Thứ Tư, 08/05/2013, 12:45

Hà Nội thu hồi 8,3 triệu m2 đất dự án chậm triển khai

Hà Nội đã có quyết định thu hồi 8,3 triệu m2 đất của các dự án chậm triển khai, không phù hợp với quy hoạch,…trên địa bàn Thành phố.

Hà Nội thu hồi 8,3 triệu m2 đất dự án chậm triển khai

Theo thông tin mới nhất về việc thu hồi đất của nhữngdự án chậm triển khai trên địa bàn Thành phố, trong quý 1/2013 Hà Nội đã quyếtđịnh thu hồi đất tại 2 tổ chức với tổng diện tích hơn 27.565m2.

Trong năm 2012, đã có 8 tổ chức với 10 quyết địnhthu hồi đất với tổng diện tích đất bị thu hồi là 8.072.086,2m2. Hiện Sở TN-MTHà Nội đang lập hồ sơ thu hồi đất đối với 5 tổ chức, diện tích dự kiến thu hồilà 7.082 m2.

Trong quá trình kiểm tra xử lý đã có 327 tổ chức khắcphục vi phạm; 133 dự án tiếp tục triển khai bồi thường, hỗ trợ và tái định cư;81 dự án bị xử phạt vi phạm hành chính, trong đó có 41 tổ chức đã có quyết địnhthu hồi đất với tổng diện tích đất thu hồi lên đến hơn 8,3 triệu m2. 

Theo ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Phó Giám đốc Sở TàiNguyên- Môi trường Hà Nội, xác đinh rõ nguyên nhân như dừng lại để chờ rà soátsau khi hợp nhất, không phù hợp với quy hoạch xây dựng thủ đô được Thủ tướngChính phủ phê duyệt, do kinh tế suy giảm… Vì vậy không phải trường hợp nào viphạm cũng quyết định thu hồi đất.

BìnhAn

Theo Trí Thức Trẻ

Giá đất nền Sài Gòn lại tiếp tục lên "cơn sốt" sau mấy tháng tạm lắng nhờ sự can thiệp kịp thời của chính quyền. Đất sốt khiến nhiều người lao vào kiếm lời, nhưng nếu không thận trọng, nhà đầu tư rất dễ dính bẫy của các môi giới.
Theo nhận định của nhiều chuyên gia, cơn sốt nhà đất hiện nay tại các địa phương sẽ trở thành đặc khu kinh tế chủ yếu do tâm lý đám đông mà không tuân theo quy luật hay yếu tố nào của thị trường.
UBND tỉnh Điện Biên vừa thống nhất điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án khu đô thị mới (KĐTM) Nam Thanh Trường, trong đó nâng tổng diện tích xây dựng tăng lên 36,23 ha.
Thủ tướng Campuchia Hun Sen cảnh báo các chủ đầu tư nếu không triển khai xây dựng dự án BĐS đã được phê duyệt trên các đảo thì sẽ phải hoàn trả đất cho chính phủ.
Ngay từ đầu năm nay, các tổ chức tín dụng đã nhận chỉ đạo từ Ngân hàng nhà nước (NHNN) yêu cầu phải tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh; hạn chế tập trung tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng… Đáng chú ý, tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn cũng phải giảm về mức 45% bắt đầu từ ngày 1/1/2018.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang