Thứ Sáu, 26/04/2013, 08:15

Tuyên phá sản Công ty Sỹ Ngàn, chủ dự án Ngọc Viên Islands

Ngày 24/4, Toà án nhân dân TP. Hà Nội vừa có Quyết định số 118/QĐ – MTTPS về việc mở thủ tục phá sản với Công ty cổ phần Sỹ Ngàn, chủ dự án Ngọc Viên Islands.

Tuyên phá sản Công ty Sỹ Ngàn, chủ dự án Ngọc Viên Islands

Sau khi Tòa án nhân dân Tp.Hà Nội xem xét đơn yêu cầumở thủ tục mở thủ tục phá sản của Công ty cổ phần Đầu tư Trường Phúc (tầng 10,toà nhà Vinaconex, số 34 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội), một trong các chủ nợ củaCông ty cổ phần Sỹ Ngàn.

Đồng thời, Tòa cũng xem xét các giấy tờ, tài liệuliên quan đến yêu cẩu mở thủ tục phá sản; Xét thấy các căn cứ chứng minh Côngty Cổ phần Sỹ Ngàn đã lâm vào tình trạng phá sản. Tòa án nhân dân Tp.Hà Nội đãQuyết định mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Sỹ Ngàn.

Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày bố cáo cuối cùngđược phát đi, các chủ nợ phải gửi giấy đòi nợ cho Toà án nhân dân Thành phố HàNội. Trong đó nêu cụ thể các khoản nợ, số nợ đến hạn và chưa đến hạn, số nợ cóđảm bảo và không có đảm bảo mà Công ty cổ phần Sỹ Ngàn phải trả.

Theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kếhoạch và Đầu tư Hà Nội cấp ngày 8/2/2010, Công ty cổ phần Sỹ Ngàn có vốn điều lệlà 100 tỷ đồng, Tổng giám đốc là ông Nguyễn Tương Như, có trụ sở tại khu ĐồngMô, xã Kim Sơn, Thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội (địa chỉ giao dịch phòng 919,cầu thang 8, nhà CT5 Sông Đà – Mễ Trì, huyện Từ Liêm, Hà Nội).

Khu Đồng Mô cũng là địa điểm mà Công ty Sỹ Ngàn dựkiến xây dựng dự án khu nghỉ dưỡng theo tiêu chuẩn quốc tế 5 sao Ngọc ViênIslands.

Với tổng diện tích 30 ha, Ngọc Viên Islands được giớithiệu là khu nghỉ dưỡng bao gồm 65 căn biệt thự cao cấp từ 2 đến 5phòng ngủ với diện tích từ 850 đến 3.000 m2, 80 căn hộ dịch vụ, 112 phòngkhách sạn, khu nhà hàng, hội nghị, vui chơi giải trí…

Đầu năm 2011, chủ dự án đã giới thiệu và mở bán 19căn đầu tiên (diện tích từ 900 đến 1.250 m2) với giá 15 triệu đồng/m2. Cuốinăm 2011, Archi Group mua lại 40% cổ phần của Công ty cổ phần Sỹ Ngàn, ArchiGroup sẽ trở thành một trong hai cổ đông lớn của Công ty Cổ phần Sỹ Ngàn vàtham gia vào Hội đồng quản trị và Ban điều hành của Sỹ Ngàn, được quyền trực tiếptham gia điều hành các dự án trọng điểm hiện nay của Sỹ Ngàn trong đó có dự ánResort 5 sao Ngọc Vien Island.

KiềuThuật

Theo TTVN

Ngày 20/5/2018, chủ đầu tư uy tín hàng đầu trong bất động sản nghỉ dưỡng Flamingo Group đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác để đưa MG Land trở thành đơn vị phân phối độc quyền biệt thự nghỉ dưỡng tại Flamingo Đại Lải Resort, nơi được bình chọn là Top 10 Resort đẹp nhất thế giới.
Condotel được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để xuống tiền vì mức cam kết lợi nhuận lên đến 10%, thậm chí 15%/năm. Tuy nhiên, với những vướng mắc về pháp lý, nhiều chủ căn hộ khó có thể bán được condotel.
Đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ kiểm tra các khu đất vàng giao cho doanh nghiệp làm dự án nhưng bị biến thành dự án treo khiến người dân khốn đốn.
Chính phủ vừa có Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối 2016-2020 đối với 13 tỉnh.
Tại Bắc Kinh, một căn hộ tầng hầm rộng 91m2 vừa được bán với giá 10,5 triệu tệ (1,66 triệu USD). Mức giá này tạo nên một cuộc tranh luận về tình trạng giá nhà đang leo thang tại thủ đô Trung Quốc.
Tại Đại hội trù bị của CLB Bất động sản Tp.HCM lần I diễn ra mới đây, các nhà tư vấn bất động sản đã đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư không nên đầu tư đất nền khi vay ngân hàng quá 50% vốn.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang