Thứ Sáu, 26/04/2013, 08:15

Tuyên phá sản Công ty Sỹ Ngàn, chủ dự án Ngọc Viên Islands

Ngày 24/4, Toà án nhân dân TP. Hà Nội vừa có Quyết định số 118/QĐ – MTTPS về việc mở thủ tục phá sản với Công ty cổ phần Sỹ Ngàn, chủ dự án Ngọc Viên Islands.

Tuyên phá sản Công ty Sỹ Ngàn, chủ dự án Ngọc Viên Islands

Sau khi Tòa án nhân dân Tp.Hà Nội xem xét đơn yêu cầumở thủ tục mở thủ tục phá sản của Công ty cổ phần Đầu tư Trường Phúc (tầng 10,toà nhà Vinaconex, số 34 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội), một trong các chủ nợ củaCông ty cổ phần Sỹ Ngàn.

Đồng thời, Tòa cũng xem xét các giấy tờ, tài liệuliên quan đến yêu cẩu mở thủ tục phá sản; Xét thấy các căn cứ chứng minh Côngty Cổ phần Sỹ Ngàn đã lâm vào tình trạng phá sản. Tòa án nhân dân Tp.Hà Nội đãQuyết định mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Sỹ Ngàn.

Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày bố cáo cuối cùngđược phát đi, các chủ nợ phải gửi giấy đòi nợ cho Toà án nhân dân Thành phố HàNội. Trong đó nêu cụ thể các khoản nợ, số nợ đến hạn và chưa đến hạn, số nợ cóđảm bảo và không có đảm bảo mà Công ty cổ phần Sỹ Ngàn phải trả.

Theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kếhoạch và Đầu tư Hà Nội cấp ngày 8/2/2010, Công ty cổ phần Sỹ Ngàn có vốn điều lệlà 100 tỷ đồng, Tổng giám đốc là ông Nguyễn Tương Như, có trụ sở tại khu ĐồngMô, xã Kim Sơn, Thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội (địa chỉ giao dịch phòng 919,cầu thang 8, nhà CT5 Sông Đà – Mễ Trì, huyện Từ Liêm, Hà Nội).

Khu Đồng Mô cũng là địa điểm mà Công ty Sỹ Ngàn dựkiến xây dựng dự án khu nghỉ dưỡng theo tiêu chuẩn quốc tế 5 sao Ngọc ViênIslands.

Với tổng diện tích 30 ha, Ngọc Viên Islands được giớithiệu là khu nghỉ dưỡng bao gồm 65 căn biệt thự cao cấp từ 2 đến 5phòng ngủ với diện tích từ 850 đến 3.000 m2, 80 căn hộ dịch vụ, 112 phòngkhách sạn, khu nhà hàng, hội nghị, vui chơi giải trí…

Đầu năm 2011, chủ dự án đã giới thiệu và mở bán 19căn đầu tiên (diện tích từ 900 đến 1.250 m2) với giá 15 triệu đồng/m2. Cuốinăm 2011, Archi Group mua lại 40% cổ phần của Công ty cổ phần Sỹ Ngàn, ArchiGroup sẽ trở thành một trong hai cổ đông lớn của Công ty Cổ phần Sỹ Ngàn vàtham gia vào Hội đồng quản trị và Ban điều hành của Sỹ Ngàn, được quyền trực tiếptham gia điều hành các dự án trọng điểm hiện nay của Sỹ Ngàn trong đó có dự ánResort 5 sao Ngọc Vien Island.

KiềuThuật

Theo TTVN

Cơn sốt đất trong năm 2017 đã khiến giá đất tại 24 quận, huyện tại Tp.HCM đồng loạt leo thang, trong đó Cần Giờ là khu vực có giá đất tăng mạnh nhất, vọt lên 170%.
Theo thông tin từ phía ngành ngân hàng, tỷ lệ kiều hối đổ vào bất động sản (BĐS) chỉ đứng sau lĩnh vực sản xuất kinh doanh, đạt khoảng 21-22%.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Không ít người vẫn cho rằng, kinh doanh bất động sản (BĐS) là ngành phi sản xuất. Nhưng trên thực tế, BĐS là một sản phẩm đầu vào quan trọng của quá trình sản xuất và cũng là sản phẩm tiêu dùng có ý nghĩa quan trọng nhất đối với con người.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Năm mới,việc buồn trôi đi, việc vui ở lại, mọi người hân hoan chào đón những phút giây bình dị có, ồn ào có, lặng lẽ có, cô đơn có, vui tươi hạnh phúc đều có. Hòa chung niềm vui của mọi nhà, 123NHADAT xin kính chúc Quý vị một năm mới an khang, sức khỏe, nhiều may mắn hơn sẽ đến với Quý vị.
Lên đầu trang