Thứ Ba, 16/04/2013, 07:15

Căn hộ dưới 1 tỷ đồng hút khách

Thị trường hiện nay đang thiếu nguồn cung cho phân khúc bình dân, diện tích nhỏ, giá dưới 1 tỷ đồng/căn, và chắc chắn phân khúc này sắp tới sẽ được các nhà phát triển BĐS khai thác.

Căn hộ dưới 1 tỷ đồng hút khách

Những giải pháp hỗ trợthị trường bất động sản gần đây của Chỉnh phủ đang có tín hiệu lạc quan, giánhà đất không còn sụt giảm mạnh, thanh khoản của thị trường tăng lên như giao dịchthành công của mảng căn hộ tại Tp.HCM tăng 25% , nhiều dự án tại HN mở bán đạtđược kết quả giao dịch khả quan, đặc biệt là những dự án sắp hoàn thành, giá cảvừa phải.

Bên cạnh đó, nhiềuthông tin tốt cho thị trường BĐS cũng đã xuất hiện như lãi suất giảm về 7,5%,lãi suất cho vay từ gói tín dụng 30.000 tỷ 6%/năm đang được xem xét, giảm 30%thuế VAT cho loại nhà ở dưới 15 triệu đồng/m2,….Điều này có tác dụng củng cố đượctâm lý của người dân.

Trao đổi với phóng viênông Lê Ngọc Ước - Giám đốc Công ty kinh doanh Bất động sản Viglacera cho rằng,quy luật cung cầu sẽ quyết định thị trường, và các nhà phát triển dự án phảixác định được phân khúc đó để đưa ra các sản phẩm phù hợp với thị trường.

Thị trường hiện nayđang thiếu nguồn cung cho phân khúc bình dân, diện tích nhỏ, giá dưới 1 tỷ đồng/căn,và chắc chắn phân khúc này sắp tới sẽ được các nhà phát triển BĐS khai thác.

Và xu hướng này, trênthực tế cũng đang ghi nhận những tín hiệu lạc quan, làm ấm một phần nào đó củathị trường. Hiện Viglacera Land là một trong nhiều chủ đầu tư đang chào bán loạicăn hộ này như chung cư CT6 Đặng Xá và CT2 Xuân Phương. Theo ông Ước đặc biệtlà chung cư CT6 Đặng Xá với mức giá chỉ từ 550 triệu/căn đang nhận được phản hồirất tốt của thị trường.

Ở thị trường Hà Nội hiệnnay, phân khúc bình dân đang là điểm sáng của thị trường, theo bà Đỗ Thu Hằng,Trưởng bộ phận Nghiên cứu & Tư vấn của Savills, hiện nhà nước đưa ra nhiềuchính sách hỗ trợ cho người mua nhà ở thương mại có diện tích dưới 70m2 và cógiá bán dưới 15 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, theo bà Hằng loại căn hộ này trên thịtrường rất ít, chỉ khoảng 1000 căn.

Ông Ước cho biết thêm, thịtrường bất động sản trong giai đoạn hiện nay đưa đến cho các nhà đầu tư rất nhiềukhó khăn và thách thức. Tuy nhiên, những doanh nghiệp có uy tín, và tiềm lựctài chính vững vẫn đang thể hiện được mình.

“Các dự án phải đượctriển khai đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng, có như vậy mới bán được hàngtrong thời điểm hiện nay. Với Viglacera Land, chúng tôi đạt gần 3.800 tỷ đồngdoanh thu năm 2012. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng huy động được các ngồn vốn lưuđộng từ nguồn vay ngắn hạn của ngân hàng. Do vậy chúng tôi hoàn toàn chủ động vềnguồn vốn để triển khai các hoạt động đầu tư, kinh doanh.

Chúng tôi đang phấn đấuhoàn thành kế hoạch doanh thu hơn 3.500 tỷ đồng vào năm 2013. Đây sẽ là điều kiệnquan trọng để công ty đảm bảo được dòng vốn cho các dự án đang triển khai,trong đó có cả những dự án thuộc phần khúc cao cấp Viglacera sắp kinh doanh nhưbiệt thự và liền kề BT1 Đặng Xá 2.” Ông Ước nói.

Như vậy, có thể thấy, nhu cầu về nhà ở trên thị trườngkhá lớn, tuy nhiên, chủ đầu tư phải có hướng đi phù hợp với nhu cầu của thị trườngđể tung ra các sản phẩm hợp lý. Bên cạnh đó, một trong những yếu tố tiên quyếtcho sự thành công ở mỗi dự án đó là dòng vốn ổn định.

Thị trường bất động sản đang thanh lọc một cách rõnét, không còn những cách làm “ăn xổi” như trước đây, mà thay vào đó là môi trườngkinh doanh hoàn toàn mới. Thị trường chỉ dành cho những nhà đầu tư đủ năng lựcmới có thể phát triển thành công dự án của mình.

Mạnh Dũng


Theo TTVN

Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ 2017, Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM, ông Trần Trọng Tuấn cho biết, thành phố có thể làm nhà ở xã hội (NOXH) giá 100 triệu đồng với điều kiện căn hộ có diện tích nhỏ 20-30m2, không có chi phí về đất và nằm ở nơi có hạ tầng đầy đủ, được kết nối đồng bộ.
Tại hội thảo “Toàn cảnh thị trường bất động sản phân khúc Condotel: Cơ hội và thách thức” được tổ chức ngày 16/1, nhiều chuyên gia cho rằng việc mua bán bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.
Liên quan đến những quy định về lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã hướng dẫn cụ thể về vấn đề này.
Ngày 18/1, tỉnh Quảng Ninh đã khởi công xây dựng công trình cầu qua cặp cửa khẩu Hoành Mô (Việt Nam) – Động Trung (Trung Quốc) bên phía Việt Nam.
Tình trạng ô nhiễm khói bụi đến mức báo động đỏ ở Bắc Kinh dường như không ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của nhà đất ở đây. Người dân vẫn tiếp tục tìm mua BĐS Bắc Kinh, khiến doanh số tăng trưởng đáng kể.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang