Thứ Tư, 08/05/2013, 12:45

Hà Nội thu hồi 8,3 triệu m2 đất dự án chậm triển khai

Hà Nội đã có quyết định thu hồi 8,3 triệu m2 đất của các dự án chậm triển khai, không phù hợp với quy hoạch,…trên địa bàn Thành phố.

Hà Nội thu hồi 8,3 triệu m2 đất dự án chậm triển khai

Theo thông tin mới nhất về việc thu hồi đất của nhữngdự án chậm triển khai trên địa bàn Thành phố, trong quý 1/2013 Hà Nội đã quyếtđịnh thu hồi đất tại 2 tổ chức với tổng diện tích hơn 27.565m2.

Trong năm 2012, đã có 8 tổ chức với 10 quyết địnhthu hồi đất với tổng diện tích đất bị thu hồi là 8.072.086,2m2. Hiện Sở TN-MTHà Nội đang lập hồ sơ thu hồi đất đối với 5 tổ chức, diện tích dự kiến thu hồilà 7.082 m2.

Trong quá trình kiểm tra xử lý đã có 327 tổ chức khắcphục vi phạm; 133 dự án tiếp tục triển khai bồi thường, hỗ trợ và tái định cư;81 dự án bị xử phạt vi phạm hành chính, trong đó có 41 tổ chức đã có quyết địnhthu hồi đất với tổng diện tích đất thu hồi lên đến hơn 8,3 triệu m2. 

Theo ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Phó Giám đốc Sở TàiNguyên- Môi trường Hà Nội, xác đinh rõ nguyên nhân như dừng lại để chờ rà soátsau khi hợp nhất, không phù hợp với quy hoạch xây dựng thủ đô được Thủ tướngChính phủ phê duyệt, do kinh tế suy giảm… Vì vậy không phải trường hợp nào viphạm cũng quyết định thu hồi đất.

BìnhAn

Theo Trí Thức Trẻ

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang