Thứ Sáu, 12/04/2013, 15:15

Hà Nội kết luận về sai phạm tại chung cư 93 Lò Đúc

Phó chủ tịch Nguyễn Văn Khôi vừa có buổi đối thoại với cư dân 93 Lò Đúc, và đã thống nhất với các đơn vị liên quan, phó chủ tịch ra kết luận và chỉ đạo.

Hà Nội kết luận về sai phạm tại chung cư 93 Lò Đúc

Về xử lý các sai phạm trật tự xây dựng: Việc xây saiphép tầng 30 thành phố giao cho Sở Xây dựng chủ trì cùng các đơn vị liên quanthống nhất đề xuất phương án xử lý, báo cáo Thành phố trong tháng 4/2013. Đối vớixây sai phép các tầng 23, 28 và 29 Thành phố giao Sở Xây dựng chỉ đạo chủ đầutư cần nhanh chóng hợp đồng với đơn vị tư vấn thẩm định kết cấu tòa nhà, đề xuấtphương án xử lý khắc phục, báo cáo Thành phố trong tháng 4/2013.

Về hệ thống ga trung tâm: Các cơ quan chức năng kiểmtra an toàn, cấp phép theo quy định để đưa vào sử dụng, báo cáo thành phố kếtquả thực hiện trong tháng 5/2013, nếu không thực hiện được chủ đầu tư phải thanhtoán tiền cho cư dân.

Kiểm tra lại việc thu tiền nộp thuế trước bạ và cácloại phí trong trường hợp thu sai quy định của hợp đồng và thỏa thuận, phải yêucầu chủ đầu tư hoàn trả cho các hộ dân, hoàn thành trong  2/2013.

Thành phố cũng yêu cầu Sở Xây dựng, UBND quận Hai BàTrưng, UBND Phường Phạm Đình Hổ triển khai kiểm điểm các đơn vị, cá nhân đượcgiao nhiệm vụ cấp phép xây dựng, quản lý trật tự xây dựng, để xảy ra tình trạngvi phạm trật tự xây dựng kéo dài suốt từ năm 2006 đến nay.

Được biết, công trình 93 Lò Đúc do Công ty TNHHkhách sạn Kinh Đô làm chủ đầu tư, được cấp phép xây dựng từ 12/1/2004, tuynhiên, trong quá trình xây dựng chủ đầu tư đã xây dựng không chấp hành theo giấyphép, do đó năm 2006, Thanh tra xây dựng quận Hai Bà Trưng đã lập biên bản nhữngsai phạm của chủ dự án.

BìnhAn

Theo TTVN

Nhà đầu tư thứ cấp đồng loạt tái xuất trên thị trường BĐS; Cuối năm đại gia địa ốc ráo riết săn vốn ngoại; Nhà xây sẵn - "cơn sốt" lan rộng ở Sài Gòn; Tp.HCM đầu tư 3.000 tỷ đồng xây dựng cầu Bình Tiên nối khu Nam; Hà Nội đầu tư hơn 2.000 tỷ mở rộng gấp đôi đường Tam Trinh... là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua.
Theo Hiệp hội BĐS Tp.HCM(HoREA), 9 tháng đầu năm 2016, tiếp tục có sự gia tăng rất lớn nhà đầu tư kinh doanh BĐS thứ cấp mua để cho thuê, nhưng phần lớn mua để bán lại kiếm lời.
Ngày 20/10, ông Nguyễn Minh Dũng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Sở Xây dựng đã ban hành quyết định điều chỉnh, bổ sung một phần quyết định thu hồi giấy phép xây dựng đối với công trình Mường Thanh Khánh Hòa".
Mới đây, UBND Tp.HCM đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Bến đò Bình Quới tại P. Linh Đông - Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp.HCM.
Theo số liệu mới nhất của cơ quan đăng ký đất đai, doanh số bán BĐS Hong Kong trong tháng 9 tăng 34,4% so với tháng 8, đạt mức cao kỉ lục trong vòng bốn năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang