Thứ Ba, 02/04/2013, 18:45

Vẫn muốn “đấu” với T.S Alan Phan

Bức thư ngỏ lần 2 của CLB bất động sản Hà Nội do ông Nguyễn Hữu Cường, chủ tịch ký ngày 2/4 cho thấy, hội viên BĐS vẫn muốn được “đối thoại” với T.S Alan Phan.

Vẫn muốn “đấu” với T.S Alan Phan

Quan điểm “để bất động sản rơi tự do” của T. S Alan Phan đã vàđang trở thành một chủ đề “nóng” của giới truyền thông. Sự quan tâm đã trở nên “nóngbỏng” khi CLB bất động sản Hà Nội (đại diện của các hội viên, trong đó có cả nhữngchủ đầu tư) bày tỏ quan điểm không đồng tình với những góc nhìn của T.S AlanPhan bằng một bức thư ngỏ đầu tiên vào ngày 27/3 với 15 câu hỏi mở “chất vấn”ông về bất động sản.

Theo, đại diện của CLB bất động sản Hà Nội thì những quan điểmcủa Tiến sỹ là không có cơ sở khoa học, và giá giảm 30-50% nữa trong 4-5 năm làkhông thể. Cuộc tranh luận có nên “cứu” bất động sản hay không vốn dĩ đã được đềcập từ khá lâu, nhưng nay lại được châm “ngòi nổ” bởi một quan điểm, góc nhìn từmột cá nhân.

Chấp nhận “đối thoại”

Ngay từ ban đầu, khi liên quan đến bức thư ngỏ đầu tiên củaCLB bất động sản Hà Nội, T.S Alan Phan đã trả lời phóng viên: "Sẽ trả lời thư củaCLB bất động sản Hà Nội một cách đoàng hoàng bằng một bài viết” và cho biết: “khôngcó chuyện thắng hay thua ở vấn đề này.”

Sau khi nhận được sự quan tâm “đặc biệt” từ phía CLB bất độngsản Hà Nội và rất mong muốn có một cuộc “đối thoại” cởi mở với T.S Alan Phan.

Trên Blog cá nhân của mình T.S Alan Phan đã chia sẻ, sau khitrao đổi với một vài nhân vật trưởng thượng, ông đã tiếp nhận lời khuyên là đấtnước đang cần những cuộc thảo luận rộng mở về các vấn đề…nhức nhối; và việcAlan buông súng nước đầu hàng sẽ làm ô nhiễm xâm phạm đến danh dự của các vị “kẻsĩ” này.

Tuy nhiên, cuộc “đối thoại” được Tiến sỹ gọi là “cuộc tranhluận tri thức” dự kiến sẽ được tổ chức vào thời gian tới nhưng sẽ sẵn sàng thamdự nếu do Viện Đại Học và Hiệp Hội BĐS TpHCM tổ chức, với thời gian sau ngày26/4 và trước ngày 12/5 vì Tiến sỹ chỉ có mặt ở Việt Nam vào thời điểm này.

Đồng thời, buổi “đối thoại” này có khoảng 8 nhân vật có uytín trong lĩnh vực bất động sản, và theo đề nghị của T.S Alan Phan gồm một số vịnhư T.S Phạm Đỗ Chí, L/S Nguyễn Ngọc Bích, T/S Võ Trí Thành, G/S Đặng Hùng Võ,T/S Cao Sỹ Kiêm, T/S Trần Du Lịch…và một số đại diện khác như ông Don Lam quỹVinaCapital, ông Peter Ryder (Indochina Land,…chủ doanh nghiệp như Ông ĐoànNguyên Đức (HAGL), ông Nguyễn Xuân Quang (Nam Long), ông Nguyễn Văn Đực (ĐấtLành)…

“Không có kẻ thắng người thua trong tranh luận dựa trên tríthức. Không ai độc quyền chân lý. Một cuộc tranh luận cởi mở trên một sân chơibằng phẳng là đích đến mong đợi của mọi người dân” T.S Alan Phan nói

Quyết “đấu” đến cùng?

Ngày 2/4, phản hồi bức thư mà T.S Alan Phan đã gửi cho CLB bấtđộng sản Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Cường, chủ tịch CLB đã có công văn trả lời Tiếnsỹ. Qua đó, ông Cường bày tỏ quan điểm vấn muốn “đối thoại” với T.S Alan Phan.

Vẫn muốn “đấu” với T.S Alan Phan (1)

Nội dung bức thư có đoạn: “Tất cả chúng tôi đều mongmỏi nhận được những chia sẻ tâm huyết, chân thành từ Ông – một nhà tư vấn kiêmdoanh nhân giàu kinh nghiệm, có uy tín quốc tế. Tuy nhiên, không như chúng tôikỳ vọng, Ông đã không trả lời cụ thể một câu hỏi nào mà lại trả lời một cáchchung chung, có phần tiêu cực và không đi thẳng vào những vấn đề mà chúng tôi mongmuốn được Ông chỉ giáo".

Chính vì vậy, đáp ứng nguyện vọng của đông đảo thànhviên của CLB, bằng sự thịnh tình và cầu thị, chúng tôi trân trọng nhắc Ông nêngiữ lời hứa cam kết của “kẻ sĩ” đã hứa trả lời 15 câu hỏi thì nên thực hiện trướckhi bàn tới chuyện “đối thoại”.”

Phạm An


Theo TTVN

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang