Thứ Sáu, 26/04/2013, 08:15

Tuyên phá sản Công ty Sỹ Ngàn, chủ dự án Ngọc Viên Islands

Ngày 24/4, Toà án nhân dân TP. Hà Nội vừa có Quyết định số 118/QĐ – MTTPS về việc mở thủ tục phá sản với Công ty cổ phần Sỹ Ngàn, chủ dự án Ngọc Viên Islands.

Tuyên phá sản Công ty Sỹ Ngàn, chủ dự án Ngọc Viên Islands

Sau khi Tòa án nhân dân Tp.Hà Nội xem xét đơn yêu cầumở thủ tục mở thủ tục phá sản của Công ty cổ phần Đầu tư Trường Phúc (tầng 10,toà nhà Vinaconex, số 34 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội), một trong các chủ nợ củaCông ty cổ phần Sỹ Ngàn.

Đồng thời, Tòa cũng xem xét các giấy tờ, tài liệuliên quan đến yêu cẩu mở thủ tục phá sản; Xét thấy các căn cứ chứng minh Côngty Cổ phần Sỹ Ngàn đã lâm vào tình trạng phá sản. Tòa án nhân dân Tp.Hà Nội đãQuyết định mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Sỹ Ngàn.

Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày bố cáo cuối cùngđược phát đi, các chủ nợ phải gửi giấy đòi nợ cho Toà án nhân dân Thành phố HàNội. Trong đó nêu cụ thể các khoản nợ, số nợ đến hạn và chưa đến hạn, số nợ cóđảm bảo và không có đảm bảo mà Công ty cổ phần Sỹ Ngàn phải trả.

Theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kếhoạch và Đầu tư Hà Nội cấp ngày 8/2/2010, Công ty cổ phần Sỹ Ngàn có vốn điều lệlà 100 tỷ đồng, Tổng giám đốc là ông Nguyễn Tương Như, có trụ sở tại khu ĐồngMô, xã Kim Sơn, Thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội (địa chỉ giao dịch phòng 919,cầu thang 8, nhà CT5 Sông Đà – Mễ Trì, huyện Từ Liêm, Hà Nội).

Khu Đồng Mô cũng là địa điểm mà Công ty Sỹ Ngàn dựkiến xây dựng dự án khu nghỉ dưỡng theo tiêu chuẩn quốc tế 5 sao Ngọc ViênIslands.

Với tổng diện tích 30 ha, Ngọc Viên Islands được giớithiệu là khu nghỉ dưỡng bao gồm 65 căn biệt thự cao cấp từ 2 đến 5phòng ngủ với diện tích từ 850 đến 3.000 m2, 80 căn hộ dịch vụ, 112 phòngkhách sạn, khu nhà hàng, hội nghị, vui chơi giải trí…

Đầu năm 2011, chủ dự án đã giới thiệu và mở bán 19căn đầu tiên (diện tích từ 900 đến 1.250 m2) với giá 15 triệu đồng/m2. Cuốinăm 2011, Archi Group mua lại 40% cổ phần của Công ty cổ phần Sỹ Ngàn, ArchiGroup sẽ trở thành một trong hai cổ đông lớn của Công ty Cổ phần Sỹ Ngàn vàtham gia vào Hội đồng quản trị và Ban điều hành của Sỹ Ngàn, được quyền trực tiếptham gia điều hành các dự án trọng điểm hiện nay của Sỹ Ngàn trong đó có dự ánResort 5 sao Ngọc Vien Island.

KiềuThuật

Theo TTVN

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang