Thứ Tư, 08/05/2013, 12:45

Hà Nội thu hồi 8,3 triệu m2 đất dự án chậm triển khai

Hà Nội đã có quyết định thu hồi 8,3 triệu m2 đất của các dự án chậm triển khai, không phù hợp với quy hoạch,…trên địa bàn Thành phố.

Hà Nội thu hồi 8,3 triệu m2 đất dự án chậm triển khai

Theo thông tin mới nhất về việc thu hồi đất của nhữngdự án chậm triển khai trên địa bàn Thành phố, trong quý 1/2013 Hà Nội đã quyếtđịnh thu hồi đất tại 2 tổ chức với tổng diện tích hơn 27.565m2.

Trong năm 2012, đã có 8 tổ chức với 10 quyết địnhthu hồi đất với tổng diện tích đất bị thu hồi là 8.072.086,2m2. Hiện Sở TN-MTHà Nội đang lập hồ sơ thu hồi đất đối với 5 tổ chức, diện tích dự kiến thu hồilà 7.082 m2.

Trong quá trình kiểm tra xử lý đã có 327 tổ chức khắcphục vi phạm; 133 dự án tiếp tục triển khai bồi thường, hỗ trợ và tái định cư;81 dự án bị xử phạt vi phạm hành chính, trong đó có 41 tổ chức đã có quyết địnhthu hồi đất với tổng diện tích đất thu hồi lên đến hơn 8,3 triệu m2. 

Theo ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Phó Giám đốc Sở TàiNguyên- Môi trường Hà Nội, xác đinh rõ nguyên nhân như dừng lại để chờ rà soátsau khi hợp nhất, không phù hợp với quy hoạch xây dựng thủ đô được Thủ tướngChính phủ phê duyệt, do kinh tế suy giảm… Vì vậy không phải trường hợp nào viphạm cũng quyết định thu hồi đất.

BìnhAn

Theo Trí Thức Trẻ

UBND Tp.HCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ của dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao thông Ngã 6 Gò Vấp, quận Gò Vấp.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Theo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội, dự kiến, trong năm 2017, Sở này sẽ lập hồ sơ, trình UBND thành phố thu hồi 101.000m2 đất vi phạm pháp luật đất đai.
Mới đây, UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) phối hợp với Sở Xây dựng đã tổ chức công bố quy hoạch chung thị trấn Tiên Lãng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050. Theo quy hoạch, thị trấn này sẽ được chia thành 3 khu vực.
Theo website du lịch Trivago, giá phòng khách sạn tại Washington đã tăng tới 927% trong tuần trước lễ nhậm chức của Donald Trump. Hiện tại, giá trung bình một phòng đôi tiêu chuẩn tại đây là 2.071 USD, trong khi ngày thường chỉ vào khoảng 200 USD.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang