Thứ Tư, 08/05/2013, 09:15

Phát ngôn “cực sốc” của những nhân vật lừng danh giới bất động sản

Đừng chần chừ nữa, hãy mua nhà đi. Giá nhà chỉ từ 8-14 triệu đồng/m2 là hợp lý, hay “xin lỗi” cổ đông. Là những phát ngôn “gây sốc” trong những ngày vua qua trong giới bất động sản.

Phát ngôn “cực sốc” của những nhân vật lừng danh giới bất động sản

Gần đây, liên tục có những phát ngôn được cho là “sốc”cho những ai đang quan tâm đến bất động sản, cũng như được dư luận đặc biệtquan tâm, bởi đó đều là những lời phát ngôn của những người được cho là có uytín, đã lừng danh trong thiên hạ.

Vài năm qua, giá căn hộ luôn ở trong xu hướng sụt giảm,nhà đầu tư bán “cắt lỗ”, chủ dự án đẩy hàng tồn bằng nhiều chính sách ưu đãi. Đặcbiệt là thị trường căn hộ Tp.HCM quý 1/2013 vừa qua các công ty nghiên cứu vẫnđánh giá ở xu hưởng giảm, “đáy” thị trường liên tục được xác lập trong 2012 khigiá căn hộ một số dự án được bán ra khá thấp như Hoàng Anh Thanh Bình giảm khoảng50%, căn hộ La Casa giảm 30%,

Mặt bằng giá căn hộ tại Hà Nội trong 2 năm qua cũngđã giảm xuống khoảng 20-40% tùy vào từng dự án, vị trí. Trong lúc thị trường đượccho là khó khăn nhất và cũng là thời điểm thanh lọc để chuẩn bị cho “một cuộccách mạng” trong bất động sản, mấy ngày qua có rất nhiều phát ngôn “sốc”.

BầuĐức: “Hãy mua nhà đi, đừng chần chừ nữa. Tin tôi đi”

Ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), chủ tịch HĐQT củaHoàng Anh Gia Lai là một trong nhiều nhân vật có ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực bấtđộng sản, đặc biệt là khu vực Tp.HCM. Chắc hẳn ai quân tâm đến bất động sản cònnhớ năm 2009, bầu Đức đã từng có quyết định “gây sốc” trong giới bất động sảnbằng cú giảm giá căn hộ Hoàng Anh River View từ 2.300 USD/m2 còn 1.350 USD/m2(-40%), nhiều người cho rằng đó là quyết định phá giá thị trường của bầu Đức.

Mức giảm không dừng lại ở đó, đến tháng 8/2012 bầu Đứclại một lần nữa “gây sốc” khi ông tuyên bố giảm giá căn hộ Hoàng Anh River Viewlần thứ 2 với giá từ 28 triệu đồng/m2 (1.350 USD/m2) còn 18,1 triệu đồng/m2.

Phát ngôn “cực sốc” của những nhân vật lừng danh giới bất động sản (1)Thời điểm tốt rồi, hãy mua nhà đi, đừng chần chừ nữa!

Và giờ đây, không còn làm “sốc” dư luận bằng quyết địnhgiảm giả nhà ở của bầu Đức nữa mà mới đây, ông phát biểu trên báo chí với lờikhuyên: “hãy mua nhà đi, đừng chần chừ nữa”. Ông Đức cho rằng, đây là thời điểmtốt để người mua nhà đưa ra quyết định mua, không còn thời điểm nào tốt hơn nữa.Giá nhà ở phân khúc bình dân sẽ không thể giảm hơn nữa cho dù có gói chính sáchưu đãi của Chính phủ được tung ra. Và ông khuyên là hãy tin lời ông là đúng.

G.SĐặng Hùng Võ: Căn hộ 8 đến 14 triệu đồng/m2 là hợp lý

Cũng là một nhân vật tiếng tăm của làng bất động sản,G.S Đặng Hùng Võ được xem là nhân vật “gạo cội” của ngành bất động sản. G.S ĐặngHùng Võ được xem như là “ông thủy tổ” của Luật Đất đai sửa đổi năm 2003.

Nói về lời khuyên của bầu Đức vừa qua, G.S Đặng HùngVõ tin ông Đức nói đúng, Giáo sư cho rằng, không chỉ bầu Đức mà còn nhiều ngườikhác cũng đã nói là đã đến “đáy” rồi, ông ấy có những ý nói thật, nhưng khôngthể đưa ra nhận định “kêu gọi mua nhà” kiều chung chung như vậy.

Phát ngôn “cực sốc” của những nhân vật lừng danh giới bất động sản (2)
Giá 8 - 14 triệu đồng/1m2 là hợp lý, tùy theo chất lượng và vị trí,và khó có thể xuống hơn nữa được.

Nói đến quan điểm cá nhân của mình về giá bán căn hộ,Giáo sư cho rằng, với trình độcông nghệ hiện nay, vật liệu hiện nay, cách thức quản lý hiện nay thì khoảnggiá 8 - 14 triệu đồng/1m2 là hợp lý, tùy theo chất lượng và vị trí,và khó có thể xuống hơn nữa được.

Chúngtôi nhận lỗi!

Khác với những lời phát ngôn “gây sốc” của một vàinhân vật tiếng tăm, thì chính những “người trong

Phát ngôn “cực sốc” của những nhân vật lừng danh giới bất động sản (3)xin lỗi vì chúng tôi quá kỳ vọng ở tương lai.

cuộc”, một số chủ tịch công tybất động sản lớn lại tỏ ra “ân hận” trước những cổ đông, và khách hàng củamình.

Chủ tịch HĐQT của Sông Đà Thăng Long, ông Nguyễn TríDũng đã tỏ ra thành thật với những lỗi lầm mà ông đã gây ra. Trước những chất vấncủa khách hàng, ông đã thẳng thắn nhận lỗi: “Sông Đà Thăng Long chỉ có 2 nămnay là phải xin lỗi, 4 năm trước chúng tôi trả phải xin lỗi ai cả, chứ không phảilúc nào chúng tôi cũng dùng lời xin lỗi. Chúng tôi cảm thấy thực sự có lỗi thìchúng tôi xin lỗi. Thực sự 2 năm nay chúng tôi có lỗi.”

Ông Nguyễn Trí Dũng cũng đã thành thật cho rằng, ôngđã quá tham vọng, và không phủ nhận việc đầu tư một cách quá dàn trải của mình.  Ông cũng đã hứa với khách hàng là sẽ sửa lỗi bằngchính danh dự của mình. “Thời gian qua danh dự của tôi đã bị sứt mẻ qua nhiều,và giờ đây tôi sẽ chịu trách nhiệm đến cùng để lấy lại điều ấy.” ông Dũng chiasẻ.

Trong lúc khó khăn này, đi đến đâu cũng thấy những lờithan thở của các vị chủ tịch. Không chỉ có ông Dũng đang ăn năn hối lỗi, mà mớiđây trước Đại hội đồng cổ đông một tổng công ty lớn trong ngành xây dựng, vị chủtịch Vinaconex cũng đã bày tỏ lời xin lỗi vì quá kỳ vọng ở tương lai. Và việc sửalỗi cũng bắt đầu tư việc thoái vốn, tái cơ cấu công ty.

Một công ty đại chúng khác, và cũng đã niêm yết trênsàn chứng khoán, 2 lần đi họp Đại hội cổ đông, các cổ đông của công ty đều nhậnđược thông báo từ HĐQT là “không chia cổ tức”. Ông Nguyễn Ngọc Bình, chủ tịchMeco Group cũng không dấu nổi nổi buồn trước cổ đông khi ông lại nói “xin lỗi”.

Cũng chính từ những mộng tưởng vào một tương laihoành tráng với 2-3 khối văn phòng cho thuê, một vài dự án thủy điện phát điệnhàng năm, rồi ngồi chơi xơi nước, cuối năm chia tiền, ai cũng vui vẻ, mà đã khiếnnhững năm qua ông dồn tâm sức, thậm chí là vay ngân hàng hàng nghìn tỷ đồng đểđầu tư vào các dự án, để rồi “gục ngã” không biết khi nào mới đứng dậy được.

PhạmAn (tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Những năm gần đây, trên thế giới có rất nhiều công viên nghĩa trang sinh thái được xây dựng và phát triển với kiến trúc độc đáo, cảnh quan tráng lệ như Forest Lawn (LA, Mỹ), Woodlawn (New York, Mỹ). Ở Châu Á, các hoa viên nghĩa trang nổi tiếng như Xiao En Memorial Park Nilai (Malaysia) hay San Diego Hills (Indonesia) cũng đang trở thành xu thế mới.
Theo Dự luật Thuế Tài sản của Bộ Tài chính, tất cả nhà thương mại có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên đều bị đánh thuế 0,4%, trừ một số trường hợp được miễn giảm thuế. Điều này có nghĩa, người mua nhà dù vay gói ưu đãi 30.000 tỷ đồng hay vay ngân hàng để mua nhà cũng đều phải đóng thuế.
Chính phủ đã thông qua kế hoạch giải ngân 1.000 tỷ đồng đối với chương trình cho người thu nhập thấp vay ưu đãi mua nhà ở xã hội. Trong khi đó, các thủ tục để thực hiện chương trình này cũng đã được Ngân hàng chính sách xã hội hoàn tất.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Nhiều dự án nhà cao tầng bằng vật liệu gỗ đang mọc lên tại các thành phố châu Á-Thái Bình Dương (TBD). Các chuyên gia cho rằng đây có thể trở thành một xu hướng xây dựng lan rộng ra khắp khu vực.
Hiện nay, rất nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình, thủ tục vay vốn. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống để nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang