Thứ Hai, 21/11/2011, 16:01

6 ngôi nhà siêu tỷ phú phải chịu thuế cao nhất thế giới

Trong danh sách những ngôi nhà có mức thuế nhà đất cao nhất, đúng đầu là ngôi nhà của tỷ phú Mỹ Bill Gate. Sở hữu một ngôi nhà đẹp trị giá tới 120 triệu USD, nhưng mỗi năm ông phải chi trả tới hơn 1 triệu USD cho thuế nhà đất.
Dưới đây là những tỷ phú phải trả mức thuế nhà đất “cắt cổ” nhất.

1. Tỷ phú Warrant Buffett

6 ngôi nhà siêu tỷ phú phải chịu thuế cao nhất thế giới | ảnh 1

Giá trị ngôi nhà: 31.500 USD (giá tại thời điểm năm 1958)

Mức thuế phải trả hàng năm: 13.859 USD/năm

Vị trí: Omaha, bang Nebraska

Được biết, ngôi nhà tại bang Nebraska đã gắn bó với tỷ phú Warrant Buffett suốt từ năm 1958 cho đến nay. Theo lời tỷ phú, căn nhà đã đáp ứng được hầu hết nhu cầu của ông và ông không muốn rời xa nó. Căn nhà có 5 phòng ngủ và đặc biệt có cả một sân bóng ném phục vụ cho nhu cầu rèn luyện sức khỏe của chủ nhân.

Những tháng vừa qua, tỷ phú Buffett bị cho là một trong số những tỷ phú nộp ít thuế thu nhập nhất. Và trong danh sách này, ông cũng là người phải nộp thuế nhà đất “bèo” nhất trong giới nhà giàu. Hàng năm, tỷ phú chỉ phải chi ra 13.859 USD để trả tiền thuế nhà đất cho căn nhà này.

2. Tỷ phú Larry Ellison

6 ngôi nhà siêu tỷ phú phải chịu thuế cao nhất thế giới | ảnh 2

Giá trị ngôi nhà: khoảng 200 triệu USD

Mức thuế phải trả hàng năm: 768.421 USD/năm

Vị trí: Woodsite, bang California

Khu bất động sản rộng tới 23 mẫu Anh (93.058 m2) của tỷ phú nổi tiếng “chịu chơi” Larry Ellison đã tiêu tốn khoảng 200 triệu USD để xây dựng. Nó được thiết kế dựa trên mô phỏng của một cung điện hoàng gia Nhật Bản thời xưa.

Tương xứng với số tiền đắt đỏ mà tỷ phú bỏ ra để xây dựng ngôi nhà, chi phí thuế nhà đất hàng năm mà tỷ phú này phải trả cũng không hề nhỏ, 768.421 USD/năm. Mức thuế đắt là vậy, nhưng được biết đây chỉ là 1 trong hàng loạt khu bất động sản “triệu đô” khác mà tỷ phú Ellison sở hữu.

3. Tỷ phú Mark Zuckerberg

6 ngôi nhà siêu tỷ phú phải chịu thuế cao nhất thế giới | ảnh 3

Giá trị ngôi nhà: khoảng 7 triệu USD

Mức thuế phải trả hàng năm: 49.260 USD/năm

Vị trí: Palo Alto

Sở hữu khối tài sản khổng lồ lên đến 17,5 tỷ USD, tuy nhiên, tỷ phú trẻ tuổi tài danh Mark Zuckerberg, đồng thời là nhà sáng lập trang mạng xã hội Facebook lại khiêm tốn sống trong căn nhà trị giá 7 triệu USD. Căn nhà có 5 phòng tắm, một phòng sưởi nắng, một hành lang rộng, bể bơi nước mặn, tất cả đều được thiết kế khá sang trọng.

Tương ứng với giá trị ngôi nhà, hàng năm, tỷ phú Zuckerberg “chỉ phải” trả số tiền thuế nhà đất là 49.260 USD.

4. Tỷ phú Jeff Bezos

 

Mức thuế phải trả hàng năm: 233.475 USD/năm

Vị trí: Medina, Wash

Nhà đồng sáng lập trang mạng Amazon.com đã sắm cho mình một dinh thự rộng lớn và tuyệt đẹp bên hồ Wasington. Tuy nhiên, mức thuế hàng năm mà tỷ phú này phải chi trả lớn nhất lại là cho căn nhà ở Medina với mức 233.475 USD/năm.

5. Tỷ phú Ira Rennert

6 ngôi nhà siêu tỷ phú phải chịu thuế cao nhất thế giới | ảnh 4

Giá trị ngôi nhà: khoảng 200 triệu USD

Mức thuế phải trả hàng năm: 508.005 USD/năm

Vị trí: Sagaponack, bang New York

Ngôi nhà rộng tới 63 mẫu Anh (tương đương 267.036 m2) có 21 phòng ngủ và 18 phòng tắm của tỷ phú Ira Rennert không hề kém cạnh với khu bất động sản phỏng theo cung điện hoàng gia Nhật Bản của tỷ phú Larry Ellison.

Mức thuế hàng năm mà tỷ phú này phải chi trả cho căn nhà lên tới hơn nửa triệu USD, 508.005 USD/năm.

6. Tỷ phú Bill Gates

6 ngôi nhà siêu tỷ phú phải chịu thuế cao nhất thế giới | ảnh 5

Giá trị ngôi nhà: khoảng 120 triệu USD

Mức thuế phải trả hàng năm: 1.036.409 USD/năm

Vị trí: Seattle

Nhà của tỷ phú giàu thứ 2 thế giới nằm trên khu đất rộng 6.000 mét vuông, nằm giữa một bên là triền đồi và một bên là hồ Lake Washington, gần thành phố Seattle. Trong nhà có đầy đủ mọi trang thiết bị tối tân hiện đại, bể bơi dài 20 mét với hệ thống âm thanh dưới nước, một phòng tập rộng 230 mét vuông và và phòng ăn rộng 100 mét vuông với bàn ăn 24 ghế. Toàn bộ căn nhà được kết nối bằng một hệ thống điều khiển trung tâm và an ninh nghiêm ngặt.

Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi tỷ phú Bill Gates lại phải chi trả tới hơn 1 triệu USD thuế nhà đất hàng năm cho căn nhà xa xỉ này.

(Theo Dân Trí)

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Một kỹ sư cơ khí ở Rockport, bang Massachusetts, Mỹ đã dựng một ngôi nhà hoàn toàn bằng giấy với một loại keo tự chế đặc biệt. Điểm đặc biệt của ngôi nhà là sau cả thế kỷ, ngôi nhà vẫn không mục nát.
Lên đầu trang