Thứ Tư, 03/04/2013, 10:45

Các tỷ phú đô la “thổi giá” nhà siêu sang lên gấp đôi trong 7 năm

Theo một báo cáo đánh giá về các thành phố thế giới trong vòng 7 năm qua, các đại gia bất động sản trên toàn cầu đã đẩy giá nhà siêu sang tăng lên gấp đôi.

Các tỷ phú đô la “thổi giá” nhà siêu sang lên gấp đôi trong 7 năm

Mặcdù tổng giá trị giao dịch trên thị trường bất động sản thế giới nhìn chung đãgiảm phần nào từ sau năm 2007 và mức biến động giá có vẻ tương đối không ổn định,đã bắt đầu có những tín hiệu hồi phục đáng kể từ năm 2009, chính vì thế phânkhúc của các tỷ phú đã đạt vượt mức tăng trưởng ở những thị trường chủ đạo trongcùng các thành phố thế giới.

Theo báo cáo của Savills, sự nổi lên của giới siêu giàu mớitừ Trung Quốc và Châu Á đã tạo đà tăng mạnhcủa bất động sản siêu sang. Kể từ năm 2005, hai thành phố Singapore và Mumbaicó tỷ lệ tăng cao nhất của bất động sản siêu sang lần lượt là 232% và 176%, tuynhiên, cả hai thành phố này đều có giá bất động sản còn thấp. Hồng Kông vẫn đứngđầu với tổng giá trị cao nhất.

Trong khi các thành phố truyền thống như New York (Mỹ)và Tokyo (Nhật) thì chỉ tăng lần lượt là 47% và 8%.

Cũng theo Savills, trong năm 2012 đã có nhiều chính hạn chế hoạt động của các tỷ phú đô la này,tuy nhiên, điều này chỉ làm tăng chậm lại chứ không giảm được giá như mong đợi.Theo đó, giá tại Singapore tăng chậm lại là 5%, Hồng K ông gần như không tăng,Luân Đôn tăng rất ít,…

YolandeBarnes, Trưởng Bộ phận Nghiên cứu Toàn cầu của Savills cho biết: “Tầng lớp mớigiàu cũng có sự quan tâm ít hơn đến bất động sản nghỉ dưỡng. Chính vì vậy, chỉsố cho những khu nhà nghỉ dưỡng hạng sang chưa thể hoàn toàn hồi phục tới đỉnhđiểm của nó vào năm 2007 và chỉ tăng 34% cao hơn so với tháng 6 năm 2005.”

Một báo cáo khác của Knight Frank cũng cho thấy, sốlượng các đại gia trên toàn cầu đã tăng 5% trong năm 2012. Các đại gia đượcKnight Frank địnhnghĩa là một cá nhân với tài sản ròng có giá trị 30 triệu USD trở lên.

Cũngtheo thống kê từ đơn vị này thì hiện nay số khách hàng của Knight Frank lên đến15000 người có tổng giá trị tài sản lên đến 1000 tỷ USD.

Báocáo của Knight Frank cho thấy, Monaco vẫn là thành phố có BĐSnhà ở cao cấp đắt nhất thế giới, giá một ngôi nhà sang trọng thường dao động từ57.566 USD/m2 đến 63.699 USD/m2 (tương đương khoảng 1,2 tỷ đến 1,34 tỷ đồng/m2).

Các thành phố tại Châu Á cũng rất đángchú ý trong báo cáo này khi cho rằng giá BĐS cao cấp sẽ tăng giá mạnh, Bali vàJakarta là 2 thành phố có tốc độ tăng cao nhất trong năm 2012 với tỷ lệ lần lượtlà 38% và 20%, giá được đẩy lên cao như thế là do tầng lớp trung lưu ngày càngtăng ở Indonesia.

MạnhDũng

Theo TTVN

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang