Thứ Tư, 08/05/2013, 12:45

Hà Nội thu hồi 8,3 triệu m2 đất dự án chậm triển khai

Hà Nội đã có quyết định thu hồi 8,3 triệu m2 đất của các dự án chậm triển khai, không phù hợp với quy hoạch,…trên địa bàn Thành phố.

Hà Nội thu hồi 8,3 triệu m2 đất dự án chậm triển khai

Theo thông tin mới nhất về việc thu hồi đất của nhữngdự án chậm triển khai trên địa bàn Thành phố, trong quý 1/2013 Hà Nội đã quyếtđịnh thu hồi đất tại 2 tổ chức với tổng diện tích hơn 27.565m2.

Trong năm 2012, đã có 8 tổ chức với 10 quyết địnhthu hồi đất với tổng diện tích đất bị thu hồi là 8.072.086,2m2. Hiện Sở TN-MTHà Nội đang lập hồ sơ thu hồi đất đối với 5 tổ chức, diện tích dự kiến thu hồilà 7.082 m2.

Trong quá trình kiểm tra xử lý đã có 327 tổ chức khắcphục vi phạm; 133 dự án tiếp tục triển khai bồi thường, hỗ trợ và tái định cư;81 dự án bị xử phạt vi phạm hành chính, trong đó có 41 tổ chức đã có quyết địnhthu hồi đất với tổng diện tích đất thu hồi lên đến hơn 8,3 triệu m2. 

Theo ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Phó Giám đốc Sở TàiNguyên- Môi trường Hà Nội, xác đinh rõ nguyên nhân như dừng lại để chờ rà soátsau khi hợp nhất, không phù hợp với quy hoạch xây dựng thủ đô được Thủ tướngChính phủ phê duyệt, do kinh tế suy giảm… Vì vậy không phải trường hợp nào viphạm cũng quyết định thu hồi đất.

BìnhAn

Theo Trí Thức Trẻ

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang