Thứ Năm, 25/04/2013, 08:15

Căn hộ chung cư mini được cấp “sổ đỏ”

Chung cư mini phải có Giấy phép xây dựng, đảm bảo quy chuẩn xây dựng và quy hoạch 1/500 được duyệt thì được cấp Giấy chứng nhận với hình thức sử dụng đất là sử dụng chung.

Căn hộ chung cư mini được cấp “sổ đỏ”

Ngày 24/4/2013, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hànhQuyết định số 13 quy định về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữunhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; đăng ký biến động về sử dụng đất, sở hữutài sản gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư, người ViệtNam định cư ở nước ngoài, cá nhân nước ngoài trên địa bàn thành phố. Quyết địnhcó hiệu lực sau 10 ngày kể từ ngày ký.

Vấn đề quan tâm của người mua căn hộ chung cư minihiện nay là liệu căn hộ có có được cấp Giấy chứng nhận sở hữu nhà ở (sổ đỏ) haykhông. Theo Quyết định số 13, chung cư mini là nhà ở do hộ gia đình, cá nhânxây dựng có từ hai tầng trở lên mà tại mỗi tầng có từ 2 căn hộ trở lên được thiếtkế, xây dựng theo kiểu khép kín, diện tích tối thiểu là 30m2 và đáp ứng các quyđịnh về nhà chung cư theo quy định tại Điều 70 Luật Nhà ở.

Chung cư mini phải được xây dựng theo Giấy phép xây dựngđược cấp có thẩm quyền cấp, đảm bảo quy chuẩn, quy chuẩn xây dựng theo quy hoạch1/500 được cấp có thẩm quyền phê duyệt thì được cấp Giấy chứng nhận với hình thứcsử dụng đất là sử dụng chung.

Trường hợp xây dựng không có Giấy phép xây dựng, thìhộ gia đình, cá nhân không được cấp Giấy chứng nhận.

Hộ gia đình, cá nhân xây chung cư mini thay mặt cáchộ gia đình, cá nhân mua căn hộ làm thủ tục giấy chứng nhận quyền sở hữu các cănhộ khi làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất và chuyển quyền sở hữu nhà ở theoquy định.

BìnhAn

Theo TTVN

Nhiều nhà đầu tư từ Hong Kong và Trung Quốc đại lục đang đổ sang Việt Nam mua BĐS vì giá cả còn thấp hơn so với các nước láng giềng như Singapore hay Thái Lan...
Thời gian qua, không ít khách hàng đã phải nhận “trái đắng” vì không nắm rõ vấn đề pháp lý khi mua nhà đất, dẫn đến tranh chấp và những vụ khiếu kiện kéo dài. Vậy người mua nhà cần đặc biệt lưu ý những trường hợp nào và làm thế nào để tránh được rủi ro?
Theo ông Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật, từ ngày ban hành Luật Thủ đô đến nay, nhà cao tầng đua nhau mọc lên, dẫn đến tăng dân số cơ học...
Chính phủ vừa có Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối 2016-2020 đối với 13 tỉnh.
Theo báo cáo của Savills, với nguồn cung cực thấp và giá không ngừng tăng, Monaco đã vượt qua Hồng Kông để trở thành thị trường nhà ở đắt đỏ nhất trên toàn cầu.
Tại Đại hội trù bị của CLB Bất động sản Tp.HCM lần I diễn ra mới đây, các nhà tư vấn bất động sản đã đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư không nên đầu tư đất nền khi vay ngân hàng quá 50% vốn.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang