Thứ Sáu, 12/04/2013, 15:15

Hà Nội kết luận về sai phạm tại chung cư 93 Lò Đúc

Phó chủ tịch Nguyễn Văn Khôi vừa có buổi đối thoại với cư dân 93 Lò Đúc, và đã thống nhất với các đơn vị liên quan, phó chủ tịch ra kết luận và chỉ đạo.

Hà Nội kết luận về sai phạm tại chung cư 93 Lò Đúc

Về xử lý các sai phạm trật tự xây dựng: Việc xây saiphép tầng 30 thành phố giao cho Sở Xây dựng chủ trì cùng các đơn vị liên quanthống nhất đề xuất phương án xử lý, báo cáo Thành phố trong tháng 4/2013. Đối vớixây sai phép các tầng 23, 28 và 29 Thành phố giao Sở Xây dựng chỉ đạo chủ đầutư cần nhanh chóng hợp đồng với đơn vị tư vấn thẩm định kết cấu tòa nhà, đề xuấtphương án xử lý khắc phục, báo cáo Thành phố trong tháng 4/2013.

Về hệ thống ga trung tâm: Các cơ quan chức năng kiểmtra an toàn, cấp phép theo quy định để đưa vào sử dụng, báo cáo thành phố kếtquả thực hiện trong tháng 5/2013, nếu không thực hiện được chủ đầu tư phải thanhtoán tiền cho cư dân.

Kiểm tra lại việc thu tiền nộp thuế trước bạ và cácloại phí trong trường hợp thu sai quy định của hợp đồng và thỏa thuận, phải yêucầu chủ đầu tư hoàn trả cho các hộ dân, hoàn thành trong  2/2013.

Thành phố cũng yêu cầu Sở Xây dựng, UBND quận Hai BàTrưng, UBND Phường Phạm Đình Hổ triển khai kiểm điểm các đơn vị, cá nhân đượcgiao nhiệm vụ cấp phép xây dựng, quản lý trật tự xây dựng, để xảy ra tình trạngvi phạm trật tự xây dựng kéo dài suốt từ năm 2006 đến nay.

Được biết, công trình 93 Lò Đúc do Công ty TNHHkhách sạn Kinh Đô làm chủ đầu tư, được cấp phép xây dựng từ 12/1/2004, tuynhiên, trong quá trình xây dựng chủ đầu tư đã xây dựng không chấp hành theo giấyphép, do đó năm 2006, Thanh tra xây dựng quận Hai Bà Trưng đã lập biên bản nhữngsai phạm của chủ dự án.

BìnhAn

Theo TTVN

Cơn sốt đất trong năm 2017 đã khiến giá đất tại 24 quận, huyện tại Tp.HCM đồng loạt leo thang, trong đó Cần Giờ là khu vực có giá đất tăng mạnh nhất, vọt lên 170%.
Theo thông tin từ phía ngành ngân hàng, tỷ lệ kiều hối đổ vào bất động sản (BĐS) chỉ đứng sau lĩnh vực sản xuất kinh doanh, đạt khoảng 21-22%.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Không ít người vẫn cho rằng, kinh doanh bất động sản (BĐS) là ngành phi sản xuất. Nhưng trên thực tế, BĐS là một sản phẩm đầu vào quan trọng của quá trình sản xuất và cũng là sản phẩm tiêu dùng có ý nghĩa quan trọng nhất đối với con người.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Năm mới,việc buồn trôi đi, việc vui ở lại, mọi người hân hoan chào đón những phút giây bình dị có, ồn ào có, lặng lẽ có, cô đơn có, vui tươi hạnh phúc đều có. Hòa chung niềm vui của mọi nhà, 123NHADAT xin kính chúc Quý vị một năm mới an khang, sức khỏe, nhiều may mắn hơn sẽ đến với Quý vị.
Lên đầu trang