Thứ Hai, 06/05/2013, 23:15

Chủ tịch Sông Đà Thăng Long: ‘4 năm trước, tôi chả phải xin lỗi ai cả’

Thực sự là 2 năm nay chúng tôi phải xin lỗi, vì những lỗi của mình. Chứ không phải chúng tôi dùng lời xin lỗi để né tránh trách nhiệm của mình.

Chủ tịch Sông Đà Thăng Long: ‘4 năm trước, tôi chả phải xin lỗi ai cả’

Cũng như nhiều DN khác, Sông Đà Thăng Long phải vậtlộn tìm nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn. Trao đổi với phóng viên, ông NguyễnTrí Dũng thẳng thắn chia sẻ: “2 năm qua Sông Đà Thăng Long thực sự có lỗi, vàchúng tôi phải xin lỗi cổ đông và khách hàng. Hiện nay, Công ty đang nổ lực hếtsức để tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm, để hoàn thành đưa vàosử dụng. Có như vậy, mới tránh lãng phí cả cho công ty và khách hàng.

Vừaqua, rất nhiều khách hàng dự án Usilk City rất bức xúc về tiến độ của dự án,trong số những giải pháp tháo gỡ có việc chuyển nhượng lại dự án như ông đã đềcập đến, vậy ông có thể cho biết thêm thông tin?

ÔngNguyễn Trí Dũng: Ngay bây giờ thì tôi chưa đưa ra chi tiếtđược bởi các bạn đã biết bất động sản vừa rồi rất khó khăn, và bây giờ cũng vầncòn khó khăn, thị trường tài chính cũng gặp khó. Nói chung là khó khăn của thịtrường tài chính và thị trường BĐS, tất cả chúng ta đều biết sự phục hồi rất chậm.

Các giải pháp của chúng tôi được tiến hành từng bước,theo tôi thì giải pháp quan trọng nhất bây giờ là cơ cấu lại doanh nghiệp, điềuchỉnh lại hành vi của DN, điều chỉnh lại danh mục đầu tư để vượt qua khó khăn.

Còn chi tiết cụ thể như thế nào, đó là việc của DN,việc của ban điều hành. Chủ trương của chúng tôi là như vậy.

Kháchhàng rất thất vọng về dự án Usilk City, vậy ông có chia sẻ gì không?

ÔngNguyễn Trí Dũng: Những lý do để chậm, chúng tôi đã giảithích. Lỗi của chúng tôi với khách hàng cũng đã nhận rồi. Lỗi của chúng tôi rấtnhiều, và bây giờ chúng tôi phải sửa lỗi.

Sửa bằng việc cơ cấu lại các dự án, cơ cấu lại danhmục đầu tư. Thu được dòng tiền về để đầu tư cho đến khi hoàn thành được dự án,đưa vào sử dụng. Đó mới là điều tránh lãng phí cho chúng tôi và các khách hàng.

Vậyông có thể chia sẻ thêm về những lỗi lầm của mình?

ÔngNguyễn Trí Dũng: Như tôi đã nhận lỗi với khách hàng làchúng tôi có đầu tư dàn trải khi phát triển các quỹ đất đấy để kỳ vọng tươnglai còn hoành tráng hơn. Ai cũng có mơ ước, con người có mơ ước và DN cũng cómơ ước.

Thực sự đầu tư dàn trải, mơ ước đó không được thỏamãn do thị trường BĐS xấu đi. Đó là một trong những lỗi mà chúng tôi đã gặp phảivà trong thời gian tới chúng tôi sẽ thận trọng, cân nhắc hơn khi ra quyết địnhđầu tư.

Cũngđã có nhiều vị chủ tịch tỏ thái độ xin lỗi cổ đông, nhưng nhiều người còn e ngại,xin lỗi xong rồi đâu lại đấy, cá nhân ông có quan điểm thế nào?

ÔngNguyễn Trí Dũng: Thực ra Sông Đà Thăng Long chỉ có 2 nămnay là phải xin lỗi, 4 năm trước chúng tôi chả phải xin lỗi ai cả, chứ không phảilúc nào chúng tôi cũng dùng lời xin lỗi. Chúng tôi cảm thấy thực sự có lỗi thìchúng tôi xin lỗi, còn cái gì chúng tôi làm được thì chũng tôi vẫn nói với cổđông và khách hàng. Thực sự là 2 năm nay chúng tôi phải xin lỗi, vì những lỗi củamình. Chứ không phải chúng tôi dùng lời xin lỗi để né tránh trách nhiệm củamình.

Trongthời gian tới, Sông Đà Thăng Long có kế hoạch gì không?

ÔngNguyễn Trí Dũng: Chúng tôi sẽ chuyển nhượng một số dự ánvà cơ cấu nợ tại ngân hàng. Thực ra, đến thời điểm này chúng tôi đã cơ cấu nợđược khoảng 80% rồi, đồng thời cũng đã khoanh nợ, giãn nợ.

Vậyông có thể cho biết công ty đã chuyển nhượng những dự án nào?

ÔngNguyễn Trí Dũng: Hiện tại chúng tôi đang tiến hành làmcông việc này. Hiện nay công ty đã được chấp thuận mua nhà tái định cư củaTp.HCM tại dự án Trương Đình Hội. Các đối tác tín dụng cũng đã tham gia vào cơcấu nợ. Trong thời gian vừa rồi chúng tôi đã chuyển nhượng một số dự án nhưngchủ yếu là để cơ cấu nợ.

Để ra được dòng tiền chúng tối sẽ tiếp tục làm điềunày. Về chi tiết các dự án chuyển nhượng xin phép chưa công bố, vì chúng tôiđang trong quá trình đàm phán.

Vớiviệc chuyển nhượng các dự án như vậy, dự kiến dòng tiền thu về cho Sông ĐàThăng Long là khoảng bảo nhiêu?

ÔngNguyễn Trí Dũng: Dự kiến vừa cơ cấu nợ, vừa để trả nợ, vừađể có tiền tiếp tục triển khai các dự án trọng điểm dự kiến thu về khoảng vào500 tỷ. Còn cụ thể vào giờ nào, ngày nào thì vẫn chưa biết được.

Cóthông tin SeaBank tham gia mua lại dự án của Sông Đà Thăng Long, liệu có phải ởUsilk City không, thưa ông?

ÔngNguyễn Trí Dũng: Không. Tôi chưa có quan hệ tín dụng nàovới SeaBank bao giờ.

Đượcbiết ngân hàng MBbank có tham gia hợp tác với công ty?

ÔngNguyễn Trí Dũng: Hiện nay MB đang nghiên cứu để hợp tácđầu tư vào tòa nhà 104 Usilk City. Hiện đang nghiên cứu chứ chưa có kết luậnnào.

Xincám ơn ông!

KiềuThuật (thực hiện)

Theo Trí Thức Trẻ

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Khi thuật toán của các search engine thay đổi, như Google, Bing, Yahoo hay Facebook thay đổi cách lập chỉ mục, để loại bỏ các trang web dùng công cụ kích hoặc lừa dối máy chủ, thì một loạt các website uy tín trên thế giới và Việt Nam cũng phải thay đổi chỉ mục và từ khóa, và 123Nhadat.vn cũng không ngoại lệ.
Lên đầu trang