Thứ Tư, 08/05/2013, 12:45

Hà Nội thu hồi 8,3 triệu m2 đất dự án chậm triển khai

Hà Nội đã có quyết định thu hồi 8,3 triệu m2 đất của các dự án chậm triển khai, không phù hợp với quy hoạch,…trên địa bàn Thành phố.

Hà Nội thu hồi 8,3 triệu m2 đất dự án chậm triển khai

Theo thông tin mới nhất về việc thu hồi đất của nhữngdự án chậm triển khai trên địa bàn Thành phố, trong quý 1/2013 Hà Nội đã quyếtđịnh thu hồi đất tại 2 tổ chức với tổng diện tích hơn 27.565m2.

Trong năm 2012, đã có 8 tổ chức với 10 quyết địnhthu hồi đất với tổng diện tích đất bị thu hồi là 8.072.086,2m2. Hiện Sở TN-MTHà Nội đang lập hồ sơ thu hồi đất đối với 5 tổ chức, diện tích dự kiến thu hồilà 7.082 m2.

Trong quá trình kiểm tra xử lý đã có 327 tổ chức khắcphục vi phạm; 133 dự án tiếp tục triển khai bồi thường, hỗ trợ và tái định cư;81 dự án bị xử phạt vi phạm hành chính, trong đó có 41 tổ chức đã có quyết địnhthu hồi đất với tổng diện tích đất thu hồi lên đến hơn 8,3 triệu m2. 

Theo ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Phó Giám đốc Sở TàiNguyên- Môi trường Hà Nội, xác đinh rõ nguyên nhân như dừng lại để chờ rà soátsau khi hợp nhất, không phù hợp với quy hoạch xây dựng thủ đô được Thủ tướngChính phủ phê duyệt, do kinh tế suy giảm… Vì vậy không phải trường hợp nào viphạm cũng quyết định thu hồi đất.

BìnhAn

Theo Trí Thức Trẻ

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang