Thứ Tư, 03/04/2013, 18:01

Hà Nội: Yêu cầu xử lý dứt điểm vi phạm tại chung cư 93 Lò Đúc

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi vừa chính thức có chỉ thị yêu cầu các sở, ban, ngành có liên quan nghiêm túc xử lý và giải quyết triệt để các sai phạm kéo dài của chủ đầu tư tại Chung cư 93 Lò Đúc (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Theo ông Phùng Đức Long - Trưởng ban Quản trị Chung cư, trong năm 2013, các cơ quan chức năng và công luận đã tích cực vào cuộc với nhiều hành động liên tiếp, quyết liệt, dưới sự chỉ đạo sát sao từ Văn phòng Chính phủ, Tổng thanh tra Chính phủ, UBND TP Hà Nội để giải quyết khiếu nại của cư dân 93 Lò Đúc.

Theo đó, ngày 31-1, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ và lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã họp và thống nhất phương án giải quyết các khiếu nại, tố cáo của các hộ dân. Biên bản cuộc họp khẳng định: Sau khi các hộ dân tố cáo Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô xây dựng cơi nới trên nóc nhà chung cư sai phép, thanh tra xây dựng quận Hai Bà Trưng cưỡng chế không triệt để, Cty Kinh Đô tiếp tục vi phạm phần xây dựng đã bị cưỡng chế năm 2007, tự tổ chức quản lý tòa nhà, thực hiện thu một số loại phí tăng như điện, nước, trông giữ xe máy và các loại phí khác sai quy định…, dẫn đến khiếu kiện của các hộ dân là có cơ sở.
 


Ngày 11-3, PCT Nguyễn Văn Khôi chính thức phê duyệt công văn số 1846, chỉ đạo Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Cảnh sát PCCC, UBND quận Hai Bà Trưng và các cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm các khiếu nại, tố cáo của cư dân. Trong 2 ngày 26-3 và 29-3, PCT Nguyễn Văn Khôi đã trực tiếp làm việc, tiếp xúc với đại diện cư dân, đến thăm và thị sát tại Chung cư 93 Lò Đúc. Tại 2 buổi làm việc trên, PCT Nguyễn Văn Khôi nhấn mạnh: UBND TP sẽ kiên quyết giải quyết triệt để các vi phạm đã tồn tại lâu nay.

Cụ thể, trong tháng 4-2013, dưới sự chủ trì của PCT quận Hai Bà Trưng Lâm Anh Tuấn, Công ty Kinh Đô phải chuyển giao quyền quản lý Chung cư cho Ban Quản trị Chung cư theo đúng các qui định của Nhà nước, đặc biệt Quyết định số 01 của UBND TP về quy chế quản lý và sử dụng nhà chung cư trên địa bàn TP.

Với những sai phạm về cơi nới trái phép, UBND quận Hai Bà Trưng có trách nhiệm tổ chức dỡ bỏ toàn bộ các hạng mục sai phép tại tầng 30 theo quy định của pháp luật, buộc Công ty Kinh Đô hoàn trả hiện trạng, mở cửa lên tầng mái phục vụ sinh hoạt của các hộ dân, đảm bảo an toàn.

Với phần diện tích xây dựng sai giấy phép, do Chung cư 93 Lò Đúc đã đưa vào sử dụng nhiều năm, hiệu lực xử phạt vi phạm hành chính đã hết, những căn hộ thuộc phần diện tích xây dựng sai phép đã bán, cư dân đang sinh sống ổn định, do đó, việc dỡ bỏ trên tầng 23, 28, 29 khó thực hiện bởi mất an toàn và tốn kém. Từ đây, UBND TP giao cho Sở Xây dựng tiến hành lựa chọn đơn vị có chức năng chứng nhận an toàn chịu lực, kiểm tra, thẩm định kết cấu an toàn chịu lực của Chung cư. Chi phí kiểm tra, thẩm định do Công ty Kinh Đô chi trả. Trường hợp đảm bảo an toàn chịu lực thì giữ nguyên hiện trạng, Sở Tài chính sẽ tiến hành xác định nghĩa vụ tài chính và yêu cầu Công ty Kinh Đô nộp ngân sách đối với việc kinh doanh căn hộ tại các tầng 23, 28, 29. Nếu không đảm bảo an toàn, Sở Xây dựng cần nhanh chóng đưa ra giải pháp xử lý, khắc phục, báo cáo UBND TP.

Với các khoản thuế trước bạ và các loại phí đã thu, UBND quận Hai Bà Trưng sẽ tiến hành kiểm tra rõ, hoàn trả tiền cho các hộ dân nếu phát hiện vi phạm. Việc thu phí sử dụng điện, nước sẽ do Tổng công ty Điện lực Hà Nội, Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội trực tiếp thu. UBND quận Hai Bà Trưng có trách nhiệm giám sát, buộc Cty Kinh Đô phối hợp thực hiện ngay trong tháng 4.

Đồng thời, Sở Xây dựng, UBND quận Hai Bà Trưng sẽ tiến hành kiểm điểm các đơn vị, cá nhân được giao nhiệm vụ cấp phép xây dựng, quản lý trật tự xây dựng vì đã để xảy ra vi phạm kéo dài, đề xuất hình thức xử lý phù hợp.

(Theo ĐĐK)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang