Thứ Năm, 25/04/2013, 10:45

Đem tiền đền bù của dân gửi tiết kiệm

Ông Cường được giao quản lý số tiền đền bù cho các hộ dân một số dự án trên địa bàn quận 1 là hơn 10 tỉ đồng. Ông Cường đã đem số tiền này gửi vào Ngân hàng.
Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) Công an TP.HCM hôm nay thực hiện lệnh bắt ông Lê Quốc Cường, Trưởng ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận 1 để điều tra hành vi “Lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Thông tin ban đầu, ông Cường được giao quản lý số tiền đền bù cho các hộ dân một số dự án trên địa bàn quận 1 là hơn 10 tỉ đồng. Ông Cường đem số tiền này gửi vào Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Chi nhánh Chợ Lớn.
 
Sau đó, ông Cường "hợp tác" với một số đối tượng đứng ra bảo lãnh tài sản thế chấp cho 1 doanh nghiệp cũng đang vay vốn của ngân hàng này với số tiền tương ứng hơn 10 tỉ đồng. Tuy nhiên, doanh nghiệp sau đó không còn khả năng trả nợ nên ngân hàng cấn trừ số tiền hơn 10 tỉ đồng mà ông Cường bảo lãnh.
 
Nội vụ đang được điều tra làm rõ.

Theo P.V

Pháp Luật Việt Nam

Ngày 22/5/2018, Công ty CP Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Real) đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập với chủ đề "Kim Oanh – 10 năm tiếp bước". Đây là một dấu son đáng nhớ của thương hiệu Kim Oanh trong hành trình gây dựng uy tín trên thị trường bất động sản.
Condotel được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để xuống tiền vì mức cam kết lợi nhuận lên đến 10%, thậm chí 15%/năm. Tuy nhiên, với những vướng mắc về pháp lý, nhiều chủ căn hộ khó có thể bán được condotel.
Nguồn vốn 50 tỷ đồng này chỉ dành cho người mua nhà thuộc đối tượng được vay, không dành cho các doanh nghiệp xây dựng nhà ở xã hội (NOXH). Theo ước tính, chỉ khoảng 150 người trên địa bàn Hà Nội có thể tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi này trong khi hàng nghìn trường hợp có nhu cầu vay vốn mua NOXH.
Chính phủ vừa có Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối 2016-2020 đối với 13 tỉnh.
Tại Bắc Kinh, một căn hộ tầng hầm rộng 91m2 vừa được bán với giá 10,5 triệu tệ (1,66 triệu USD). Mức giá này tạo nên một cuộc tranh luận về tình trạng giá nhà đang leo thang tại thủ đô Trung Quốc.
Tại Đại hội trù bị của CLB Bất động sản Tp.HCM lần I diễn ra mới đây, các nhà tư vấn bất động sản đã đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư không nên đầu tư đất nền khi vay ngân hàng quá 50% vốn.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang