Thứ Hai, 21/11/2011, 11:01

Thừa Thiên Huế: Thành lập cụm công nghiệp Hương Hòa 20ha

Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ký quyết định thành lập cụm công nghiệp Hương Hòa thuộc xã Hương Hòa, huyện Nam Đông.
Dự án có quy mô 20 ha, ưu tiên phục vụ phát triển các ngành nghề công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, chế biến nông sản, may mặc, gia công sửa chữa cơ, kim khí phục vụ nông, lâm nghiệp, dân dụng và một số ngành nghề khác.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 18 cụm công nghiệp, dự kiến đến năm 2015 tổng diện tích của các cụm công nghiệp này là 821 ha. Trong đó, huyện Hương Thủy có 3 cụm công nghiệp, chiếm diện tích lớn nhất là 191ha, huyện Phong Điền xếp thứ 2 với 180ha tổng diện tích của 3 cụm công nghiệp, xếp thứ 3 là thành phố Huế và huyện Phù Vang với diện tích các cụm công nghiệp là 100ha.

Nhu cầu vốn để phát triển các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2011-2015 là 298 tỷ đồng.628/

(Theo DVT.vn/Thừa Thiên Huế portal)

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang