Thứ Hai, 21/11/2011, 11:01

Thừa Thiên Huế: Thành lập cụm công nghiệp Hương Hòa 20ha

Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ký quyết định thành lập cụm công nghiệp Hương Hòa thuộc xã Hương Hòa, huyện Nam Đông.
Dự án có quy mô 20 ha, ưu tiên phục vụ phát triển các ngành nghề công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, chế biến nông sản, may mặc, gia công sửa chữa cơ, kim khí phục vụ nông, lâm nghiệp, dân dụng và một số ngành nghề khác.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 18 cụm công nghiệp, dự kiến đến năm 2015 tổng diện tích của các cụm công nghiệp này là 821 ha. Trong đó, huyện Hương Thủy có 3 cụm công nghiệp, chiếm diện tích lớn nhất là 191ha, huyện Phong Điền xếp thứ 2 với 180ha tổng diện tích của 3 cụm công nghiệp, xếp thứ 3 là thành phố Huế và huyện Phù Vang với diện tích các cụm công nghiệp là 100ha.

Nhu cầu vốn để phát triển các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2011-2015 là 298 tỷ đồng.628/

(Theo DVT.vn/Thừa Thiên Huế portal)

Được xem là địa hạt của những dự án vừa giá tiền, thế nhưng từ đầu năm đến nay thị trường căn hộ quận Bình Tân (Tp.HCM) khá im ắng.
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho rằng, Hà Nội có thể xây nhà ở xã hội được như Bình Dương và Tp.HCM nếu các doanh nghiệp chung tay vào cuộc.
UBND Tp.HCM đã chấp thuận đề xuất của Sở Xây dựng về việc phân công, ủy quyền thực hiện cải tạo, xây dựng chung cư mới thay thế chung cư cũ bị hư hỏng nặng, nguy hiểm trên địa bàn thành phố.
Bãi bỏ nhiều dự án, giảm diện tích xây dựng, khống chế chiều cao các các công trình ven biển để tăng không gian xanh và phục vụ cộng đồng là mục tiêu mà thành phố Nha Trang đang hướng đến.
Các số liệu cho thấy, doanh số bán nhà tại Mỹ đã tăng mạnh trở lại trong tháng 9/2016, lần đầu tiên chạm mức cao nhất trong vòng 4 năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang