXD vẫn "sống khỏe"

Ngành sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng bị ảnh hưởng nặng nề khi thị trường bất động sản đóng băng, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn tăng trưởng, nhất là doanh nghiệp hướng đến thị trường cao cấp.

Ông Sattawat Thitaram, Giám đốc SCG Building Materials Việt Nam, cho hay, thị trường nhà đất đi xuống đã ảnh hưởng ít nhiều đến tình hình kinh doanh của công ty tại Việt Nam nhưng SCG vẫn đạt mức tăng trưởng 7% vào năm 2012. Năm 2013, công ty vẫn đặt mục tiêu đạt mức tăng trưởng hai con số.

Ông Thitaram cho hay, tại triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội, công ty sẽ giới thiệu các sản phẩm vật liệu xây dựng tân tiến tới những khách hàng tìm kiếm sản phẩm có độ bền cao và giá thành hợp lý.

Ở Công ty cổ phần Tập đoàn nhựa Đông Á, Giám đốc kinh doanh Bùi Thẩm Châu cho hay, thị trường bất động sản đi xuống gần như không ảnh hưởng đến hoạt động của công ty. Năm 2012, doanh thu tăng hơn 100% nhờ công ty đã đầu tư dây chuyền sản xuất nhựa hiện đại và công ty gần như không có nợ vì hoạt động trên nguyên tắc bán hàng trả trước.

 

Diễn tập lắp đặt mái ngoái của SCG tại triển lãm Vietbuild 2013 tại Hà Nội - Ảnh: Thùy Dung

 

Mặc dù chưa có ý định mở nhà máy sản xuất tại Việt Nam, nhưng ông Emanuele Travagliati, Giám đốc Công ty SICIS, công ty sản xuất đá hoa nghệ thuật tại Ý, cho hay năm 2012 vẫn là năm hoạt động tương đối thuận lợi với công ty tại Việt Nam. Dự kiến năm 2013, công ty sẽ mở thêm một số showroom tại Việt Nam để tăng doanh thu từ sản phẩm đá nghệ thuật này. “Mặc dù sản phẩm đá hoa nghệ thuật của SICIS khó cạnh tranh về giá so với sản phẩm của Trung Quốc, nhưng vẫn có nhiều khách hàng Việt Nam tìm đến SICIS để mua những sản phẩm độc đáo làm thủ công chứ không phải bằng dây chuyền đại trà”, ông Travagliati nói.

Vietbuild Hà Nội 2013 đã khai mạc ngày 28/3 và kết thúc vào 1/4 tại Hà Nội. Triển lãm do Trung tâm Thông tin (Bộ Xây dựng), Công ty Cổ phần Hội chợ triển lãm Quốc tế AFC và Công ty Cổ phần tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng Vietbuild phối hợp tổ chức.

Các sản phẩm trưng bày giới thiệu tại triển lãm lần này bao gồm vật liệu xây dựng; hệ thống cho ngôi nhà thông minh, thiết bị điện và bất động sản; trang trí nội ngoại thất; các sản phẩm sơn nước, các loại sơn mới và chất tạo màu công nghiệp; tôn mạ kẽm, mạ màu và thiết bị công nghệ máy móc, hệ thống máy năng lượng mặt trời, thiết bị ống nước…

Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2013 thu hút được 1.350 gian hàng của 450 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 18 quốc gia và lãnh thổ.

(Theo TBKTSG)

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội về độ bám dính, phương pháp thi công và chất lượng công trình, keo dán gạch vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định, ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn và sử dụng của gia chủ cũng như chủ thầu.
Có một “luật bất thành văn” nhưng được áp dụng phổ biến ở nhiều nước, đó là số lượng bậc cầu thang nối giữa 2 tầng thường là số lẻ. Người ta quan niệm, nếu số bậc cầu thang chẵn, bước cuối cùng là chân trái, sẽ bị ngược với thói quen chân phải luôn đi trước.
Nhờ ưu điểm cách nhiệt tốt và chi phí xây dựng thấp, những ngôi nhà làm bằng đất kết hợp với một số vật liệu tự nhiên là một phương án xây nhà khả thi cho những người có thu nhập thấp.
Lên đầu trang