Thứ Tư, 24/04/2013, 11:15

Chung cư sắp hoàn thiện bán được hàng

Thị trường bất động sản đang có nhiều dấu hiệu lạc quan hơn khi nhìn vào những dự án chung cư sắp hoàn thiện, hiện khách mua ở những dự án này đang tăng lên đáng kể.

Chung cư sắp hoàn thiện bán được hàng

Sau những động thái hỗ trợ thị trường bất động sản từ Chínhphủ, nhằm giảm bớt khó khăn cho DN và kích cầu nhu cầu qua hỗ trợ vốn ưu đãicho người mua nhà. Hiện nay, khó khăn của thị trường dần được cải thiện, nhữngchủ dự án có năng lực vẫn đang tranh thủ đẩy nhanh thi công dự án để đáp ứng nhữngngười có nhu cầu mua nhà ở thực.

Qua báo cáo nghiên cứu thị trường quý 1/2013 của một số côngty tư vấn BĐS quốc tế cho thây, tỷ lệ giao dịch đang tăng lên, chứ không còn trầmlắng như vào thời điểm cuối năm ngoái. Chẳng hạn như giao dịch căn hộ để bán tạiTp.HCM tăng 25% (theo Savills), văn phòng cho thuê tại HN cũng đạt mức thuê caokhoảng 16000m2 tăng 15%,…

Hiện nay khách mua có đến 95% là những người có nhu cầu muađể ở thực, họ đều là những gia đình có mức thu nhập trung bình khá và đang bứcxúc về chỗ ở ổn định (theo điều tra của một sàn giao dịch lớn tại HN). Do đó, loạicăn hộ đã hoàn thiện, hoặc sắp bàn giao ở những dự án chung cư đang thi cônghoàn thiện rất được thị trường quan tâm hiện nay.

Trong đó những dự án nằm ở khu vực có hạ tầng tốt, vị tríthuận lợi như khu vực Cầu Giấy, Minh Khai, Từ Liêm, Thanh Xuân,…đang được kháchhàng “săn” khá nhiều. Giá trị căn hộ xoay quanh mức 1,5 tỷ đến 2,5 tỷ đồng bắtđầu có nhiều chuyển biến tích cực, sau khi giá đã giảm trung bình ở mức khoảng30% so với thời đỉnh “sốt” của BĐS.

Hiện nay, khá nhiều chủ dự án có khả năng tài chính và đã códự án xây dựng dở dang những năm trước, đã nắm bắt được xu hướng này để đẩy mạnhthi công trên công trường, chào bán căn hộ ra thị trường để đáp ứng nhu cầu củangười mua.

Khu vực quận Cầu Giấy và Trung Hòa Nhân Chính đang có khánhiều dự án như vậy. Có thể kể đến như dự án Hei Tower của CTCP Đầu tư Điện lựcHà Nội. Dự án này hiện nay được Sàn giao dịch BĐS EZ Việt Nam phân phối chínhthức với giá từ 27,4 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT và nội thất).

Các căn hộ có diện tích từ 81m2 đến 177m2, như vậy khoảng từ2,2 tỷ đồng là có thể mua được căn hộ cao cấp ngay tại khu trung tâm. Hei Towernằm tại số 1 Ngụy Như Kon Tum, là khu vực có đầy đủ hạ tầng, dịch vụ, trường học,thương mại, văn phòng,…nên dự án được người mua khá quan tâm do căn hộ sắp đượcbàn giao và cuối năm nay.

Chung cư sắp hoàn thiện bán được hàng (1)Những dự án chung cư sắp hoàn thiện, nằm ở khu trung tâm, có dịch vụ đầy đủ đang được khách mua lựa chọn

Một vài dự án sắp hoàn thiện khác cũng đang chào bán ra thịtrường, và đón nhận được người mua như dự án Vinaconex 7 tại Mỹ Định 1 với giátừ 15,2 triệu đồng/m2 (chưa VAT, chưa nội thất), đây là dự án ở phân khúc cóthanh khoản tốt hiện nay. Chỉ trong 1 tháng trở lại đây EZ Việt nam đã phân phốithành công 50 căn hộ dự án này.

Hay một dự án khác cũng nằm ở khu vực này là CT3 Cổ Nhuế doNam Cường đầu tư, hiện dự án đã hoàn thiện thô và đang hoàn thiện bên trong đểbàn giao căn hộ vào cuối 2013. Chủ đầu tư dự án này vừa chào bán 72 căn hộ rathị trường với giá từ 22 triệu đồng/m2 (đã có VAT). Đây cũng là dự án đang đượcnhiều người mua giao dịch thành công.

Sắp tới đây, một dự án khác nằm tại khu vực phía Tây đangchuẩn bị chào bán ra thị trường HN, hiện dự án đang xây đến tầng 18. Theo mộtnguồn tín, dự án này nằm tại 136 Hồ Tùng Mậu, mức giá bán là từ 15 triệu đồng/m2(chưa VAT,chưa có nội thất).

Phạm An

Theo TTVN

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký văn bản số 5950/UBND-ĐT yêu cầu Sở Quy hoạch Kiến trúc rà soát quy hoạch các địa điểm đất có chức năng phù hợp để thực hiện dự án đầu tư xây dựng khách sạn tại 10 quận trên địa bàn thành phố.
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho rằng, Hà Nội có thể xây nhà ở xã hội được như Bình Dương và Tp.HCM nếu các doanh nghiệp chung tay vào cuộc.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 147/2016/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 45/2013/TT-BTC hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định (TSCĐ). Trong đó có nhiều quy định được bổ sung.
Mới đây, UBND Tp.HCM đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Bến đò Bình Quới tại P. Linh Đông - Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp.HCM.
Các số liệu cho thấy, doanh số bán nhà tại Mỹ đã tăng mạnh trở lại trong tháng 9/2016, lần đầu tiên chạm mức cao nhất trong vòng 4 năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang