Thứ Tư, 03/04/2013, 10:45

Các tỷ phú đô la “thổi giá” nhà siêu sang lên gấp đôi trong 7 năm

Theo một báo cáo đánh giá về các thành phố thế giới trong vòng 7 năm qua, các đại gia bất động sản trên toàn cầu đã đẩy giá nhà siêu sang tăng lên gấp đôi.

Các tỷ phú đô la “thổi giá” nhà siêu sang lên gấp đôi trong 7 năm

Mặcdù tổng giá trị giao dịch trên thị trường bất động sản thế giới nhìn chung đãgiảm phần nào từ sau năm 2007 và mức biến động giá có vẻ tương đối không ổn định,đã bắt đầu có những tín hiệu hồi phục đáng kể từ năm 2009, chính vì thế phânkhúc của các tỷ phú đã đạt vượt mức tăng trưởng ở những thị trường chủ đạo trongcùng các thành phố thế giới.

Theo báo cáo của Savills, sự nổi lên của giới siêu giàu mớitừ Trung Quốc và Châu Á đã tạo đà tăng mạnhcủa bất động sản siêu sang. Kể từ năm 2005, hai thành phố Singapore và Mumbaicó tỷ lệ tăng cao nhất của bất động sản siêu sang lần lượt là 232% và 176%, tuynhiên, cả hai thành phố này đều có giá bất động sản còn thấp. Hồng Kông vẫn đứngđầu với tổng giá trị cao nhất.

Trong khi các thành phố truyền thống như New York (Mỹ)và Tokyo (Nhật) thì chỉ tăng lần lượt là 47% và 8%.

Cũng theo Savills, trong năm 2012 đã có nhiều chính hạn chế hoạt động của các tỷ phú đô la này,tuy nhiên, điều này chỉ làm tăng chậm lại chứ không giảm được giá như mong đợi.Theo đó, giá tại Singapore tăng chậm lại là 5%, Hồng K ông gần như không tăng,Luân Đôn tăng rất ít,…

YolandeBarnes, Trưởng Bộ phận Nghiên cứu Toàn cầu của Savills cho biết: “Tầng lớp mớigiàu cũng có sự quan tâm ít hơn đến bất động sản nghỉ dưỡng. Chính vì vậy, chỉsố cho những khu nhà nghỉ dưỡng hạng sang chưa thể hoàn toàn hồi phục tới đỉnhđiểm của nó vào năm 2007 và chỉ tăng 34% cao hơn so với tháng 6 năm 2005.”

Một báo cáo khác của Knight Frank cũng cho thấy, sốlượng các đại gia trên toàn cầu đã tăng 5% trong năm 2012. Các đại gia đượcKnight Frank địnhnghĩa là một cá nhân với tài sản ròng có giá trị 30 triệu USD trở lên.

Cũngtheo thống kê từ đơn vị này thì hiện nay số khách hàng của Knight Frank lên đến15000 người có tổng giá trị tài sản lên đến 1000 tỷ USD.

Báocáo của Knight Frank cho thấy, Monaco vẫn là thành phố có BĐSnhà ở cao cấp đắt nhất thế giới, giá một ngôi nhà sang trọng thường dao động từ57.566 USD/m2 đến 63.699 USD/m2 (tương đương khoảng 1,2 tỷ đến 1,34 tỷ đồng/m2).

Các thành phố tại Châu Á cũng rất đángchú ý trong báo cáo này khi cho rằng giá BĐS cao cấp sẽ tăng giá mạnh, Bali vàJakarta là 2 thành phố có tốc độ tăng cao nhất trong năm 2012 với tỷ lệ lần lượtlà 38% và 20%, giá được đẩy lên cao như thế là do tầng lớp trung lưu ngày càngtăng ở Indonesia.

MạnhDũng

Theo TTVN

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa lập danh mục 15 dự án đầu tư xây dựng nhà ở, khu đô thị (KĐT), khu dân cư (KDC) và khu nghỉ dưỡng để kêu gọi vốn đầu tư ngoài ngân sách tỉnh trong giai đoạn 2017 - 2020.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, ông Nguyễn Xuân Bình cho biết, trong năm 2017, ngành Xây dựng Hải Phòng tiếp tục tập trung rà soát, điều chỉnh quy hoạch thành phố và cải tạo chung cư cũ.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công văn số 111/TTg-CN đồng ý điều chỉnh quy hoạch, quy mô Khu bến cảng Cà Ná thuộc Cảng biển Ninh Thuận, tỉnh Ninh Thuận.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đua nhau phát hành thêm cổ phiếu, trái phiếu lên tới ngàn tỷ để chuẩn bị tài chính cho những dự án mới sau Tết Nguyên đán.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang