Thứ Sáu, 12/04/2013, 15:15

Hà Nội kết luận về sai phạm tại chung cư 93 Lò Đúc

Phó chủ tịch Nguyễn Văn Khôi vừa có buổi đối thoại với cư dân 93 Lò Đúc, và đã thống nhất với các đơn vị liên quan, phó chủ tịch ra kết luận và chỉ đạo.

Hà Nội kết luận về sai phạm tại chung cư 93 Lò Đúc

Về xử lý các sai phạm trật tự xây dựng: Việc xây saiphép tầng 30 thành phố giao cho Sở Xây dựng chủ trì cùng các đơn vị liên quanthống nhất đề xuất phương án xử lý, báo cáo Thành phố trong tháng 4/2013. Đối vớixây sai phép các tầng 23, 28 và 29 Thành phố giao Sở Xây dựng chỉ đạo chủ đầutư cần nhanh chóng hợp đồng với đơn vị tư vấn thẩm định kết cấu tòa nhà, đề xuấtphương án xử lý khắc phục, báo cáo Thành phố trong tháng 4/2013.

Về hệ thống ga trung tâm: Các cơ quan chức năng kiểmtra an toàn, cấp phép theo quy định để đưa vào sử dụng, báo cáo thành phố kếtquả thực hiện trong tháng 5/2013, nếu không thực hiện được chủ đầu tư phải thanhtoán tiền cho cư dân.

Kiểm tra lại việc thu tiền nộp thuế trước bạ và cácloại phí trong trường hợp thu sai quy định của hợp đồng và thỏa thuận, phải yêucầu chủ đầu tư hoàn trả cho các hộ dân, hoàn thành trong  2/2013.

Thành phố cũng yêu cầu Sở Xây dựng, UBND quận Hai BàTrưng, UBND Phường Phạm Đình Hổ triển khai kiểm điểm các đơn vị, cá nhân đượcgiao nhiệm vụ cấp phép xây dựng, quản lý trật tự xây dựng, để xảy ra tình trạngvi phạm trật tự xây dựng kéo dài suốt từ năm 2006 đến nay.

Được biết, công trình 93 Lò Đúc do Công ty TNHHkhách sạn Kinh Đô làm chủ đầu tư, được cấp phép xây dựng từ 12/1/2004, tuynhiên, trong quá trình xây dựng chủ đầu tư đã xây dựng không chấp hành theo giấyphép, do đó năm 2006, Thanh tra xây dựng quận Hai Bà Trưng đã lập biên bản nhữngsai phạm của chủ dự án.

BìnhAn

Theo TTVN

Ngày 17/1, Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM có công văn gửi Sở Xây dựng Tp.HCM góp ý Dự thảo quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và tạm cư đối với dự án cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư.
Tại hội thảo “Toàn cảnh thị trường bất động sản phân khúc Condotel: Cơ hội và thách thức” được tổ chức ngày 16/1, nhiều chuyên gia cho rằng việc mua bán bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.
Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại Hội nghị tổng kết ngành Tài nguyên và Môi trường Hà Nội năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 được tổ chức chiều 18/1.
Ngày 18/1, tỉnh Quảng Ninh đã khởi công xây dựng công trình cầu qua cặp cửa khẩu Hoành Mô (Việt Nam) – Động Trung (Trung Quốc) bên phía Việt Nam.
Theo khảo sát mới nhất của công ty môi giới nhà đất Savills, trong 3 năm qua, giá trị tổng số lượng nhà ở tại Anh đã tăng thêm 1.500 tỷ bảng và hiện đạt 6.800 tỷ bảng, tương đương gần 1,5 lần giá trị vốn hóa của toàn bộ số công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán London.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang