Thứ Năm, 25/04/2013, 10:45

Đem tiền đền bù của dân gửi tiết kiệm

Ông Cường được giao quản lý số tiền đền bù cho các hộ dân một số dự án trên địa bàn quận 1 là hơn 10 tỉ đồng. Ông Cường đã đem số tiền này gửi vào Ngân hàng.
Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) Công an TP.HCM hôm nay thực hiện lệnh bắt ông Lê Quốc Cường, Trưởng ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận 1 để điều tra hành vi “Lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Thông tin ban đầu, ông Cường được giao quản lý số tiền đền bù cho các hộ dân một số dự án trên địa bàn quận 1 là hơn 10 tỉ đồng. Ông Cường đem số tiền này gửi vào Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Chi nhánh Chợ Lớn.
 
Sau đó, ông Cường "hợp tác" với một số đối tượng đứng ra bảo lãnh tài sản thế chấp cho 1 doanh nghiệp cũng đang vay vốn của ngân hàng này với số tiền tương ứng hơn 10 tỉ đồng. Tuy nhiên, doanh nghiệp sau đó không còn khả năng trả nợ nên ngân hàng cấn trừ số tiền hơn 10 tỉ đồng mà ông Cường bảo lãnh.
 
Nội vụ đang được điều tra làm rõ.

Theo P.V

Pháp Luật Việt Nam

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa lập danh mục 15 dự án đầu tư xây dựng nhà ở, khu đô thị (KĐT), khu dân cư (KDC) và khu nghỉ dưỡng để kêu gọi vốn đầu tư ngoài ngân sách tỉnh trong giai đoạn 2017 - 2020.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Lãnh đạo Bộ Tài chính đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ bỏ văn phòng 2 của các bộ, ngành tại Tp.HCM để tận dụng quỹ đất, tạo nguồn lực và góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại Tp.HCM.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công văn số 111/TTg-CN đồng ý điều chỉnh quy hoạch, quy mô Khu bến cảng Cà Ná thuộc Cảng biển Ninh Thuận, tỉnh Ninh Thuận.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đua nhau phát hành thêm cổ phiếu, trái phiếu lên tới ngàn tỷ để chuẩn bị tài chính cho những dự án mới sau Tết Nguyên đán.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang