Thứ Năm, 25/04/2013, 08:15

Căn hộ chung cư mini được cấp “sổ đỏ”

Chung cư mini phải có Giấy phép xây dựng, đảm bảo quy chuẩn xây dựng và quy hoạch 1/500 được duyệt thì được cấp Giấy chứng nhận với hình thức sử dụng đất là sử dụng chung.

Căn hộ chung cư mini được cấp “sổ đỏ”

Ngày 24/4/2013, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hànhQuyết định số 13 quy định về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữunhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; đăng ký biến động về sử dụng đất, sở hữutài sản gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư, người ViệtNam định cư ở nước ngoài, cá nhân nước ngoài trên địa bàn thành phố. Quyết địnhcó hiệu lực sau 10 ngày kể từ ngày ký.

Vấn đề quan tâm của người mua căn hộ chung cư minihiện nay là liệu căn hộ có có được cấp Giấy chứng nhận sở hữu nhà ở (sổ đỏ) haykhông. Theo Quyết định số 13, chung cư mini là nhà ở do hộ gia đình, cá nhânxây dựng có từ hai tầng trở lên mà tại mỗi tầng có từ 2 căn hộ trở lên được thiếtkế, xây dựng theo kiểu khép kín, diện tích tối thiểu là 30m2 và đáp ứng các quyđịnh về nhà chung cư theo quy định tại Điều 70 Luật Nhà ở.

Chung cư mini phải được xây dựng theo Giấy phép xây dựngđược cấp có thẩm quyền cấp, đảm bảo quy chuẩn, quy chuẩn xây dựng theo quy hoạch1/500 được cấp có thẩm quyền phê duyệt thì được cấp Giấy chứng nhận với hình thứcsử dụng đất là sử dụng chung.

Trường hợp xây dựng không có Giấy phép xây dựng, thìhộ gia đình, cá nhân không được cấp Giấy chứng nhận.

Hộ gia đình, cá nhân xây chung cư mini thay mặt cáchộ gia đình, cá nhân mua căn hộ làm thủ tục giấy chứng nhận quyền sở hữu các cănhộ khi làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất và chuyển quyền sở hữu nhà ở theoquy định.

BìnhAn

Theo TTVN

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang