Thứ Ba, 16/04/2013, 07:15

Căn hộ dưới 1 tỷ đồng hút khách

Thị trường hiện nay đang thiếu nguồn cung cho phân khúc bình dân, diện tích nhỏ, giá dưới 1 tỷ đồng/căn, và chắc chắn phân khúc này sắp tới sẽ được các nhà phát triển BĐS khai thác.

Căn hộ dưới 1 tỷ đồng hút khách

Những giải pháp hỗ trợthị trường bất động sản gần đây của Chỉnh phủ đang có tín hiệu lạc quan, giánhà đất không còn sụt giảm mạnh, thanh khoản của thị trường tăng lên như giao dịchthành công của mảng căn hộ tại Tp.HCM tăng 25% , nhiều dự án tại HN mở bán đạtđược kết quả giao dịch khả quan, đặc biệt là những dự án sắp hoàn thành, giá cảvừa phải.

Bên cạnh đó, nhiềuthông tin tốt cho thị trường BĐS cũng đã xuất hiện như lãi suất giảm về 7,5%,lãi suất cho vay từ gói tín dụng 30.000 tỷ 6%/năm đang được xem xét, giảm 30%thuế VAT cho loại nhà ở dưới 15 triệu đồng/m2,….Điều này có tác dụng củng cố đượctâm lý của người dân.

Trao đổi với phóng viênông Lê Ngọc Ước - Giám đốc Công ty kinh doanh Bất động sản Viglacera cho rằng,quy luật cung cầu sẽ quyết định thị trường, và các nhà phát triển dự án phảixác định được phân khúc đó để đưa ra các sản phẩm phù hợp với thị trường.

Thị trường hiện nayđang thiếu nguồn cung cho phân khúc bình dân, diện tích nhỏ, giá dưới 1 tỷ đồng/căn,và chắc chắn phân khúc này sắp tới sẽ được các nhà phát triển BĐS khai thác.

Và xu hướng này, trênthực tế cũng đang ghi nhận những tín hiệu lạc quan, làm ấm một phần nào đó củathị trường. Hiện Viglacera Land là một trong nhiều chủ đầu tư đang chào bán loạicăn hộ này như chung cư CT6 Đặng Xá và CT2 Xuân Phương. Theo ông Ước đặc biệtlà chung cư CT6 Đặng Xá với mức giá chỉ từ 550 triệu/căn đang nhận được phản hồirất tốt của thị trường.

Ở thị trường Hà Nội hiệnnay, phân khúc bình dân đang là điểm sáng của thị trường, theo bà Đỗ Thu Hằng,Trưởng bộ phận Nghiên cứu & Tư vấn của Savills, hiện nhà nước đưa ra nhiềuchính sách hỗ trợ cho người mua nhà ở thương mại có diện tích dưới 70m2 và cógiá bán dưới 15 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, theo bà Hằng loại căn hộ này trên thịtrường rất ít, chỉ khoảng 1000 căn.

Ông Ước cho biết thêm, thịtrường bất động sản trong giai đoạn hiện nay đưa đến cho các nhà đầu tư rất nhiềukhó khăn và thách thức. Tuy nhiên, những doanh nghiệp có uy tín, và tiềm lựctài chính vững vẫn đang thể hiện được mình.

“Các dự án phải đượctriển khai đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng, có như vậy mới bán được hàngtrong thời điểm hiện nay. Với Viglacera Land, chúng tôi đạt gần 3.800 tỷ đồngdoanh thu năm 2012. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng huy động được các ngồn vốn lưuđộng từ nguồn vay ngắn hạn của ngân hàng. Do vậy chúng tôi hoàn toàn chủ động vềnguồn vốn để triển khai các hoạt động đầu tư, kinh doanh.

Chúng tôi đang phấn đấuhoàn thành kế hoạch doanh thu hơn 3.500 tỷ đồng vào năm 2013. Đây sẽ là điều kiệnquan trọng để công ty đảm bảo được dòng vốn cho các dự án đang triển khai,trong đó có cả những dự án thuộc phần khúc cao cấp Viglacera sắp kinh doanh nhưbiệt thự và liền kề BT1 Đặng Xá 2.” Ông Ước nói.

Như vậy, có thể thấy, nhu cầu về nhà ở trên thị trườngkhá lớn, tuy nhiên, chủ đầu tư phải có hướng đi phù hợp với nhu cầu của thị trườngđể tung ra các sản phẩm hợp lý. Bên cạnh đó, một trong những yếu tố tiên quyếtcho sự thành công ở mỗi dự án đó là dòng vốn ổn định.

Thị trường bất động sản đang thanh lọc một cách rõnét, không còn những cách làm “ăn xổi” như trước đây, mà thay vào đó là môi trườngkinh doanh hoàn toàn mới. Thị trường chỉ dành cho những nhà đầu tư đủ năng lựcmới có thể phát triển thành công dự án của mình.

Mạnh Dũng


Theo TTVN

Vào đầu tháng 5 tới, chủ đầu tư Samsora Riverside sẽ ra mắt 300 căn hộ giá 700 triệu đồng/căn thuộc tháp C – Block view sông đẹp nhất của dự án này.
Tại sao nhiều nơi cùng xảy ra “sốt đất”? Cơn sốt này có nguy cơ bong bóng hay không? Có thể dùng thuế tài sản nhà đất để hạ nhiệt cơn sốt này hay không?
Đơn khiếu nại về việc thu hồi dự án Nha Trang Sao của chủ đầu tư dự án này vừa bị Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Khánh Hòa bác bỏ. Trước đó, dự án này khiến dư luận xôn xao vì lấn vịnh Nha Trang trái phép.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Theo báo cáo của Your Move, trong tháng 2 năm 2018, giá BĐS tại Scotland tăng trưởng 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đầu các quốc gia trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (UK).
Ngay từ đầu năm nay, các tổ chức tín dụng đã nhận chỉ đạo từ Ngân hàng nhà nước (NHNN) yêu cầu phải tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh; hạn chế tập trung tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng… Đáng chú ý, tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn cũng phải giảm về mức 45% bắt đầu từ ngày 1/1/2018.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang