Thứ Sáu, 12/04/2013, 15:15

Hà Nội kết luận về sai phạm tại chung cư 93 Lò Đúc

Phó chủ tịch Nguyễn Văn Khôi vừa có buổi đối thoại với cư dân 93 Lò Đúc, và đã thống nhất với các đơn vị liên quan, phó chủ tịch ra kết luận và chỉ đạo.

Hà Nội kết luận về sai phạm tại chung cư 93 Lò Đúc

Về xử lý các sai phạm trật tự xây dựng: Việc xây saiphép tầng 30 thành phố giao cho Sở Xây dựng chủ trì cùng các đơn vị liên quanthống nhất đề xuất phương án xử lý, báo cáo Thành phố trong tháng 4/2013. Đối vớixây sai phép các tầng 23, 28 và 29 Thành phố giao Sở Xây dựng chỉ đạo chủ đầutư cần nhanh chóng hợp đồng với đơn vị tư vấn thẩm định kết cấu tòa nhà, đề xuấtphương án xử lý khắc phục, báo cáo Thành phố trong tháng 4/2013.

Về hệ thống ga trung tâm: Các cơ quan chức năng kiểmtra an toàn, cấp phép theo quy định để đưa vào sử dụng, báo cáo thành phố kếtquả thực hiện trong tháng 5/2013, nếu không thực hiện được chủ đầu tư phải thanhtoán tiền cho cư dân.

Kiểm tra lại việc thu tiền nộp thuế trước bạ và cácloại phí trong trường hợp thu sai quy định của hợp đồng và thỏa thuận, phải yêucầu chủ đầu tư hoàn trả cho các hộ dân, hoàn thành trong  2/2013.

Thành phố cũng yêu cầu Sở Xây dựng, UBND quận Hai BàTrưng, UBND Phường Phạm Đình Hổ triển khai kiểm điểm các đơn vị, cá nhân đượcgiao nhiệm vụ cấp phép xây dựng, quản lý trật tự xây dựng, để xảy ra tình trạngvi phạm trật tự xây dựng kéo dài suốt từ năm 2006 đến nay.

Được biết, công trình 93 Lò Đúc do Công ty TNHHkhách sạn Kinh Đô làm chủ đầu tư, được cấp phép xây dựng từ 12/1/2004, tuynhiên, trong quá trình xây dựng chủ đầu tư đã xây dựng không chấp hành theo giấyphép, do đó năm 2006, Thanh tra xây dựng quận Hai Bà Trưng đã lập biên bản nhữngsai phạm của chủ dự án.

BìnhAn

Theo TTVN

Ngày 20/5/2018, chủ đầu tư uy tín hàng đầu trong bất động sản nghỉ dưỡng Flamingo Group đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác để đưa MG Land trở thành đơn vị phân phối độc quyền biệt thự nghỉ dưỡng tại Flamingo Đại Lải Resort, nơi được bình chọn là Top 10 Resort đẹp nhất thế giới.
Condotel được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để xuống tiền vì mức cam kết lợi nhuận lên đến 10%, thậm chí 15%/năm. Tuy nhiên, với những vướng mắc về pháp lý, nhiều chủ căn hộ khó có thể bán được condotel.
Đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ kiểm tra các khu đất vàng giao cho doanh nghiệp làm dự án nhưng bị biến thành dự án treo khiến người dân khốn đốn.
Chính phủ vừa có Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối 2016-2020 đối với 13 tỉnh.
Tại Bắc Kinh, một căn hộ tầng hầm rộng 91m2 vừa được bán với giá 10,5 triệu tệ (1,66 triệu USD). Mức giá này tạo nên một cuộc tranh luận về tình trạng giá nhà đang leo thang tại thủ đô Trung Quốc.
Tại Đại hội trù bị của CLB Bất động sản Tp.HCM lần I diễn ra mới đây, các nhà tư vấn bất động sản đã đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư không nên đầu tư đất nền khi vay ngân hàng quá 50% vốn.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang