Thứ Năm, 18/04/2013, 07:15

Thị trường Hà Nội xuất hiện thêm dự án căn hộ trên 500 triệu đồng

Dự án bao gồm 2 toà nhà CT6A và CT6B cao 9 tầng, trong đó tầng 1 là khu dịch vụ chung, từ tầng 2 đến tầng 9 bố trí 144 căn hộ.

Thị trường Hà Nội xuất hiện thêm dự án căn hộ trên 500 triệu đồng

Xu hướng đầu tư vào nhà xã hội, dự án căn hộ giá vừaphải với diện tích nhỏ đang diễn ra mạnh mẽ nhờ chính sách ưu đãi từ Chính phủ.Thị trường Hà Nội đã ghi nhận 15 dự án nhà ở thương mại chuyển sang nhà ở xã hộinhư dự án Trung Văn mở rộng, dự án tòa nhà Sông Đà Hà Đông, dự án AZ ThăngLong,…

Trên thực tế, số lượng dự án có chào bán căn hộ códiện tích trung bình khoảng 45-60m2, với giá dưới 15 triệu đồng/m2 (là loại cănhộ đang được hỗ trợ vay lãi suất 6%/năm) chỉ đếm trên đầu ngón tay. Một số chủdự án sẵn có quỹ đất rẻ đã chủ động phát triển theo mô hình loại căn hộ này nhưdự án Đại Thanh, dự án Kim Văn Kim Lũ của xí nghiệp tư nhân xây dựng số 1 LaiChâu, bán ra thị trường với giá từ 10 -14 triệu đồng/m2…

Ngoài ra, thị trường cũng đang ghi nhận một nguồn cung mới thuộc phân khúc này đến từ 2 dự án CT6 Đặng Xá và dự án Xuân Phương của Viglacera.

Theo một nguồn tin từ chủ đầu tư, Viglacera Land vừađạt được thỏa thuận với liên minh các sàn giao dịch BĐS G5 để phân phối chínhthức các căn hộ thuộc dự án CT6 Đặng Xá  với căn hộ không hoàn thiện giá chỉ từ 11,5 triệu/m2(đã bao gồm VAT) và căn hộ hoàn thiện nội thất cơ bản có giá từ 13,6 triệu/m2(đã bao gồm VAT).

Được biết, dự án này nằm trong Khu đô thị Đặng Xá giaiđoạn 1, được thừa hưởng đầy đủ hạ tầng và dịch vụ sẵn có của khu đô thị. Dự ánbao gồm 2 toà nhà CT6A và CT6B cao 9 tầng, trong đó tầng 1 là khu dịch vụchung, từ tầng 2 đến tầng 9 bố trí 144 căn hộ có diện tích nhỏ, từ 46,9m2 –69,6m2. Như vậy, căn hộ CT6 có giá chỉ từ khoảng 542 triệu đồng.

Hiệnnay dự án đã được xây dựng thô đến tầng 5, dự kiến hoàn thành và bàn giao vàoquý I/2014.

Nhu cầu về phân khúc này khá lớn, theo thống kê nhucầu về nhà ở của Sở Xây dựng Hà Nội, hiện trên địa bàn thành phố có khoảng36.000 cán bộ có nhu cầu mua nhà từ 83 cơ quan. Mục tiêu của HN từ nay đến 2015xây dựng mới khoảng 15.500 căn.

Trong khi đó, nguồn cung của loại căn hộ này vẫn cònkhá khiêm tốn. Theo đại diện của Savills thì hiện nay phân khúc nhà trên dưới 1tỷ đồng chỉ chiếm khoảng 6% tổng nguồn cung, số lượng căn hộ có giá dưới 1 tỷ đồngở HN chỉ khoảng 1000 căn.

BìnhAn

Theo TTVN

So với cách đây một vài năm, giá bất động sản tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba lần sau giai đoạn phục hồi và phát triển.
Để thị trường bất động sản phát triển minh bạch, lành mạnh hơn, phương án đánh thuế cao với người mua nhà rồi bán lại trong vòng 1 năm được nhiều chuyên gia ủng hộ. Tuy nhiên để thực hiện còn rất nhiều việc phải làm.
Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM giải thích lý do thành phố dư thừa hơn 14.000 căn hộ, nền đất tái định cư là do chính sách liên tục thay đổi.
Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã phê duyệt Quy hoạch phát triển cụm công nghiệp TP. Hà Nội đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Cụ thể, thành phố quy hoạch 159 cụm công nghiệp, tổng diện tích khoảng 3.204,31ha.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang