Thứ Sáu, 12/04/2013, 15:15

Hà Nội kết luận về sai phạm tại chung cư 93 Lò Đúc

Phó chủ tịch Nguyễn Văn Khôi vừa có buổi đối thoại với cư dân 93 Lò Đúc, và đã thống nhất với các đơn vị liên quan, phó chủ tịch ra kết luận và chỉ đạo.

Hà Nội kết luận về sai phạm tại chung cư 93 Lò Đúc

Về xử lý các sai phạm trật tự xây dựng: Việc xây saiphép tầng 30 thành phố giao cho Sở Xây dựng chủ trì cùng các đơn vị liên quanthống nhất đề xuất phương án xử lý, báo cáo Thành phố trong tháng 4/2013. Đối vớixây sai phép các tầng 23, 28 và 29 Thành phố giao Sở Xây dựng chỉ đạo chủ đầutư cần nhanh chóng hợp đồng với đơn vị tư vấn thẩm định kết cấu tòa nhà, đề xuấtphương án xử lý khắc phục, báo cáo Thành phố trong tháng 4/2013.

Về hệ thống ga trung tâm: Các cơ quan chức năng kiểmtra an toàn, cấp phép theo quy định để đưa vào sử dụng, báo cáo thành phố kếtquả thực hiện trong tháng 5/2013, nếu không thực hiện được chủ đầu tư phải thanhtoán tiền cho cư dân.

Kiểm tra lại việc thu tiền nộp thuế trước bạ và cácloại phí trong trường hợp thu sai quy định của hợp đồng và thỏa thuận, phải yêucầu chủ đầu tư hoàn trả cho các hộ dân, hoàn thành trong  2/2013.

Thành phố cũng yêu cầu Sở Xây dựng, UBND quận Hai BàTrưng, UBND Phường Phạm Đình Hổ triển khai kiểm điểm các đơn vị, cá nhân đượcgiao nhiệm vụ cấp phép xây dựng, quản lý trật tự xây dựng, để xảy ra tình trạngvi phạm trật tự xây dựng kéo dài suốt từ năm 2006 đến nay.

Được biết, công trình 93 Lò Đúc do Công ty TNHHkhách sạn Kinh Đô làm chủ đầu tư, được cấp phép xây dựng từ 12/1/2004, tuynhiên, trong quá trình xây dựng chủ đầu tư đã xây dựng không chấp hành theo giấyphép, do đó năm 2006, Thanh tra xây dựng quận Hai Bà Trưng đã lập biên bản nhữngsai phạm của chủ dự án.

BìnhAn

Theo TTVN

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang