Thứ Sáu, 26/04/2013, 08:15

Tuyên phá sản Công ty Sỹ Ngàn, chủ dự án Ngọc Viên Islands

Ngày 24/4, Toà án nhân dân TP. Hà Nội vừa có Quyết định số 118/QĐ – MTTPS về việc mở thủ tục phá sản với Công ty cổ phần Sỹ Ngàn, chủ dự án Ngọc Viên Islands.

Tuyên phá sản Công ty Sỹ Ngàn, chủ dự án Ngọc Viên Islands

Sau khi Tòa án nhân dân Tp.Hà Nội xem xét đơn yêu cầumở thủ tục mở thủ tục phá sản của Công ty cổ phần Đầu tư Trường Phúc (tầng 10,toà nhà Vinaconex, số 34 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội), một trong các chủ nợ củaCông ty cổ phần Sỹ Ngàn.

Đồng thời, Tòa cũng xem xét các giấy tờ, tài liệuliên quan đến yêu cẩu mở thủ tục phá sản; Xét thấy các căn cứ chứng minh Côngty Cổ phần Sỹ Ngàn đã lâm vào tình trạng phá sản. Tòa án nhân dân Tp.Hà Nội đãQuyết định mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Sỹ Ngàn.

Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày bố cáo cuối cùngđược phát đi, các chủ nợ phải gửi giấy đòi nợ cho Toà án nhân dân Thành phố HàNội. Trong đó nêu cụ thể các khoản nợ, số nợ đến hạn và chưa đến hạn, số nợ cóđảm bảo và không có đảm bảo mà Công ty cổ phần Sỹ Ngàn phải trả.

Theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kếhoạch và Đầu tư Hà Nội cấp ngày 8/2/2010, Công ty cổ phần Sỹ Ngàn có vốn điều lệlà 100 tỷ đồng, Tổng giám đốc là ông Nguyễn Tương Như, có trụ sở tại khu ĐồngMô, xã Kim Sơn, Thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội (địa chỉ giao dịch phòng 919,cầu thang 8, nhà CT5 Sông Đà – Mễ Trì, huyện Từ Liêm, Hà Nội).

Khu Đồng Mô cũng là địa điểm mà Công ty Sỹ Ngàn dựkiến xây dựng dự án khu nghỉ dưỡng theo tiêu chuẩn quốc tế 5 sao Ngọc ViênIslands.

Với tổng diện tích 30 ha, Ngọc Viên Islands được giớithiệu là khu nghỉ dưỡng bao gồm 65 căn biệt thự cao cấp từ 2 đến 5phòng ngủ với diện tích từ 850 đến 3.000 m2, 80 căn hộ dịch vụ, 112 phòngkhách sạn, khu nhà hàng, hội nghị, vui chơi giải trí…

Đầu năm 2011, chủ dự án đã giới thiệu và mở bán 19căn đầu tiên (diện tích từ 900 đến 1.250 m2) với giá 15 triệu đồng/m2. Cuốinăm 2011, Archi Group mua lại 40% cổ phần của Công ty cổ phần Sỹ Ngàn, ArchiGroup sẽ trở thành một trong hai cổ đông lớn của Công ty Cổ phần Sỹ Ngàn vàtham gia vào Hội đồng quản trị và Ban điều hành của Sỹ Ngàn, được quyền trực tiếptham gia điều hành các dự án trọng điểm hiện nay của Sỹ Ngàn trong đó có dự ánResort 5 sao Ngọc Vien Island.

KiềuThuật

Theo TTVN

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang